เห็ดหลินจือแดงเกาะใหญ่ มีออเดอร์จากต่างประเทศ 5,000 ก้อน ตลาดต้องการเป็นอย่างมาก

ฟาร์มเพาะเห็ดหลินจือแดง บุหลัน หมู่ที่ 7 ต.เกาะใหญ่ อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา ของคุณเอกชัย –คุณนิตยา เพชรรัตน์ สองสามีภรรยาวัย 55 ปี เกษตรกรที่ประสบความสำเร็จเพาะเห็ดหลินจือแดง ขายสร้างรายได้อย่างงามเลี้ยงครอบครัว และจดทะเบียนเป็นสินค้าOTOPของอำเภอกระแสสินธุ์ ที่ผ่านมา มีประชาชนจากหลายจังหวัดจากทั่วประเทศให้ความสนใจสั่งซื้อเห็ดหลินจือแดง สดตากแห้งห่อละ 100 บาทและสั่งจองเข้ามาเป็นจำนวนมาก จนผลิตไม่ทัน

 

 

 

วันนี้ (ที่ 14 ส.ค. 60) เห็ดหลินจือแดง ล๊อตใหญ่ 5,000 ก้อน เริ่มเก็บเกี่ยวผลผลิตแล้ววันนี้เป็นวันแรก หลังสปอร์ออกมาเต็มดอกและเห็ดชุดนี้เป็นชุดแรกดอกใหญ่สปอร์เยอะ ดอกชุดแรกเต็มโรงเพาะเห็ด ชุดนี้เห็ดออกมาเป็นจำนวนมาก สามารถรองรับลูกค้าได้อย่างทั่วถึง สำหรับลูกค้าที่สั่งจองเห็ดหลินจือแดง ล๊อตนี้ 40 คน ที่สั่งซื้อเห็ดหลินจือแดง สดตากแห้งห่อละ 100 บาท รวมจำนวนกว่า 400 ห่อจะส่งให้ทางไปรษณีย์ในวันพรุ่งนี้ (ที่ 15) ทั้ง 40 คนกว่า 400 ห่อ ซึ่งจะเป็นเห็ดชุดแรกที่เก็บในวันนี้ทั้งหมด ส่วนลูกค้าที่ต้องการสั่งเพิ่มก็ขอให้ติดต่อสั่งเข้ามาได้ ที่ ฟาร์มเห็ดบุหลัน หมายเลขโทรศัพท์ 063 7962790 คุณนิตยา เพชรรัตน์ ซึ่งในวันนี้มีเห็ดเพียงพอในการรองรับลูกค้าที่สั่งซื้อเข้ามา และสามารถจัดส่งให้ได้ทันที

 

 

 

 

ในขณะเดียวกันมีลูกค้าที่เป็นเอเยนต์ส่งให้ทางมาเลเซียและจีน ติดต่อสั่งซื้อมาเป็นจำนวนมากโดยขอให้ส่งทุกสัปดาห์ ทางเจ้าของฟาร์มกลัวว่า หากส่งให้ทางพ่อค้าส่งไปขายต่างประเทศ ลูกค้าคนไทยและชาวบ้านบนเกาะใหญ่ก็จะไม่มีโอกาสได้กินเห็ดหลินจือราคาถูกระดับชาวบ้านได้กิน ซึ่งจะทำให้เสียลูกค้าเจ้าประจำที่สั่งซื้อมาตลอด เนื่องจากนำไปกินแล้วที่เป็นโรคต่างๆอาการดีขึ้นจากคำบอกเล่าของลูกค้าและได้สั่งซื้อเพิ่มเข้ามา ขณะนี้ก็ได้เพาะเชื้อเห็ดหลินจือเพิ่มอีก 10,000 ก้อน เพื่อรองรับลูกค้าที่สั่งเข้ามาเป็นจำนวนมากให้เพียงพอและต่อเนื่อง

นางนิตยา เพชรรัตน์ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่เก็บเกี่ยวเห็ดหลินจือแดงล๊อตใหญ่ 5,000 ก้อนออกดอกใหญ่สวยมาก เป็นเห็ดหลินจือแดงสายพันธุ์ MG 2 ลูกค้าที่สั่งเข้ามาตอนนี้ประมาณ 40 ราย ที่เป็นลูกค้าต่างจังหวัดก็จะส่งให้ในวันอังคารนี้ทุกคน ตอนนี้ลูกค้าที่จะสั่งก็สามารถสั่งเข้ามาได้เลย เพราะล๊อตนี้เห็ดออกมามากและทำเห็ดเพิ่มอีก 10,000 ก้อน เพื่อรองรับลูกค้าได้ทั่วถึง ผลผลิตเที่ยวนี้จะมากกว่าทุกเที่ยวที่ทำมา

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : tnews.co.th/

 

 

 

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published. Required fields are marked *