You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ชาวบ้านผวาหนักกว่าเดิม! งูจงอางอีกตัวโผล่ที่เดิมซ้ำ 2 หลังเพิ่งจับตัวผู้ไปเมื่อวาน!!

ชาวบ้านผวาหนักกว่าเดิม! งูจงอางอีกตัวโผล่ที่เดิมซ้ำ 2 หลังเพิ่งจับตัวผู้ไปเมื่อวาน!!

จากกรณีเมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลกมลา จ.ภูเก็ต ได้รุดเข้าจับงูจงอางขนาดใหญ่ ความยาวกว่า 4 เมตร ที่บ้านเลขที่ 17/100 หมู่ 1 ซอยน้ำตกบางหวาน ต.กมลา อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต ซึ่งมี 2 ตัว แต่จับได้เพียงตัวเดียว ส่วนอีกตัวหนีไปได้ จึงได้ขอความร่วมมือคนงานชาวเมียนมาเฝ้าสังเกตการณ์ และแจ้งเจ้าหน้าที่หากพบงูอีกตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว ชาวบ้านผวา! เจอจงอาง2ตัวออกหากิน จับได้ตัวเดียว เชื่อเป็นคู่กันอีกตัวจะออกตามหา(คลิป)

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 7 มี.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลกมลา ได้เดินทางกลับไปยังแคมป์คนงาน ไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ซอยน้ำตกบางหวาน ต.กมลา ซึ่งเป็นจุดที่พบงูจงอางตัวที่ 2 อีกครั้ง เพื่อสอบถามเรื่องงูจงอาง เมื่อไปถึงปรากฏว่าคนงานชาวเมียนมาแจ้งว่าได้ตีงูจงอางตัวดังกล่าวตายไปแล้ว เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (6 มี.ค.) โดยไม่ทันได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาจับตัว เนื่องจากเกรงว่างูจะทำอันตรายผู้คนในแคมป์ ก่อนจะพาไปดูซากซึ่งเก็บไว้ให้ เจ้าหน้าที่จึงเดินเข้าไปดูปรากฏว่า ซากงูจงอางตัวดังกล่าวมีขนาดใกล้เคียงกับตัวแรกที่จับได้ และคาดว่าจะเป็นตัวเมียที่จากจะมาวางไข่ในบริเวณใกล้เคียง


ซึ่งจากเหตุการณ์ที่ชาวเมียนมาตีงูจงอางตาย ส่งผลให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงต่างขวัญผวาหนักกว่าเดิม ถึงแม้เจ้าหน้าที่จะจับตัวงูอีกตัวที่คาดว่าเป็นงูตัวผู้ไปแล้วก็ตาม แต่บางส่วนเชื่อว่าหากงูจงอางตัวผู้รู้ว่าตัวเมียตายก็จะทำให้โกรธแค้นและกลับมาทำร้ายคนที่ตีตัวเมียตายได้

ทั้งนี้ในส่วนของงูจงอางตัวแรกที่เจ้าหน้าที่จับได้วานนี้ (6 มี.ค.) นั้น เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลกมลา ได้ส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประจำจุดป่าตอง ซึ่งเป็นเครือข่ายการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับสัตว์ป่าใน จ.ภูเก็ต นำไปปล่อยคืนสู่ป่าตามธรรมชาติ โดยเบื้องต้นคาดว่าน่าจะนำไปปล่อยที่บริเวณเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาพระแทว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 20 กิโลเมตร

Loading...

Similar Articles

หมอช้างเตือน!!! 3 ราศีที่ต้องระวัง “เจ็บป่วย-โดนใส่ร้าย-เสียทรัพย์” แนะทำบุญช่วงวันอาสาฬหบูชา

แห่แชร์สนั่น!!! การดื่ม “น้ำขิง” เหมือนเป็นยาวิเศษ

สักครั้งในชีวิต ! ๕ พระพุทธรูปคู่บ้านเมือง ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์มาก

“หมอช้าง” พยากรณ์ดวงการเงินมีเพียง 4 ราศีที่โดดเด่น มีความมั่นคงในชีวิต มีราศีอะไรบ้าง

เปิดกล้องวงจรปิดแฉ หนุ่มมักง่ายขี่รถไม่มองทาง พุ่งเบียด จยย. “เด็ก ม.3” ล้ม ก่อนถูกสองแถวเหยียบซ้ำดับสลด

ชาวนาอุดรพลิกชีวิต หันมาปลูกบัวสร้างรายได้งามเดือนละเป็นหมื่น มีลูกค้าถึงฝั่งลาว

Leave a Reply

Top