เคล็บลับวิธีทำความสะอาดหูฟัง…ทำได้ง่าย ๆ เหมือนได้หูฟังใหม่

ใครกำลังเผชิญปัญหาอันน่าปวดหัวอย่าง สายหูฟังและสายชาจ์ทแบตสีขาวที่เลือกสรรค์มาอย่างดี จู่ๆก็กลายเป็นสายสีเหลืองเฉย ทั้งๆที่ใช้ไปได้ไม่กี่อาทิตย์เอง แล้วต้องทำความสะอาดยังไงดี หรือต้องซื้อใหม่!!

อย่าพึ่งรีบซื้อใหม่ไปค่ะ วันนี้ GangBeauty มีวิธีรับมือกับเจ้าสายสีเหลืองนี้มาฝากถึง 4 วิธีจากของใช้ใกล้ตัว รับรองถ้าทำตามวิธีนี้ คุณจะได้สายหูฟังประหนึ่งซื้อใหม่กลับมาเลยที่เดียว ไปดูกันว่าต้องทำยังไงบ้าง

1. โลชั่นทาผิว

นำคอตตอนบัด แล้วปั้มโลชั่นลงบนแผ่นสำลี แล้วนำไปวางบนสายหูฟัง พับสำลีครึ่งนึงแล้วนำมารูดตลอดสายหูฟัง จนสายหูฟังเริ่มสพอาดและขาวขึ้น โลชั่นทาผิวจะดูดคราบที่อยู่กับสายหูฟังให้ติดมากับโลชั่น

2. สเตคลีน

นำคอตตอนบัด แตะสเตคลีนเพียงเล็กน้อย แล้วนำมาขัดบริเวณรูหูฟัง และตะแกรงหูฟัง เพื่อขจัดคราบออก แล้วใช้คอตตอนบัดแห้งเช็ดภายในรูหูฟังหรือตะแกรงหูฟังอีกครั้ง หรือนำสำลีแผ่นแตะที่สเตคลีนแล้วมารูด ที่สายหูพัง

3. แปรงสีฟันและไม้จิ้มฟัน

ใช้ไม้จิ้มฟัน แคะหรือสะกิดอย่างๆเบาๆ ก็สามารถกำจัด คราบที่สะสมจนเกิดเป็นก้อนด้านในรูหูฟังเล็กๆได้ และแปรงสีฟันนั้น นำมาใช้ขัดกับตะแกรงของหูฟัง สะกิดด้วยไม้จิ้มฟัน แล้วนำคอตตอนบัดจุ่ม น้ำเปล่าผสมแอลกอฮอล์หมาดๆ แล้วบิดให้แห้ง มาเช็ดทำความสะอาดอีกรอบ

4. ทิชชู่เปียก

ใช้เช็ดชู่เปียกเช็ดทำความสะอาดตัวหูฟัง และบริเวณสายหูฟังหรือสาย USB รูดทิชชู่เปียกขึ้นและลง จนคราบสิ่งสกปรก ออกไปจนหมด

ขอบคุณข้อมูลจาก Gang Beauty

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published. Required fields are marked *