You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > หนุ่มอุบลฯ เมาซิ่งแหกด่าน หนี 5 อำเภอ สุดท้ายไม่รอดชนสะพานตาย-เจ็บ

หนุ่มอุบลฯ เมาซิ่งแหกด่าน หนี 5 อำเภอ สุดท้ายไม่รอดชนสะพานตาย-เจ็บ

หนุ่มอุบลฯ ซิ่งเก๋งแหกด่านเมาหนีไม่คิดชีวิต ผ่าน 5 อำเภอ ระยะทางกว่า 100 กม. สุดท้ายไม่ชำนาญเส้นทาง แหกแนวกั้นชนแบริเออร์ สะพานกำลังก่อสร้าง คนขับกระเด็นออกนอกรถเสียชีวิตคาที่ เพื่อนอีก 2 บาดเจ็บ
เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 14 ส.ค.60 ร.ต.อ.เผย วงษ์คำชัย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เขมราฐ อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี ว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนสะพานห้วยบังโกย ตำบลขามป้อม อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

 
ที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานีจุดเขมราฐ พบรถยนต์เก๋งโตโยต้า วิช สีดำ หมายเลขทะเบียน กท 7126 นครราชสีมา สภาพด้านหน้าพังยับเยินชิ้นส่วนอะไหล่รถกระจายทั่วพื้นที่ ภายในรถพบขวดเบียร์สีเขียว 1 ขวด บริเวณขอบสะพานพบร่าง นายปัญญา ขาววงษ์ อายุ 25 ปี (ผู้ขับขี่) อยู่บ้านเลขที่ 186 ม.1 ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี นอนเสียชีวิตสภาพเลือดท่วมตัว ตรวจสอบโดยรอบพบผู้บาดเจ็บ 2 รายคือ นายอรรถพล พุทธคุณ อายุ 25 ปี (นั่งด้านหน้าซ้าย) ได้รับบาดเจ็บสาหัส และนางสาวพัชราภรณ์ ศรีประดิษฐ์ อายุ 23 ปี (นั่งด้านหลัง) อยู่บ้านเลขที่ 259 ม.6 ต.ละลาย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเขมราฐให้แพทย์ทำการรักษา

 


สอบถามนางสาวพัชราภรณ์ให้การว่า ตนเองทำงานเป็นพนักงานในร้านอาหารกึ่งผับใกล้กับแยกวนารมย์ หลังเลิกงาน นายปัญญาก็ขับรถมารับเพื่อจะไปเที่ยวต่อ แต่มาเจอด่านตรวจแอลกอฮอล์บริเวณทางเข้าบ้านนาควาย ถ.ชยางกูร ขาเข้า ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ตนคาดว่านายปัญญาน่าจะดื่มสุรามาก่อน จึงไม่ยอมตรวจ แล้วขับรถแหกด่านออกมา ซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถไล่ติดตามออกมาจนเกิดเหตุ

 

ด้านดาบตำรวจสุริยา คูณทอง ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองอุบลราชธานี เล่าว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจงานจราจรได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ดำเนินการตั้งจุดตรวจวินัยจราจรและป้องกันอาชญากรรมบริเวณปากซอยบ้านนาควาย ถ.ชยางกูร (ขาเข้า) ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ ได้มีรถเก๋งโตโยต้าคันที่เกิดเหตุ ขับเข้ามาบริเวณจุดตรวจซึ่งมีสัญญาณไฟวับวาบ และกรวยสะท้อนแสงเด่นชัด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งสัญญาณให้รถคันดังกล่าวจอด และขอทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์ด้วยเครื่องตรวจเบื้องต้น พบว่ามีแอลกอฮอล์ในลมหายใจ แต่ยังไม่ทราบปริมาณว่าเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ จึงได้บอกให้ผู้ขับขี่นำรถแอบข้างทางด้านซ้าย แต่คนขับได้เร่งเครื่องพุ่งฝ่าแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ออกไปอย่างรวดเร็ว

 

 

จากนั้นตนก็ได้นำรถโล่ไล่ติดตามพร้อมทั้งประกาศให้หยุด แต่ก็ไม่เป็นผล ผู้ขับขี่ได้หลบหนีออกทางบ้านนาเมือง มุ่งหน้าถนนอุบล-ตระการ ผ่านอำเภอเหล่าเสือโก้ก ดอนมดแดง ตระการพืชผล กุดข้าวปุ้น เขมราฐ ด้วยความเร็ว ก่อนจะทิ้งห่างกันประมาณ 500 เมตร เห็นแต่ไฟท้าย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนก็พบว่ารถคันที่หลบหนีได้ชนแบริเออร์สำหรับกั้นสะพานที่กำลังก่อสร้าง ทำให้นายปัญญาผู้ขับขี่กระเด็นออกมานอกรถเสียชีวิตทันที ส่วนเพื่อนอีกสองคนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 
สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นรถเบื้องต้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด นอกจากขวดเบียร์ที่ดื่มแล้ว 1 ขวด เบื้องต้นคาดว่านายปัญญาอาจจะกลัวถูกจับฐานเมาแล้วขับ จึงได้ตัดสินใจหลบหนีออกจากจุดตรวจ รวมระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร ผ่าน 5 อำเภอ ซึ่งถือว่าเป็นการหนีด่านที่ไม่คิดชีวิตและไม่คำนึงถึงความปลอดภัยจนต้องแลกด้วยชีวิตดังกล่าว.

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : ไทยรัฐ

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top