You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ชีวิตดีขึ้นไม่ติดขัด!! ให้ปลูกไม้ดอกมงคลประจำราศี 12ราศีควรปลูกไว้ในบ้าน

ชีวิตดีขึ้นไม่ติดขัด!! ให้ปลูกไม้ดอกมงคลประจำราศี 12ราศีควรปลูกไว้ในบ้าน

ชีวิตดีขึ้นไม่ติดขัด!! ให้ปลูกไม้ดอกมงคลประจำราศี 12ราศีควรปลูกไว้ในบ้าน
ราศีมังกร

ไม้มงคลที่ชาวราศีมังกรควรปลูกคือ แก้ว วาสนา โป๊ยเซียน และกุหลาบ เพื่อเสริมความรุ่งเรืองร่ำรวย มีแต่โชคลาภวาสนาให้กับตนเอง และเพื่อเสริมความมั่นคงให้แก่ลูกหลาน เพราะคนราศีมังกรเป็นผู้ที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ มีความเป็นผู้นำและมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ไม่ชอบให้ใครมาบงการรักอิสระ เป็นนักต่อสู้ ผจญภัยแสวงหาและอาจมีผลจากชีวิตในวัยเด็กที่ต้องดิ้นรนต่อสู้


ราศีกุมภ์

เป็นผู้ที่มีพลังความคิดริเริ่ม สามารถทำงานได้ในทุกสถานที่ ทุกสถานการณ์และทุกเวลา ชอบความเป็นอิสระ และมักรำคาญกับคนรอบข้างที่จู้จี้ขี้บ่นหรือบงการ ควรปลูกต้นเข็ม เฟื่องฟ้า หรือบอนไซ เพื่อเสริมความเฉลียวฉลาดเฉียบแหลม เฟื่องฟ้าเป็นพรรณไม้ที่สามารถสร้างคุณค่าของชีวิตให้สูงขึ้น และเมื่อดอกเฟื่องฟ้าบาน เชื่อกันว่าจะแสดงถึงชีวิตที่สดใสเบิกบานสว่างรุ่งเรือง บอนไซ จะแสดงถึงความแข็งแกร่งและอดทน


ราศีมีน

ถือได้ว่าเป็นผู้ที่มีความเป็นอัจฉริยะมีความคิดและมีสติปัญญาเป็นเลิศ มีพลังและมีความทะเยอทะยาน เพื่อจะก้าวไปสู่ความสำเร็จ มีอุปนิสัยอ่อนโยนและเป็นผู้มีน้ำใจโอบอ้อมอารี ไม้ที่ช่วยเสริมความร่ำรวยรุ่งเรืองและให้โชคลาภจากผู้ที่เกิดราศีมีน คือ กล้วยไม้ คนโบราณเชื่อว่ากล้วยไม้จะทำให้เกิดความประทับใจแก่บุคคลทั่วไป ทำให้คนในบ้าน มีจริยธรรม ต้นวาสนา ทำให้ผู้ปลูกมีบุญ มีโชค มีวาสนาที่ประเสริฐ เกิดความสุขและความสมหวัง


ราศีเมษ

เป็นผู้มีความกระตือรือร้น ทะเยอทะยาน เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ เชื่อมั่นตนเองสูง กล้าคิด และกล้าตัดสินใจในการทำงาน สิ่งใดก็จะก้าวหน้า จะประสบความสำเร็จ รักการเดินทางท่องเที่ยวและชอบเสี่ยงชอบผจญภัย ดังนั้น มะยมและมะขาม เป็นไม้มงคลที่เหมาะกับผู้ที่เกิดราศีเมษ ต้นไม้ทั้งสองนี้จะเป็นพลังช่วยหนุนให้ประสบความสำเร็จในชีวิตและในหน้าที่การงาน ทำให้คนนิยมชมชอบมีเมตตามหานิยม ผู้คนเกรงขามและ ให้ความนับถือแก่ผู้ที่เกิดราศีเมษ


ราศีพฤษภ

เป็นผู้ที่มีความตั้งใจในการทำงานสูง จริงจัง จริงใจ และมิตรภาพที่ดี มีจิตใจกว้างขวาง ยินดีช่วยเหลือ ขอเพียงเอ่ยปากด้วยวาจาที่อ่อนหวาน ต้นไม้มงคลที่ชาวราศีพฤษภควรปลูกที่บ้าน คือ โมก ดอกสีขาวของโมกจะทำให้เกิดความสุขความบริสุทธิ์สดใส และโบราณยังเชื่อว่าต้นโมกสามารถคุ้มกันรักษาความปลอดภัยทั้งปวงจากภายนอกได้ดีทีเดียว


ราศีเมถุน

เป็นคนขี้เบื่อไม่ชอบความซ้ำซากจำเจชอบสิ่งใหม่ๆรักการเดินทาง เป็นคนที่มีพลังในการสร้างสรรค์ แต่ก็ขาดความรอบคอบ รักความยุติธรรม ต้นไม้มงคลสำหรับชาวราศีเมถุน คือโมก มอบจะทำให้เกิดความสุข บริสุทธิ์และสดใส เข็ม ควรปลูกเป็นร่องตรงประตูบ้าน อุปสรรคและปัญหาไม่กล้ำกลาย ทับทิม เพื่อให้เกิดความสงบร่มเย็นของชีวิต โป๊ยเซียน ถือเป็นไม้เสี่ยงทายช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข กุหลาบ จะเกิดความสง่าและความภาคภูมิ


ราศีกรกฎ

มักประสบความสำเร็จในชีวิต เนื่องจากเป็นผู้มีความขยันหมั่นเพียร และมีความอดทนเป็นที่หนึ่งบวกกับความกระตือรือร้น ดังนั้นจึงเหมาะกับ กล้วยไม้ กล้วยไม้เป็นดอกที่ให้โชคลาภและเหมาะกับผู้ปลูกที่มีอุปนิสัยเยือกเย็นและอ่อนโยน ชมพู่ ช่วยให้อุดมทรัพย์ มั่งมีเงินทอง วาสนา ทำให้ผู้ปลูกมีบุญ มีโชควาสนาประเสริฐ เกิดแต่ความสุข ความสมหวัง พลูด่าง นำพามาซึ่งความร่มเย็น เฟื่องฟ้า จะช่วยเสริมให้ชีวิตเบิกบานและสดใส


ราศีสิงห์

ชอบสิ่งที่ท้าทายความสามารถ คือปัญหา มีความเข้มแข็งและไม่ชอบให้ใครข่ม ชอบทำอะไรออกหน้าเป็นผู้นำเสมอ จึงค่อนข้างจะหลงตัวเอง เอาแต่ใจ อารมณ์ค่อนข้างแปรปรวน ชาวราศีสิงห์ควรจะปลูก ขนุน เชื่อว่าขนุนจะหนุนเนืองบุญบารมี เงินทอง มีคนเกื้อหนุน และอุดหนุนจุนเจือ จำปี ดอกสีขาวบริสุทธิ์มีกลิ่นหอม ช่วยให้ชีวิตสดใสการงานก้าวหน้าไปในทิศทางที่ถูก มีแต่ความรุ่งเรือง ไร้อุปสรรค


ราศีกันย์

เป็นคนที่มีพลังแข็งแรงในตนเอง แม้จะพบกับอุปสรรคปัญหาทั้งหลาย นี่แหละคือจุดเด่นของชาวราศีกันย์ แต่จะมีความเป็นคนเจ้าระเบียบ ความจำดีและช่างสังเกต ต้นไม้ที่เป็นมงคลกับชาวราศีกันย์คือ สนฉัตร ทำให้มีเกียรติและมีความสง่า ได้รับความสนใจจากบุคคลทั่วไป


ราศีตุลย์

เป็นผู้ที่มีความเชื่อมั่นในตนเองสูงเจ้าแห่งหลักการมีเหตุมีผลแต่ตัดสินใจช้า พ่อมักจะพินิจพิจารณาแล้วพิจารณาอีก ไม้มงคลที่ผู้เกิดราศีตุลย์ควรจะปลูกไว้ประจำบ้านคือ หมากแดง ปาล์ม พลูด่าง ปลูกไว้แล้วจะช่วยเสริมให้มีบุญบารมี ช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข จำปี เป็นดอกสีขาวบริสุทธิ์มีกลิ่นหอม จะทำให้ชีวิตสดใสการงานก้าวหน้าไปในทางที่ถูกที่ควร มีแต่ความรุ่งเรืองปราศจากปัญหาใดใด


ราศีพิจิก

จะประสบความสําเร็จในชีวิต ชอบความท้าทายและมักไม่ยอมแพ้ต่อใครหรือสิ่งใดง่ายๆ แต่โดยรวมจะเป็นคนที่มีจิตใจดี ต้นไม้ที่เป็นมงคลแก่ผู้ที่เกิดราศีพิจิกได้แก่ พวงแสด ปาล์ม เฟื่องฟ้า แสดงถึงชีวิตที่สว่างไสวรุ่งเรืองสดใสเบิกบาน เบญจมาศ จะช่วยให้รุ่งเรืองมั่นคง ขนุน เป็นไม้มงคลแต่โบราณ ซึ่งเชื่อกันว่าการปลูกขนุนนั้น ในบริเวณบ้านจะช่วยหนุนเนือง ทำสิ่งใดก็จะมีแต่ผู้ให้การสนับสนุน ว่านสี่ทิศ จะเดินทางไปที่ต่างถิ่นทิศใดก็แล้วแต่ ก็จะแคล้วคลาด และปลอดภัยจากภัยอันตรายทั้งปวง


ราศีธนู

เป็นผู้ที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง มีพลังแห่งความแข็งแกร่ง มองการณ์ไกล ไม้มงคลและไม้ที่ช่วยเสริมมงคลชีวิต ให้ชาวราศีธนูนั้นคือ บัว บัวจะทำให้เกิดความบริสุทธิ์เบิกบาน ทำให้คนในครอบครัวมีความห่วงความผูกพัน เป็นห่วงเป็นใยซึ่งกันและกัน เฟิร์นข้าหลวง จะนำมาซึ่งชื่อเสียงเกียรติยศแก่ผู้ปลูก แก้ว ช่วยกระจายอุปสรรคออกไปจากชีวิต นอกจากนี้ยังมี พลูด่างและโป๊ยเซียน ช่วยเสริมโชคลาภให้แก่ผู้ปลูกด้วยเช่นกัน


สวยๆทั้งนั้นเลยใช่ไหมเอ่ย อย่าลืมเก็บไว้ดูนะ จะได้ปลูกกัน

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top