You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > นับถือหัวจิตหัวใจ! หนุ่มฝ่าเปลวเพลิงช่วยเพื่อนบ้านดับไฟ จนตัวเองถูกคลอกเกือบทั้งตัว

นับถือหัวจิตหัวใจ! หนุ่มฝ่าเปลวเพลิงช่วยเพื่อนบ้านดับไฟ จนตัวเองถูกคลอกเกือบทั้งตัว

สมาชิกเฟซบุ๊ก “Thitapat Sangarun” ได้โพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวของหนุ่มฮีโร่คนหนึ่ง ชื่อนายภีรพัฒน์ โนรี อายุ 44 ปี หรือน้าเมย์ ได้เข้าไปช่วยเพื่อนบ้านดับไฟ จนตัวเองถูกไฟคลอกร่างถึง 70 เปอร์เซ็นต์ และเธอยังเล่าอีกว่า ขนาดโดนไฟคลอกขนาดนั้นยังเดินเข้าออกบ้านเพื่อหาวิธีไม่ให้แก๊สในบ้านระเบิด ขณะที่ตัวเองก็โดนไฟลวกจนเนื้อหลุดรุ่ย จากนั้นก็ได้ถูกนำตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ชั้น 5 ห้อง 530 เป็นห้องปลอดเชื้อ ซึ่งเธอบอกว่าน้าเมย์ใจสู้มาก แถมยังชอบช่วยเหลือคนอื่นโดยไม่เคยปฎิเสธ ไม่คิดถึงผลประโยชน์ เป็นคนดีมีน้ำใจ เฮฮา

 

 

ภายหลังเธอได้เข้าไปเยี่ยมน้าเมย์ ก็บอกว่าเจ็บจนต้องร้องให้ เพราะผิวที่ไหม้เริ่มลอก จากนั้นเธอก็เปิดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือน้าเมย์ ก่อนจะปิดรับบริจาคไปในวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้ยอดเงินรวมทั้งสิ้น 275,928.45 บาท และได้มอบให้น้าเมย์ โดยมีภรรยามารับมอบแทน สำหรับเงินจำนวนนี้จะได้ไว้ใช้เป็นค่ารักษาตัวต่อไป และเธอก็ฝากขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่ช่วยกันบริจาคเงินช่วยเหลือ ส่วนเงินที่บริจาคตามมาที่หลังจะรวบรวมไปให้ทางครอบครวของน้้าเมย์อีกครั้ง

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Thitapat Sangarun

Loading...

Similar Articles

6 ข้อนี้ที่จะทำให้คุณยิ่งจนลง ถ้ายังคงทำอยู่ในทุกๆ วันของชีวิตและควรรีบปรับปรุงโดยด่วน!

เดือดกลางรายการ!!!ทนายเกิดผล VS ดร.เทอดศักดิ์…ประโยคเด็ดโดนใจ (มีคลิป)

ชีวิตย่ำแย่ ติดๆขัดๆ ร้อนเงิน ลองวิธีนี้! จุดธูป 16 ดอก แก้บนบาน สัจจะวาจาที่เผลอพูดไป

รีบปลูกเลย!! “พะยูงไหหลำ” ขายได้กก.ละ 10,000 บาท พยุงที่แพงที่สุดและมีตลาดรับซื้อใหญ่ที่สุดในโลก ปลูกได้ ตัดขายได้ไม่ผิดกฎหมายไทย ไม่ต้องขออนุญาต

ส่องรถยนต์ 15 รุ่น ผ่อนสบาย ๆ แค่ 5,000 กว่าบาทต่อเดือน

นาทีชีวิต! หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์เสยท้ายเก๋งที่จอดเสียงบนทางด่วน ร่างกระเด็นนับสิบเมตร

Leave a Reply

Top