You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > แวะอุดหนุน! คุณปู่วัย 81 ถูกยึดอุปกรณ์ทำมาหากิน แถมห้องเช่ายังโดนงัด นอน 3 ชม. ทำงานใช้หนี้

แวะอุดหนุน! คุณปู่วัย 81 ถูกยึดอุปกรณ์ทำมาหากิน แถมห้องเช่ายังโดนงัด นอน 3 ชม. ทำงานใช้หนี้

แวะอุดหนุน! คุณปู่วัย 81 ถูกยึดอุปกรณ์ทำมาหากิน แถมห้องเช่ายังโดนงัด นอน 3 ชม. ทำงานใช้หนี้

คุณ ไอ แอม ไตเติ้ล ได้โพสต์เล่าเรื่องราวคนสู้ชีวิตเกี่ยวกับคนขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง เรื่องมีอยู่ว่า อาทิตย์ที่แล้ว แวะอุดหนุน คุณลุงกำจัด เหมือนเดิมในแทบทุกวัน คุณลุงก็เล่าให้ฟังว่า คนที่ออกทุนให้ลุงมาขายข้าวเหนียวหมู โดยจะให้ค่าจ้างลุงวันละ 300 บาท เขามายึดเอา เตา กระทะ และก็เงินของลุงไปหมดแล้ว เอาไปแม้กระทั่งกระเป๋าสะพายใส่เงิน และเขายังบอกว่า ลุงเนรคุณเขา ทั้งๆ ที่เอาเงินที่ลุงขายได้ไปหมด ไม่เหลือไว้ให้ลุงเลย

ลุงบอกว่า เกือบไม่ได้มาขายแล้ว พอดีมีคนโทรฯ มาสั่งหมูกับลุง ลุงเล่าเรื่องนี้ให้เขาทราบ แล้วบอกว่าคงไม่ได้มาขายแล้ว เขาก็ใจดี ซื้ออุปกรณ์ เตา กระทะ อุปกรณ์ต่างๆ มาให้คุณลุง ทำให้คุณลุง สามารถทอดหมู นึ่งข้าวเหนียวมาขายต่อได้ มาเมื่อเช้านี้ คุณลุงเล่าให้ฟังว่า วันหยุดที่ผ่านมา โดยคนงัดห้องเช่า ขโมยเอาพระ และเงินทุน ประมาณ ห้าร้อยกว่าบาท สำหรับไว้ซื้อ ข้าวเหนียว หมู ของลุงไป ได้ยินแล้วเครียดแทนคุณลุงเลย เมื่อเช้า คุณลุงต้องไปหายืมทุนจากคนรู้จักมา 500 บาท เพื่อทำข้าวเหนียวหมูมาขายเช้านี้ เลยอุดหนุนคุณลุงมา 10 ชุด แต่ให้เงินคุณลุงไปคืนเจ้าหนี้

ฝากทุกท่านที่เห็นคุณลุงยืนขายข้าวเหนียวหมู อยู่ตรงทางขึ้นรถไฟฟ้า สถานีกรุงธนบุรี ตรงข้างป้ายรถเมล์ หน้า Q House ช่วยอุดหนุนคุณลุงกันหน่อยนะคะ อย่างน้อย คุณลุงจะได้มีเวลากลับไปพักผ่อนได้เยอะหน่อย เพราะทุกวันนี้ กิจวัตรประจำวันของคุณลุง คือ หลังจากขายของเสร็จ กี่โมง ไม่แน่นอน เพราะบางวัน ถ้าลุงขายไม่ดี ก็จะอาจจะถึง 10 โมง จากนั้น ลุงจะเก็บของกลับห้องเช่า ค่าเช่าเดือนละ 3,000 บาท แล้วไปซื้อวัตถุดิบที่ตลาดวงเวียนใหญ่ กลับมา ลุงก็จะหมักหมู และนอนพักผ่อนได้นิดหน่อย ตื่นมาต้องเตรียมนึ่งข้าวเหนียวประมาณ 1 ทุ่ม และต้องตื่นตี 2 มาทอดหมู เพื่อเตรียมขายในตอนเช้า เป็นแบบนี้ทุกวัน บางวัน ลุงนอนได้แค่ 3 ชั่วโมง ซึ่งลุง อายุ 81 ปีแล้ว

ใครผ่านไปผ่านมาแถวนั้นอย่าลืมแวะอุดหนุนคุณปู่กันเยอะๆนะคะ ….

Loading...

Similar Articles

อยากมีบ้านต้องอ่าน!! “ธอส.” ช่วยคนจนกู้ซื้อบ้าน ดีเดย์ 15 ม.ค.นี้ (รายละเอียด)

อ้ายมีเหตุผล!!! คลังเตรียมเพิ่มกฎ ‘บัตรคนจน’ มีคนเลี้ยงดู-หมดสิทธิ์รับบัตร ให้ข้อมูลเท็จยึดบัตรทันที

เจ๊เกียว รีบออกตัว บอกคลิปครูปรีชามี 4 คลิป ชี้ครูซื้อจริงแต่สับสน แต่แม่ค้ามีต้นขั้ว

ค้นบ้านดูด่วน! แบงค์เก่าธนบัตร ร.9 ราคาพุ่งปรี๊ด ทะลุหลักแสน แบงก์ 20 แพงสุดๆ!

ของจริงมาแล้ว! พรรคพลังประชารัฐเปิดตัว ดึง’บิ๊กตู่’นั่งปธ.ที่ปรึกษาพรรค ปูทางนายกอีกรอบ

สุดเจ๋ง! นวัตกรรมใหม่น้ำมันจาก “ต้นยางนา” ใช้แทนน้ำมันดีเซล เติมรถไถนาได้เลย

Leave a Reply

Top