You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ผูกคอตาย ที่มาเพลงช้ำรัก บอย พนมไพร ฮอตเว่อร์! คิวยาวทะลุปีหน้า

ผูกคอตาย ที่มาเพลงช้ำรัก บอย พนมไพร ฮอตเว่อร์! คิวยาวทะลุปีหน้า

รวย รวย รวย และก็รวยเว่อร์กันไปหลายคนแล้ว ตลาดเพลงลูกทุ่งอีสานน่าสนใจมากๆ เจาะกลุ่มนี้ให้ได้ให้โดน! รับรอง! รวยเละ! นักร้องลูกทุ่งอีสานยกทัพแทงใจคนฟังเพลงกันสนั่นประเทศ ไม่ใช่ฮิตเฉพาะภาคอีสาน เพราะกลุ่มนักร้องรวยเหล่านี้ มีเพลงฮิตแรงกระแทกรูหูไปทั่วไทย และต่างประเทศด้วยแล้ว อาทิ ก้อง ห้วยไร่, เบิ้ล ปทุมราช, แช็ค ชุมแพ, ลำไย ไหทองคำ, อาม ชุติมา โสดาภักดิ์

อีกหนึ่งนักร้องหนุ่มหน้ามนเสียงเพราะพริ้ง อยู่กลุ่มยอดวิวร้อยล้าน ที่น่าไปทำความรู้จักมากๆ คือ บอย พนมไพร หรือ เทอดเกียรติ น้อยมาลา หนุ่มจากอำเภอพนมไพร ร้อยเอ็ด เพลงฮิตของบอยยอดวิวยังพุ่งปรี๊ดๆ ทะลุ 100 ล้านไปเรื่อยๆ

เพลงแรกที่ปล่อยออกมา สเตตัสถืกถิ่ม (สเตตัสโดนทิ้ง) ทิ่มแทงใจคนฟังซ้ำรักได้ปวดร้าวสุดทรมาน แจ้งเกิด บอย พนมไพร ได้อย่างงดงามในฐานะนักร้องหน้าใหม่ ปล่อยเพลงที่สองออกมา ทดเวลาบาดเจ็บ ยิ่งตอกย้ำความสำเร็จว่าไม่ใช่เรื่องฟลุก แน่นอนว่ายอดวิวทะลุร้อยล้านอีกเช่นกัน

อุ๊ย มีความเหมือนเนอะ นึกว่าพี่น้องกัน บอย พนมไพร กับ ก้อง ห้วยไร่

 

เพลงเปิดตัว สเตตัสถืกทิ่ม แต่งให้คนรักเก่าที่ทิ้งเราไป? “ใช่ครับ ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจอยากจะให้คนอื่นฟังด้วย อยากจะเล่าความรู้สึกในใจให้กับผู้หญิงคนนั้นได้ฟัง แล้วลองโพสต์ลงในเฟซ ปรากฏว่าคนชอบกันเยอะไลค์แชร์กันเยอะ” ตอนนี้บอยดังแล้วรวยแล้ว ได้กลับมาพบแฟนเก่าอีกครั้งมั้ย? “ไม่เลยครับ ต่างคนต่างแยกกันไป” ผู้หญิงทิ้งบอยไปมีคนใหม่? “ครับ เขาไปมีคนใหม่” ตอนนี้รวยแล้วหล่อขึ้นบอยมีแฟนใหม่แล้ว? “ยังครับ เรื่อยๆ…ยังโสด”

อีกเพลงฮิต ทดเวลาบาดเจ็บ มีที่มาไม่ธรรมดา? “คนต้นเรื่องของเพลงนี้คือ เขาฆ่าตัวตายผูกคอตายไปเมื่อปีที่แล้ว ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต เขาได้เล่าชีวิตรักจริงๆ ของเขา แล้วนักแต่งเพลงก็แต่งตามชีวิตรักของเขา เพลงยังไม่เสร็จเขามาผูกคอตายไปก่อน จนเพลงนี้เสร็จแล้วขายลิขสิทธิ์ให้ผมมาร้อง ซึ่งเวลาร้องเพลงนี้ผมก็จะจินตนาการตาม ถึงชีวิตรักของคนๆ นั้นไปด้วย”

เมื่อก่อนบอยทำงานอะไรคะ? “เป็นช่างภาพเวดดิ้งครับ ตอนนี้หันมาเป็นนักร้องเต็มตัวแล้วครับ” บอยเริ่มต้นงานกับ โอม (อวิรุทธ์ อรรคบุตร โปรดิวเซอร์หนัง ไทบ้านเดอะซีรีส์ Thi Baan The Series และเป็นผู้อำนวยการกองมิสแกรนด์ศรีสะเกษ Miss Grand Sisaket) ทำงานด้วยกันเป็นอย่างไร? “ก็ทำงานกันมาตั้งแต่เริ่มต้นเลยครับ เพลงประกอบไทบ้านเดอะซีรีส์ ที่จะทำให้ช่องวัน One ของแกรมมี่ ก็จะไปทำให้ด้วยครับ”

คิวคอนเสิร์ตมีถึงปีหน้าแล้ว? “ใช่ครับ ถึงมกราปีหน้าเลย”​ บอยมีคิวไปร้องเพลงต่างประเทศด้วย? “มีติดต่อเข้ามาให้ไปร้องที่บาห์เรน เกาหลี แคนาดา แต่ไม่มีคิวให้ครับ เพราะรับงานลูกค้าในไทย วางเงินมัดจำเอาไว้หมดแล้วครับ ผมมีสปิริต ไม่อยากจะแคนเซิลยกเลิกลูกค้า”

เพลงลูกทุ่งอีสานช่วงนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นๆ คิดว่าเกิดจากอะไร? “คนฟังเปิดโลกทัศน์มากขึ้น ฟังเพลงนักร้องอินดี้มากขึ้นๆ นักร้องก็ไม่ต้องพึ่งค่ายใหญ่ๆ แล้ว เรามีสนามประลองที่ให้โอกาสเราแสดงความสามารถ คือยูทูบ youtube เฟซบุ๊ก Facebook อย่างผมไม่เคยไปประกวดร้องเพลงที่ไหนเลย ตอนเด็กๆ เคยแต่เล่นพิณในวงโปงลาง ไม่มีโอกาสได้ร้องเพลง เพราะมีคนเสียงดีกว่าเรา อีกอย่างตอนนั้นผมก็อาจจะเสียงร้องไม่ได้ดีมากๆ จนได้มาทำงานเพลงเป็นนักร้องเอง ได้ลองผิดลองถูก เรามีความรักและชื่นชอบด้วย ก็เลยเอาเพลงมาแชร์ลงในโซเชียลมีเดีย”

ในตัวตนความเป็นคนอีสานบอยภูมิใจอะไร? “ภูมิใจในวัฒนธรรมความเป็นคนอีสานของเรานี่แหละครับ พูดภาษาอีสาน ร้องเพลงลูกทุ่งอีสาน ผมเป็นคนสบายๆ ชอบใส่รองเท้าแตะแบบคีบ ผมไม่ทิ้งความเป็นอีสาน ผมทำเป็นเพลงอีสานโมเดิร์น ให้คนรุ่นใหม่ได้ฟังกัน มีเสียงเปียโน ไวโอลิน ดนตรีสมัยใหม่ แต่มีการนำเครื่องดนตรีพื้นบ้านอีสาน แคน พิณ ฯลฯ เข้ามาผสมผสานในเพลง มีวิธีการร้องแบบเพลงสตริง ไม่ร้องแบบหมอลำจ๋า ให้ฟังแล้วแปลกใหม่”

สำหรับนักร้องรุ่นใหม่ที่กำลังกล้าๆ กลัวๆ ในการทำเพลงออกมา? “ให้ลองทำไปเลยครับ มียูทูบ โซเชียลมีเดียให้เราลองแล้ว ไม่ต้องกลัวว่าทำออกมา อุ๊ย จะมีคนฟังถึงร้อยล้านวิวมั้ย ไม่ต้องไปแข่งกับคนอื่นให้แข่งกับตัวเองครับ แค่เราตั้งใจทำออกมาให้เสร็จมันจะดีเอง อย่างอาม (ชุติมา โสดาภักดิ์ เจ้าของเพลง อดีตเคยพัง และคนแต่งเพลง ผู้สาวขาเลาะ ให้ลำใย ไหทองคำ) เขาก็หัดแต่งเพลงร้องเพลงเอง ตั้งแต่อายุน้อยๆ

“อยากให้ทำไปเลย ไม่มีถูกไม่มีผิด ไม่ต้องกลัวว่า เฮ้ย!!! จะทำออกมาไม่ดี ให้กล้าแสดงออกอยากให้สู้!!! ลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆ อันไหนทำออกมาแล้วไม่ดี เราก็เปลี่ยนดัดแปลงใหม่ ประสบการณ์จะช่วยสอนเราเอง ว่าแบบไหนถูกแบบไหนผิด” เป้าหมายต่อไปของบอย? “อยากจะทำห้องบันทึกเสียง ทำงานเบื้องหลังให้โอกาสเด็ก คอยปั้นนักร้องรุ่นใหม่ขึ้นมาครับ”.


หล่อเท่ ขอไลน์ ขอเบอร์หน่อย?

ตกใจแป๊บ หัวฟูขโมยซีน

ภาพ FB : บอย พนมไพร (กะปอมก่าเร็คคอร์ด)

แน่นกว่านี้มีอีกไหม

ฟังเพลง

ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยรัฐ

Loading...

Similar Articles

ทั่วโลกยินดี!! ปฏิบัติการช่วย 13 หมูป่าออกถ้ำ สำเร็จด้วยดี ปิดจ๊อบสุดโหด 17 วัน

อาการมันเป็นยังไง ไหนเล่าสิ!! สาวเจอตูบนอนซบโต๊ะท่าทางสะลึมสะลือ เอะใจเดินไปดูเจอหลักฐานคาตา ชัดเลย!! (ชมคลิป)

ลูกเขยยกมือไหว้ก่อนกระหน่ำแทงแม่ยาย ไล่แทงคนในบ้าน ก่อนเหยียบเลือดล้มหัวฟาดสาหัส

มีผลวันนี้ ปรับขึ้นราคาเหล้า เบียร์ บุหรี่ ไวน์นอกปรับขึ้นหนักสุด ตรวจเช็กราคาใหม่

ฮือฮา..!! พระหนุ่ม ถ่ายภาพสรีระ “พ่อท่านคล้าย” ในโลงแก้ว ถึงกับตะลึงหนัก เมื่อติดภาพปริศนามาด้วย ?

รีบเช็คด่วนๆใครมีอาการเหล่านี้ระวังให้ดี “7 สัญญาณเบาหวาน” ไม่อ้วน ไม่ใช่ไม่เสี่ยง

Leave a Reply

Top