You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > แฉซ้ำอีก 2 คลิปรวด..ชายคล้าย ตร.รีดเงินต่างด้าวคา ด่านฯ สายแม่สอด-พบพระ อีกแล้ว

แฉซ้ำอีก 2 คลิปรวด..ชายคล้าย ตร.รีดเงินต่างด้าวคา ด่านฯ สายแม่สอด-พบพระ อีกแล้ว

ตาก – ผู้การตำรวจตาก สั่งตั้งกรรมการสอบสวนกรณีคลิปฉาวตำรวจรับสินบนแรงงานต่างด้าวขณะเรียกตรวจเอกสารในรถโดยสารคาด่านฯ ขณะที่มือโพสต์คลิปฉาว แฉซ้ำอีก 2 คลิปรวด เห็นคนยื่นของให้ ตร.ชัด ด้านจุดตรวจที่เป็นข่าวถูกปิดแล้วไร้เจ้าหน้าที่มายืนรอตรวจ

 

 

อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.พบพระ จ.ตาก

 

วันนี้ (13 ส.ค.) พล.ต.ต.ปริญญา วิสิทธิ์ชฎากุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.พบพระ จ.ตาก ประชุมนายตำรวจพร้อมพนักงานสอบสวน ร่วมกับพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอพบพระ และเจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งได้ร่วมกันตั้งเป็นกรรมการชุดสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริง

หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กได้แอบบันทึกคลิปภาพ ตำรวจภูธรจังหวัดตากหน่วยหนึ่ง ตั้งด่านเรียกเก็บผลประโยชน์จากแรงงานต่างด้าว ทั้งที่มีไม่มีเอกสารประจำตัว และมีการเรียกรับสินบนลักษณะการจ่ายค่าผ่านทาง จนปรากฏเป็นข่าวฉาวไปทั่ว

ที่ประชุมหารือกันด้วยความเคร่งเครียด และไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตลอดรวมถึงสื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังอย่างเด็ดขาด จนเวลาผ่านไปนานหลายชั่วโมง การประชุมจึงแล้วเสร็จ จากนั้น พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.พบพระ จ.ตาก ได้ให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆ

โดยระบุว่า ตามคลิปข่าวที่ปรากฏนั้น เบื้องต้นพบเป็นจุดตรวจของตำรวจกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดตาก ที่ตั้งอยู่บนถนนสายแม่สอด-พบพระ ซึ่งขณะนี้คณะกรรมการทั้ง 3 ฝ่าย อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน พร้อมประสานผู้ที่ลงคลิปภาพในเฟซบุ๊กเข้ามาให้ข้อเท็จจริง และขอยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 15 วัน จึงจะสามารถสรุปข้อเท็จจริงได้

อย่างไรก็ตาม ช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ เจ้าของคลิปภาพข่าวฉาวนี้ยังได้โพสต์คลิปวิดีโอใหม่อีก 2 คลิป แต่ไม่มีการระบุช่วงวัน และเวลาที่บันทึกคลิปภาพนี้

แต่คลิปภาพล่าสุดนี้ก็สามารถบันทึกภาพชายแต่งตัวคล้ายตำรวจเต็มยศ ยืนหน้าจุดตรวจ และทำการขอตรวจเอกสารผู้โดยสารบนรถประจำทาง และยังพบว่า มีผู้โดยสารหลายคนได้ยื่นสิ่งของบางอย่างให้แก่ชายแต่งตัวคล้ายตำรวจ ก่อนชายคนนี้จะอนุญาตให้รถผ่านจุดตรวจไปได้

ซึ่งหลังจากมีคลิปฉาวปรากฏทางสื่อสารมวลชน และสังคมออนไลน์ ปรากฏว่า จุดตรวจแห่งนี้ถูกปิดบริการประชาชนโดยไม่ทราบสาเหตุ และก็ไม่มีชายแต่งตัวคล้ายตำรวจออกมายืนตรวจตรารถยนต์โดยสารตามปกติอีกเลย

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

 

 

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top