ที่แท้ไม่ใช่ไฟฟ้าลัดวงจร! 3 พ่อแม่ลูกถูกฆ่าทารุณ ก่อนวางเพลิงเผาบ้านซ้ำ เพื่อนขนลุกเสียงร้องให้ช่วย

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงเลขที่ 40 หมู่ 2 ต.กึ้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ส่งผลให้ นายสวัสดิ์ วงค์ปัญญา อายุ 32 ปี น.ส.ชัชฎาภรณ์ สินทรัพย์ อายุ 36 ปี และ ด.ช.เสฎฐวุฒิ สินทรัพย์ อายุ 5 ปี ซึ่งทั้งหมดเป้นพ่อแม่ลูกกัน ถูกไฟคลอกเสียชีวิตภายในบ้าน เมื่อช่วงรุ่งสางวันที่ 3 มี.ค. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว ไหม้บ้านวอดกลางดึก! 3 พ่อแม่ลูกหนีไม่ได้ ร้องให้ช่วยระงม ก่อนถูกคลอกดับทุรนคากองเพลิง

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 3 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบสภาพศพพบว่า นายสวัสดิ์ มีอาชีพเป็นควาญช้าง มีสายไฟทองแดงผูกข้อมือทั้งสองและพาดไว้ที่คอ ส่วนร่างไหม้เป็นเกรียม น.ส.ชัชฎาภรณ์ ถูกไฟคลอกไม่มากแต่คาดว่าถูกแทงจนเสียชีวิต และด.ช.เสฎฐวุฒิ ถูกไฟไหม้จนหมดเหลือแต่เศษเนื้อไหม้บางส่วน นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบมีดปลายแหลมมีคราบเลือดตกอยู่ในห้องน้ำ 1 เล่ม เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนพยานซึ่งเป็นเพื่อนข้างบ้านให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ระหว่างเกิดเหตุได้ตื่นขึ้นมาเห็นไฟไหม้บ้านหลังดังกล่าว จึงได้นำน้ำมาช่วยดับ พร้อมกับได้ยินเสียงผู้ชายร้องแบบอ่อนแรงว่า “ช่วยด้วย ไฟไหม้” ก่อนจะเงียบเสียงไป จากนั้นไฟโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงรีบแจ้งวเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ กระทั่งพบว่าทั้ง 3 คน เสียชีวิตดังกล่าว

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ปกรณ์ ผาทอง ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมกำลังได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง และจากการสอบปากคำญาติพี่น้องของผู้ตายที่อยู่ข้างบ้าน โดยทางญาติไม่ติดใจและให้การว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตายมากกว่า ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อเพราะช่วงที่เกิดไฟไหม้นั้น ปรากฏว่าญาติพี่น้องไม่มีใครออกมาช่วยเหลือในการดับไฟเลย มีแต่เพื่อนบ้านเพียงคนเดียว

เบื้องต้นทางตำรวจได้ตั้งไว้ 2 ประเด็น อาจจะมาจากการฆ่าตัวตายยกครัว โดยผู้เป็นพ่ออาจจุดไฟเผาบ้านและใช้ไฟชอร์ตฆ่าตัวตาย อีกประเด็นที่ตำรวจให้น้ำหนักมากที่สุดคือ เป็นการฆาตรกรรมอำพราง ฆ่ายกครัวโดยคนภายในบ้าน ซึ่งพบว่ามีชายต้องสงสัยซึ่งอาศัยอยู่ในบ้าน และช่วงเกิดเหตุไฟไหม้กระโดดหนีเอาตัวรอด เป็นชาวเขาเผ่าอาข่า มีสติไม่ค่อยสมประกอบ โดยทางครอบครัวผู้ตายได้ให้มาอาศัยอยู่ ซึ่งตำรวจกำลังสอบเค้นอยู่

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published. Required fields are marked *