You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ดราม่าครูใช้ไม้เรียวฟาดนักเรียนสุดแรง … ผอ. แจงละเอียด สาเหตุมีมากกว่าในคลิป

ดราม่าครูใช้ไม้เรียวฟาดนักเรียนสุดแรง … ผอ. แจงละเอียด สาเหตุมีมากกว่าในคลิป

เกิดกระแสดราม่าหนักในโลกออนไลน์ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ นิตยา ถนอมวงค์ โพสต์คลิปพร้อมเขียนเล่าว่า … เพราะครูที่ตีคือครูที่สอนหลานนิต #แค่เด็กไม่เข้าโฮมรูมตอนเช้า#เพราะไปช่วยอาจารย์ประจำ

 

 

หลังจากชาวเน็ตได้ดูคลิปแล้ว ต่างกระหน่ำวิพากษ์วิจารณ์ยับว่าการกระทำของครูที่ใช้ไม้เรียวตีเด็กนักเรียนอย่างเต็มแรง สุดเหนี่ยว พร้อมพูดคำหยาบนั้น เป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม และเกิดข้อสงสัยว่าตีแรงเกินไปไหม เหตุแค่นักเรียนไปช่วยอาจารย์ประจำวิชายกของเท่านั้นจริงหรือ

ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์เพื่อสอบถามเพิ่มเติม พบว่าปิดเฟซบุ๊กไปแล้ว แต่ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยข้อมูลจากศิษย์เก่าของโรงเรียนที่เกิดเหตุว่า เป็นโรงเรียนมัธยมประจำอำเภอบ้านบึง จ.ชลบุรี ชื่อ บ้านบึงอุตสาหกรรมนุเคราะห์ สำหรับอาจารย์ที่อยู่ในคลิปนั้นตนเคยเรียนด้วย แต่ไม่เคยเห็นว่าลงโทษมือหนักขนาดนี้ และอาจารย์ค่อนข้างเป็นคนใจเย็นมากๆ ไม่เคยลงมือกับเด็ก นอกจากเด็กนักเรียนที่ห้องท้ายๆ จะเกเร ก็มีดุบ้าง

ด้าน นายสำเริง หมอนวัน ผอ.ร.ร. ชี้แจงความคืบหน้าล่าสุดกับผู้สื่อข่าว หลังจากประชุมกับอาจารย์ผู้ก่อเหตุ เด็กที่ถูกตี โดยมีสารวัตร อ.บ้านบึง ร่วมด้วยว่า ตั้งแต่เมื่อคืน (13 ส.ค. 60) ที่มีกระแสในโลกออนไลน์ก็สร้างความตกใจกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากเหตุการณ์ในคลิปเกิดนานแล้ว เมื่อต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา เหตุที่ถูกแชร์ว่อนในเน็ต เนื่องจากนักเรียนคนหนึ่งที่ไม่ได้ถูกตีเอาคลิปไปเผยแพร่ในกลุ่มๆ หนึ่ง ซึ่งน้าสาวอยู่ในกลุ่มนี้ด้วย หลังมีกระแสดราม่าหนักก็ได้มีการกล่าวขอโทษกับอาจารย์แล้ว

 

— คลิป —

https://youtu.be/WwveGP8NQtE

 

สำหรับสาเหตุจำนวนครั้งที่ถูกลงโทษไม่เท่ากันตามที่ชาวเน็ตสงสัยนั้น ผอ. กล่าวว่า ทั้งโรงเรียนรู้กันอยู่แล้วว่าห้องนี้นิสัยดื้อรั้นนิดนึง มีผู้หญิงหลายคน มีผู้ชายเพียง 5 คนเท่านั้น และได้มีการทำความตกลงร่วมกันกับนักเรียน อาจารย์ และผู้ปกครองไว้แล้วว่าหากนักเรียนทำผิด คือ 1. โดดเรียนรายวิชา 2. มาสาย 3. ไม่เข้าเรียน 4. ไม่โฮมรูม จะถูกทำโทษ จึงเห็นว่าในคลิปบางคนถูกตี 2 ที 3 ที หรือ 5 ที เพราะรวมทุกข้อหา ซึ่งก่อนและหลังทำโทษ อาจารย์ได้มีการโทรแจ้งกับผู้ปกครองให้รับทราบแล้ว ว่าเด็กไม่มาเรียนนะ ถ้ามาโรงเรียนขออนุญาตตี

 

 

“วันนี้เด็กนักเรียนทั้งหมดที่ถูกตี พร้อมด้วยผู้ปกครอง มาขอเข้าพบเพื่อแจ้งความจำนงว่าพวกตนไม่ได้เป็นต้นเหตุที่เผยแพร่คลิป และมาแสดงความเสียใจกับอาจารย์ ที่ทำดื้อจนต้องถูกตี ไม่ได้โกรธอาจารย์ พร้อมยืนยันว่าไม่ติดใจเอาความใดๆ ส่วนอาจารย์ผู้ก่อเหตุก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ดูว่าทำรุนแรง อีกทั้งทำท่าขึงขังเพื่อต้องการให้เด็กเข็ดหลาบ และจะส่งเรื่องของอาจารย์ไปตามขั้นตอนของการผิดวินัยต่อไป” ผอ.กล่าว

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top