You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ทำดีมีคนเห็น?!? ตูน บอดี้สแลม ได้รับเลือกกรณีพิเศษ ผู้นำศีลธรรมไทย อ่อนน้อมเสียสละ

ทำดีมีคนเห็น?!? ตูน บอดี้สแลม ได้รับเลือกกรณีพิเศษ ผู้นำศีลธรรมไทย อ่อนน้อมเสียสละ

จากกรณีสมาคมผู้ทำคุณประโยชน์เพื่อพระพุทธศาสนาฯ คัดเลือกผู้มีผลงานการส่งเสริมและปกป้องพระพุทธศาสนา สาธารณะสงเคราะห์ตามแนววิถีพุทธ รวม 150 รูป/คน เข้ารับประทานรางวัล เสาอโศกผู้นำศีลธรรม จากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เนื่องในวันมาฆบูชาประจำปี 2561 ณ หอประชุมพุทธมณฑล จ.นครปฐม

ทั้งนี้พระครูปลัดกวีวัฒน์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชาธิวาส ในฐานะกรรมการสรรหา ผู้เข้าประทานรับรางวัลเสาอโศกผู้นำศีลธรรม กล่าวว่า ตามที่สมาคมผู้ทำคุณประโยชน์เพื่อพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ร่วมกับสานักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) และศูนย์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ในพระสังฆราชูปถัมภ์ ได้จัดให้มีการคัดสรรบุคคลทั้งฝ่ายบรรพชิต และคฤหัสถ์ ที่มีผลงานดีเด่นในด้านการส่งเสริม เผยแผ่ อุปถัมภ์ คุ้มครอง พิทักษ์ และปกป้องพระพุทธศาสนา

“รวมทั้งกิจการสาธารณะสงเคราะห์ตามแนวทางวิถีพุทธ เป็นบุคคลต้นแบบทางพระพุทธศาสนาจากทุกสาขาอาชีพ ทั้งในกรุงเทพฯ ทุกจังหวัดทั่วประเทศ และต่างประเทศ เพื่อเข้ารับประทานรางวัล เสาอโศกผู้นำศีลธรรม จากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เนื่องในวันมาฆบูชาเป็นประจำทุกปี ซึ่งจะมีการจัดพิธีขึ้นในวันที่ 28 ก.พ. เวลา 15.00น. โดยคณะกรรมการคัดสรรฯ ได้พิจารณาคัดสรรบรรพชิต และคฤหัสถ์ จากส่วนกลาง ต่างประเทศ และพศ.พิจารณาในส่วนภูมิภาคทุกจังหวัด รวมทั้งกรุงเทพฯ”

นอกจากนี้พระครูปลัดกวีวัฒน์ ยังกล่าวอีกว่า บุคคลที่ได้รับการคัดเลือกในครั้งนี้มีจำนวนทั้งสิ้น 150 รูป/คน โดยมีบุคคลที่มีชื่อเสียงผ่านการพิจารณาเข้ารับประทานรางวัลดังกล่าว ประกอบด้วย สมเด็จพระพุฒาจารย์ เจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม, พระพรหมเวที เจ้าอาวาสวัดพระปฐมเจดีย์, พระธรรมโมลี เจ้าอาวาสวัดศาลาลอย จ.สุรินทร์, พระเทพคุณาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเทวราชกุญชร, พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือ “ว.วชิรเมธี” พระนักคิดนักเขียนชื่อดัง, นายเสมา สมบูรณ์ หรือ “ไชยา มิตรชัย” นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดัง, นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” นักร้องเพลงร๊อกชื่อดัง ผู้สร้างประวัติศาสตร์จากโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อหาเงินช่วย 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ, นายธงทอง จันทรางศุ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม พระครูปลัดกวีวัฒน์ กล่าวด้วยว่า สำหรับ “ตูน บอดี้แสลม” นั้น ทางพศ.เป็นผู้เสนอชื่อเป็นกรณีพิเศษ เพราะถือได้ว่าเป็นคนที่เป็นผู้นำให้สังคมไทยได้เห็นถึงความเสียสละจากโครงการก้าวคนละก้าว จึงกล่าวได้ว่าเป็นผู้นำศีลธรรมของสังคมไทย และทุกครั้งที่พบพระภิกษุ ในการทำกิจกรรมดังกล่าวจะเห็นถึงความอ่อนน้อมต่อพระภิกษุสามเณรโดยตลอด ในส่วน “ไชยา มิตรชัย” เป้ฯ ศิลปินที่มีการส่งเสริมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนามาโดยตลอด จนได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการโครงการหมู่บ้านรักษาศีล 5 ของมหาเถรสมาคม(มส.) ให้เป็นศิลปินผู้ขับเคลื่อนโครงการหมู่บ้านรักษาศีล 5 ด้วย

ขอบคุณ : ศูนย์ข่าวศาสนา

Loading...

Similar Articles

ถึงกับช็อก!! ชาวบ้าน รับจ้างขุด มันสำปะหลัง วันนึงขุดพบกล่องเหล็ก พอเปิดดูข้างใน ต้องช็อกเลย…จะโชคดีอะไรขนาดนั้น!?

เรื่องควายๆ!! สุดงง เกิดเหตุรถชนควาย ตำรวจยกไปโรงพักเฉย บอกจะเปิดประมูลเนื้อเอาเงินเข้าหลวง? คนชนก็งง เจ้าของความยิ่งงง!!

พญานาคให้โชค 8 ราศีต่อไปจะหมดหนี้ ท่านเปิดทางรวย !!! มีโอกาสสัมผัสเงินล้าน ในปีนี้ 2561

แชร์ประสบการณ์ “รีโนเวทบ้านเก่า 30 ปี” ให้กลายเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสวยงามและทันสมัย

เลขดัง “หวยอ่างน้ำมนต์” วัดสว่างอารมณ์ งวดนี้ 16/3/61 ให้โชค 2-3 ตัวเน้นๆ!

เปิดถ้ำอาถรรพ์! มีเสียงดนตรีไทย-ดวงไฟลอยทุกคืนวันพระใหญ่

Leave a Reply

Top