You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > 4 วิธีเลือกแตงโมหวานฉ่ำ ไม่ต้องเคาะ ไม่ต้องดีด ไม่ต้องผ่าดู!!

4 วิธีเลือกแตงโมหวานฉ่ำ ไม่ต้องเคาะ ไม่ต้องดีด ไม่ต้องผ่าดู!!

หน้าร้อนกำลังคืบคลานเข้ามาเรื่อยๆ แล้ว กับประเทศไทย ดังนั้นมันก็ต้องมีการคลายร้อนกันบ้าง ซึ่งถ้าหากพูดถึงสิ่งที่ทำให้หวาน เย็น ฉ่ำชื่นใจ ไม่ว่าใครก็คงต้องนึกถึงแตงโมลูกโตๆ หวานๆ ฝานเป็นชิ้น แช่ตู้เย็นฟินๆ แต่บางครั้งซื้อมาก็ไม่ได้ดั่งใจเสมอไป เนื้อในบางทีก็จืดบ้าง น้ำน้อยเกินไปบ้าง เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว มาเลือกแตงโมไปพร้อมกันดีกว่า รับรองว่าซื้อไปไม่มีเฟล!

ภาพประกอบจาก www.flickr.com

1. สังเกตจุดสีเหลือง

ภาพประกอบจาก www.publicdomainpictures.net

แม้ว่าถึงเวลาจริงแล้ว แตงโมที่กองรวมกันจะหน้าตาคล้ายกันไปหมด แต่เชื่อเถอะว่าถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นความแตกต่างของแต่ละลูกได้ ยกตัวอย่างแรกคือจุดสีเหลือง พยายามเลือกลูกที่มีจุดสีเหลืองจะดีกว่า อย่าหยิบลูกที่จุดเป็นสีขาวหรือไม่มีจุดอยู่เลย เพราะจุดสีเหลืองเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าแตงโมลูกนั้นถูกทิ้งให้สุกบนดิน การันตีความหวานฉ่ำแน่นอน

2. ดูตำหนิ

Choose Fruit Watermelon Citrullus Lanatus Pulp

ภาพประกอบจาก maxpixel.freegreatpicture.com

เวลาเลือกผลไม้ส่วนใหญ่ก็จะเลือกลูกสวยๆ เกลี้ยงๆ แต่ขอบอกเลยว่าใช้กับแตงโมไม่ได้ เพราะเจ้ารอยตำหนิทั้งหลายบนลูกแตงโมถือว่าเป็นข้อดี เป็นข้อบ่งชี้ได้เลยล่ะว่าผึ้งได้มาสัมผัสกับเกสรหลายครั้ง ลูกแบบนี้ ตำหนิประปรายแบบนี้ หวานแน่นอน

3. ลูกยาวหรือกลม

ภาพประกอบจาก pngimg.com

แตงโมเป็นผลไม้ แต่เกษตรกรก็ได้ทำการแบ่งเพศให้กับมันด้วยเหมือนกัน หากเป็นแตงโมหนุ่ม รูปร่างจะเรียวยาว ชุ่มน้ำ ส่วนถ้าเป็นแตงโมสาว ลูกจะกลม โค้งมน รสชาติหวาน น้ำน้อยหน่อย เน้นไปทางหวานมากกว่า ชอบกินแบบไหนก็เลือกได้แล้วใช่มั้ยล่ะ

4. ดูขั้วแตงโม

ภาพประกอบจาก www.pexels.com

ถ้าขั้วแตงโมยังเป็นสีเขียว เขียวแบบไม่มีเหลืองปน นั่นแสดงให้เห็นว่าแตงโมลูกนั้นถูกเก็บมาก่อนเวลาอันควร ยังไม่ทันสุกดีก็ถูกเก็บมาแล้ว อาจจะไม่ค่อยหวานมากนัก แนะนำให้เลือกขั้วที่ออกเหลืองแล้วจะดีกว่า จะได้เนื้อแตงโมที่สุกฉ่ำ หวานสดชื่นมากกว่านั่นเอง

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : brightside

Loading...

Similar Articles

เกษตรสมัยใหม่ บริหารพื้นที่ 10 ไร่ ทำเกษตรให้ได้หลักแสน หนุ่มใหญ่ ดีกรีผู้บริหารระดับสูง บ.เอกชนใช้เวลาว่างลงมือทำเกษตรจนประสบความสำเร็จ (รายละเอียด)

เจ๊เกียว เจ๊พัชดิ้น วอนศาลออกหมายเรียกแทนหมายจับ ‘พยานเท็จ’

คำสอนจาก ปู่ฤาษี เรื่อง “เสน่ห์ยาแฝด” สำหรับผู้มีความคิดอยากลอง..(ยาวหน่อยแต่มีประโยชน์)

บำรุงกระดูกและฮอร์โมน ด้วยสูตรอายุวัฒนะ ใครอายุ 40+ อ่านเลย! อย่าช้า!

ภาพหาชมยาก เปิดภาพ 20 ฉลองพระองค์พระราชินี ได้รับการยกย่องว่าเป็นราชินีที่งดงามที่สุดในโลก

เปิดดวง 7 นักษัตรต่อไปนี้ จะก้าวผ่านพ้นเรื่องร้าย หมดหนี้หมดสิน ชีวิตจะดีขึ้น

Leave a Reply

Top