You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > กรมอุทยานฯ เตรียมส่งรายงานคดี “เปรมชัย” ผลสอบออกมาแล้ว “ผอ.กาญจนา-หน.วิเชียร” ไม่ผิด

กรมอุทยานฯ เตรียมส่งรายงานคดี “เปรมชัย” ผลสอบออกมาแล้ว “ผอ.กาญจนา-หน.วิเชียร” ไม่ผิด

กรมอุทยานฯ เตรียมส่งรายงานคดี “เปรมชัย” ผลสอบออกมาแล้ว “ผอ.กาญจนา-หน.วิเชียร” ไม่ผิด

ความคืบหน้ากรณี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บมจ.อิตาเลียนไทย และพวก เข้าไปล่าสัตว์ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร กระทั่งถูกจับกุม ถูกตั้่งข้อกล่าวหา 9 ข้อ ซึ่งต่อมา นายเปรมชัย พร้อมพวกได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา

วันนี้ (4 มี.ค.) นายปิ่นสักก์ สุรัสวดี รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กล่าวว่า ทางหน่วยปฏิบัติการนิติวิทยาศาสตร์สัตว์ป่า กรมอุทยานฯ ได้เร่งตรวจสอบหลักฐาน ทั้งซากสัตว์ เลือด พันธุกรรมต่างๆ ตามหลักฐานที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งมาจำนวน 2 ครั้ง โดยครั้งแรก กรมอุทยานฯ ได้ตรวจพิสูจน์เสร็จเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างเตรียมส่งรายงานหลับให้ตำรวจ ส่วนครั้งที่ 2 อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม คาดว่าทางหน่วยปฏิบัติการนิติวิทยาศาสตร์สัตว์ป่า จะส่งหลักฐานทั้งหมดที่เกี่ยวกับคดีนี้ให้กับทางพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ได้ภายในสัปดาห์หน้า เพื่อใช้ประกอบในสำนวน ซึ่งจะเสร็จทันตามที่กำหนดไว้ ในวันที่ 10 มีนาคมนี้ อย่างแน่นอน

สำหรับผลการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีของ น.ส.กาญจนา นิตยะ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า และ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก กรณีการอนุญาตให้เข้าพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรนั้น

นายปิ่นศักดิ์ กล่าวว่า ผลการสอบสรุปว่า ทั้ง 2 คนไม่มีความผิด การอนุญาตเข้าพื้นที่เป็นไปตามอำนาจหน้าที่ ส่วนคดีการครอบครองงาช้าง 2 คู่ ที่ยึดได้จากบ้านของ นายเปรมชัย นั้น ปรากฎว่า เป็นงาช้างแอฟริกา อยู่ในฐานความผิดครอบครองซากสัตว์ป่า ซึ่งทางกรมฯ ได้ให้ นายเปรมชัย ชี้แจงถึงที่มาการครอบครองแล้ว

สำหรับใครที่กำลังเอาใจช่วยหัวหน้าวิเชียรในคดีเสือดำอยู่ คงได้สบายใจขึ้นมาบ้างแล้วนะคะ

Loading...

Similar Articles

ด่วน…คลิปเสียงฟังเต็มๆ!!! “ครูปรีชา” โทรคุยหวย “แม่ค้า” ภาค 2 รอบนี้ชัดเจน ถูกแค่เลขหลังเลขหน้าไม่ตรง!!? (มีคลิป)

โซเชียลแฉ คนงามนิพพาน…เรียกตัวเอง “เจ้าหญิงเลอาแห่งศาสนา”ประมูลภาพตัวเอง 11 ล้าน !!!

เป็นถึงซุปตาร์ดัง! แต่ยังใช้ชีวิตติดดิน ทำสวน ปลูกผักกินเอง

หนุ่มบุรีรัมย์โวย รางวัลที่1หาย! ยืนยันถูกแน่ 12 ล้าน มีคนขึ้นเงินไปแล้ว

เช็คเลย…แค่ 4 ราศีนี้เท่านั้น ที่จะมีเกณฑ์ร่ำรวยโชคลาภหล่นทับ ชีวิตปังสุดๆ

ฮือฮา!! ธรรมกาย “ปลูกเบญจทรัพย์ต้นละหมื่น” สาวกแจงทำแล้วได้บุญมาก พระดังชี้ผิดหลักสร้างกุศล (คลิป)

Leave a Reply

Top