คำสั่งด่วน!! ห้ามตำรวจสวมแว่นตาดำขณะปฏิบัติหน้าที่ เพราะดูไม่เหมาะสม

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ออกคำสั่งห้ามเจ้าหน้าที่ตำรวจสวมแว่นดำขณะปฏิบัติหน้าที่ ด้าน รอง ผบช.น. เผยเป็นเพราะดูแล้วไม่เหมาะสม

 

 

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ออกคำสั่ง ที่ 0015 (น.1.1)/7 ลงวันที่ 2 มีนาคม 2561 ว่า พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม ดังนี้

 

 

 

1. ให้แต่งกายให้เรียบร้อย เป็นไปตามระเบียบที่กำหนด และต้องตัดผมสั้น

 

2. ห้ามสวมใส่แว่นตาดำ ขณะปฏิบัติหน้าที่

 

3. ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นต้องประพฤติและปฏิบัติตนให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ผู้ใต้บังคับบัญชา และตรวจสอบการปฏิบัติของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างจริงจังและต่อเนื่อง

 

 

โดย พล.ต.ต. ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดูแลงานป้องกันปราบปราม กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชาในสำนักงานตำรวจแห่งชาติสั่งการ ส่วนการห้ามสวมใส่แว่นดำขณะปฏิบัติหน้าที่นั้น จากการสอบถามเหตุผลไปเนื่องจากดูแล้วไม่เหมาะสม จึงมีข้อสั่งการดังกล่าว ตนไม่ได้เป็นผู้สั่งการ แต่ได้อ้างถึงข้อสั่งการตาม พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ เป็นผู้สั่งการ

 

อย่างไรก็ตามส่วนตัวเห็นว่าหากมีการปฏิบัติหน้าที่กลางแดด อาจจะมีความจำเป็นต้องใส่แว่นกันแดดด้วย เพื่อการปฏิบัติหน้าที่ได้สะดวกยิ่งขึ้น เมื่อมีข้อกำกับสั่งการมา เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะปฏิบัติตามนโยบายที่ได้รับมอบหมายอย่างเคร่งครัดต่อไป

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published. Required fields are marked *