หลอนกำเริบลุงวัย 50 บอกมีคนตามฆ่า เดินขึ้นเขาผูกคอตายบนต้นไม้

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ ลิโป้ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งว่า พบศพคนผูกคอตายอยู่บนเทือกเขาภูพานคำ ห่างจากวัดป่าหวายยาง หมู่บ้านปากช่อง ต.โคกงาม อ.บ้านฝาง ประมาณ 4-5 กิโลเมตร จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.โผนชัย ครองยุทธ ผกก.สภ.บ้านฝาง แพทย์เวร รพ.บ้านฝาง มูลนิธิสว่างสามัคคีอุทิศขอนแก่น

 

 

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ต้องเดินทางขึ้นเขา รถยนต์ไม่สามารถขึ้นไปได้เป็นเส้นทางชันเดินลำบาก จนมาถึงที่เกิดเหตุพบศพนายบุญมา ทองธรรมชาติ อายุ 50 ปี ชาวบ้านต.โคกงาม ใช้เสื้อแขนยาวสีดำผูกคอตนเองโยงกับกิ่งไม้ขนาดใหญ่ แล้วหย่อนตัวลงมาผูกคอตัวเองตาย
โดยมีสภาพศพสวมเสื้อแขนยาวลายพรางทหาร กางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบสีน้ำเงิน ไม่พบบาดแผลหรือร่องการต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 5-6 ชั่วโมง สันนิษฐานเบื้องต้นเป็นการผูกคอตายเอง

 

 

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายป่วยเป็นโรคประสาทรักษาอาการอยู่ที่โรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่นมาหลายปี เมื่อยาหมดเกิดประสาทหลอนคิดว่าจะมีคนมาฆ่า เคยเดินป่าหนีมาจาก อ.บ้านฝางมาที่เมืองขอนแก่นก็หลายครั้ง เมื่อยาหมดก็คิดว่าจะมีคนมาฆ่าตนเองทุกครั้ง เคยหนีไปผูกคอตายบนเขาครั้งหนึ่ง แต่มีคนหาของป่าไปพบเสียก่อนจึงได้ช่วยชีวิตไว้ มาครั้งนี้ผู้ตายมีอาการทางด้านจิตประสาทอยู่แล้ว เมื่อยารักษาอาการทางจิตประสาทหมด เกิดประสาทหลอนคิดว่ามีคนตามฆ่าตัวเอง จึงเดินออกจากบ้านหนีขึ้นเขาบนเทือกเขาภูพานคำ ตัดสินใจใช้เสื้อตัวเองผูกคอตัวเองกับกิ่งไม้ใหญ่ที่อยู่บนเทือกเขาภูพานคำตายดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้วมอบศพให้มูลนิธิฯนำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.บ้านฝาง ก่อนจะมอบศพให้กับญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี พร้อมลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล :  ข่าวสด

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.