You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ชาวนครพนมผวาผีแม่ม่ายคร่าชีวิตผู้ชายดับปริศนาแห่แขวนหุ่นแดง-ปลัดขิกหน้าบ้านแก้อาถรรพ์

ชาวนครพนมผวาผีแม่ม่ายคร่าชีวิตผู้ชายดับปริศนาแห่แขวนหุ่นแดง-ปลัดขิกหน้าบ้านแก้อาถรรพ์

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านใน อ.ปลาปาก จ.นครพนม ว่า มีชาวบ้านในพื้นที่ ต.หนองเทาใหญ่ ต่างนำหุ่นฟางสวมใส่เสื้อแดงพร้อมปลัดขิกอันใหญ่มาห้อยแขวนไว้หน้าประตูรั้วบ้านเกือบจะแทบทุกหลังคาเรือน หลังพบมีผู้ชายในหมู่บ้านและหมู่บ้านใกล้เคียง จู่ๆก็นอนไหลตายในรอบเดือน 4-5 รายติดต่อกัน โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงเชื่อว่ามีผีแม่ม่ายมาคร่าชีวิตผู้ชายที่อ่อนแอ

หลังทราบเรื่องดัวกล่าว จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านนาเชือกใหญ่ ม.4 ต.หนองเทาใหญ่ พบชาวบ้านนำหุ่นฟางใช้ตอกมัดเป็นรูปคล้ายหุ่นไล่กา โดยนำเสื้อผ้าสีแดงสภาพเก่า และผ้าสีแดงมาให้หุ่นฟางสวมใส่ แต่ที่น่าประหลาดใจพบปลัดขิกอันใหญ่ปลายแดงเขื่อง คล้ายอวัยวะเพศผู้ชาย มาห้อยแขวนไว้ เชื่อว่าเป็นการแก้เคล็ด และป้องกันผีแม่ม่ายมาเอาชีวิตผู้ชายไปจากครอบครัว


นายจอนนี่ ดาร์กี้ วัย 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 ม.4 กล่าวว่า หมู่บ้านนาเชือกใหญ่ทั้ง ม.4 และม.15 ราว 90 หลังคาเรือน แต่เดิมชาวบ้านใช้ชีวิตอยู่อย่างปกติ แต่ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา มีชายหนุ่มอายุ 40-50 ปี ในหมู่บ้านและหมู่บ้านใกล้เคียง ได้ทยอยเสียชีวิตลงไป 4-5 คนแล้ว ส่วนใหญ่นอนไหลตาย ภรรยาและลูกเกรงว่าตนจะเสียชีวิต จึงได้นำหุ่นฟางสวมใส่ผ้าแดง ซึ่งเชื่อว่าป้องกันผีแม่ม่ายได้ พร้อมผูกปลัดขิกยาว 80 เซนติเมตรไว้ หากผีแม่ม่ายมาพบเห็นจะเตลิดหนี ไม่กล้าย่างกายหรือมาเข้าฝันเอาชีวิตชายหนุ่ม ทั้งนี้ หลังนำหุ่นดังกล่าวมาห้อยไว้ได้ 2-3 สัปดาห์ นอกจากเพื่อความสบายใจแล้ว ก็ไม่ปรากฏว่ามีชายในหมู่บ้านเสียชีวิตอีกเลย

ด้าน นางปิยะธิดา พรมแสน อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 บ้านนาเชือกใหญ่ ม.15 กล่าวว่า หลังมีกระแสข่าวชาวบ้านโดยเฉพาะชายฉกรรจ์วัยกลางคนในหมู่บ้าน 2 คน ทั้ง 2 คนอายุประมาณ 40 ปี ร่างกายก็แข็งแรงไม่มีโรคภัย ไปอาบน้ำแล้วเข้านอน รุ่งเช้ามีญาติไปปลุกแต่ก็ไม่ตื่น กระทั่งเสียชีวิตไปเลย ลูกชายตนเกรงว่าพ่อจะเสียชีวิต จึงนำหุ่นฟางคล้ายกับหุ่นไล่กามาห้อยแขวนกันผีแม่ม่าย เพื่อแก้เคล็ดตามความเชื่อ และยังนำกระดาษมาเขียนติดป้ายด้วยว่าบ้านนี้ไม่มีผู้ชาย แต่ป้ายถูกฝนและลมพัดปลิวไปหมดแล้ว

นางนงค์ แสงวงศ์ วัย 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 บ้านนาเชือกใหญ่ ม.4 กล่าวว่า ชาวบ้านต่างหวาดผวากลัวผีแม่ม่าย หลังมีกระแสข่าวลือว่ามีชาวบ้านที่บ้านสามขา ซึ่งอยู่หมู่บ้านข้างเคียงตายลง ตนและผู้เฒ่าผู้แก่เกรงว่าลูกหลานจะเสียชีวิต จึงนำหุ่นฟางสวมเสื้อยืดแขนยาวมาผูกห้อยไว้ และห้อยปลัดขิกไว้พร้อม ตั้งแต่ห้อยไว้หน้าบ้านก็ไม่มีผู้ชายเสียชีวิตอีกเลย ชาวบ้านทำแล้วก็สบายใจตามความเชื่อว่าของคนโบราณ

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top