ออกหมายเรียก ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น-เจ๊พัช รับข้อหาเพิ่ม ด้านครูปรีชาหายตัวเงียบ

ออกหมายเรียก ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น-เจ๊พัช รับข้อหาเพิ่ม ด้านครูปรีชาหายตัวเงียบ

ตำรวจออกหมายเรียก ครูปรีชา เจ๊บ้าบิ่น และเจ๊พัช เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ด้านครูปรีชาลาป่วย หายจากบ้าน ทนายบอกติดต่อไม่ได้ 3 วันแล้ว

มีรายงานว่า หลังจากที่พนักงานสอบสวน กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ได้เรียก พล.ต.ต. สุทธิ พวงพิกุล อดีต อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 7 เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ฐานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ จากกรณีสั่งแก้ไขสำนวนคดีเพื่อช่วยเหลือ ครูปรีชา ใคร่ครวญ ในคดีหวย 30 ล้าน พบว่าทาง พล.ต.ต. สุทธิ ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมขอเวลากลับไปรวบรวบเอกสารหลักฐาน และจะนำมาชี้แจงภายในเวลา 15 วัน

อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนก็ได้แจ้งข้อหากับ ครูปรีชา รวมทั้ง นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น และ น.ส.พัชริดา พรมตา หรือ เจ๊พัช ฐานเป็นผู้สนับสนุนให้เจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ โดยได้ส่งหมายเรียกไปทางไปรษณีย์ด่วนพิเศษ เพื่อให้ทั้ง 3 บุคคลดังกล่าว มารับทราบข้อกล่าวหาในสัปดาห์หน้าแล้ว

ทางด้าน นายเกรียงไกร นาควลี ทนายความของครูปรีชา เปิดเผยว่า ตนได้รับหนังสือแจ้งจากทางศาลว่า ให้ครูปรีชาไปรายงานตัวต่อศาลอาญา ในวันที่ 19 เมษายน 2561 สำหรับประเด็นที่ว่าตำรวจจะเชิญครูปรีชาไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ในส่วนนี้ตนไม่ทราบ เพราะติดต่อครูปรีชาไม่ได้มา 3 วันแล้ว

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวของแนวหน้าได้เดินทางไปยังบ้านครูปรีชา พบว่าไม่อยู่บ้านและปิดประตูบ้านเงียบ เมื่อสอบถามเพื่อนบ้านก็ได้ความว่า ครูปรีชาออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงเช้ามืดของวันที่ 9 มีนาคม ซึ่งเมื่อติดต่อสอบถามไปยัง นายสมพงษ์ เตชรัตนวรกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพมงคลรังษี ก็ได้ทราบความว่า ครูปรีชาโทร.ไปลาป่วย และไม่ได้ไปสอนที่โรงเรียน

ที่มา แนวหน้า

 

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published. Required fields are marked *