You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > แรงชัดสะใจ!!! อ.เผ่าทอง รีวิวสุดมัน…ชั้นเชิงป้าทุบรถกระบะ งานนี้ให้คะแนนเป็นฉากๆ(มีคลิป)

แรงชัดสะใจ!!! อ.เผ่าทอง รีวิวสุดมัน…ชั้นเชิงป้าทุบรถกระบะ งานนี้ให้คะแนนเป็นฉากๆ(มีคลิป)

จากกรณีที่เป็นกระแสสังคมอยู่ในตอนนี้ กับเรื่องราวของป้าที่ลงมือจามขวานทุบรถคนมาจอดรถขวางประตูหน้าบ้านเนื่องจากลงไปซื้อของที่ตลาด จนกลายเป็นประเด็นโด่งดังในสังคมสะเทือนไปทั้งบางจนถึงขั้นมีการสั่งปิดตลาดนั้น ซึ่งต่อมาทางอ.เผ่าทอง ทองเจือ ผู้เชี่ยวชาญด้านวัฒนธรรม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Paothong Thongchua ระบุถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า มีคนส่งมาให้อ่าน อ่านแล้วก็มองเห็นความเปลี่ยนแปลงของโลกและสังคมไทยหลายๆ อย่าง กลยุทธ์ขวานฟาดตลาดแตก กลยุทธ์ของป้าน่าสนใจมาก คำนวณอารมณ์โซเชียลได้สุดยอด ขอคิดตามเป็นวิทยาทานหน่อยนะครับป้า

ซึ่งมีการระบุข้อความว่า “ยกแรก ป้าบีบแตรเสียงดังยาว “ชั้นจะออกจากบ้าน รถใครมาเอาออกไป” บีบพร้อมกันสองคันดังยาวนาน “ชั้นทนมานานละนะ” เสียงแตรดังยาวผิดปกติ เรียกร้องคนดูให้ล้อมวงเข้ามา และ ไม่ต้องบอกถ่ายคลิปซิครับ กล้องพร้อม ยกนี้ป้าดูแรงไปหน่อยสำหรับคนดูที่เพิ่งถือป๊อปคอร์นเข้ามา คะแนน : ป้าขวาน 4/10 น้องมักง่าย 6/10”

ยกที่ 2 เมื่อป้าแสดงอย่างชัดเจนว่า เตือนนานแล้วนะ กล้องก็บันทึกภาพไว้แล้ว ป้าก็เริ่มปฏิบัติการสะกดคนดู ป้ากลับมาพร้อมขวาน (ซึ่งดี) ทำให้มองเห็นชัด ดูเป็นอาวุธหนักดุดันใช้ได้ (ในขณะที่น้องสาวป้าที่เลือกไอเท็มเสียม ดูน่ารักไปเลย) จากนั้นป้าก็ทำพิธีกรรมจามขวานรอบรถ ตอนแรกก็ยังนึกไม่ออกว่าทำไมป้าต้องทุบเยอะขนาดนั้น ถึงมาคิดกลยุทธ์ของป้าได้ว่า ป้าคงคำนวณแล้วว่า ซัดรอบคันแบบนี้แหละ ไม่ว่ากล้องมุมไหนก็ต้องได้ภาพชัดเจน ป้าทุบไป 50,000 คือ ต้นทุนกลยุทธ์นี้ (ซึ่งถ้าเทียบกับการลงทุนทำป้ายอะคริลิคหมายศาลหน้าบ้านป้า ราคาก็น่าจะสูสีกัน) ยกนี้ป้ามาแรง มีลูกเซอร์ไพรซ์ แยกกองเชียร์เป็นสองฝ่าย พวกนิยมดราม่าหนักๆรักความรุนแรงจะเลิฟป้า
คะแนน : ป้าขวาน 5/10 น้องมักง่าย 5/10

ยกต่อมา ป้าก็มาเผชิญหน้ากับน้องมักง่ายเจ้าของรถ พร้อมกองทัพกองเชียร์พ่อค้าแม่ค้าแถวนั้น เหมือนป้าจะโดนรุม แต่ก็ประคองตัววนหนีออกมาพอได้ คลิปที่ออกมา อีคนถ่ายโดนด่าป้าได้คะแนน น้องมักง่ายมึนงงสองประการ คือ หนึ่งมาเห็นรถที่โดนทุบ (ที่ลึกๆก็คงรู้ตัวว่าตัวเองผิด) กับ มึนงงที่ป้าเอางี้เลยเหรอ เล่นขวานเลยเหรอ ถึงกับออกอาการไปไม่เป็น (ปกติคงโดนแต่เขียนป้ายด่า ซึ่งถ้ามักง่ายเป็นอาชีพ ก็คงไม่สะทกสะท้านกับป้ายเหน็บแนมหน่อมแน่ม) ในขณะที่ป้าถือขวานยืนด่าอย่างเดียว ไม่ประชิดตัว ไม่เข้าใกล้ และ ข้อสำคัญ คือ ป้าไม่ทำร้ายร่างกาย (ถึงจะเถียงแบบมีอารมณ์ไปหน่อย สมาคมผู้นิยมดราม่าเข้าใจได้ครับป้า) ยกนี้ป้าเริ่มเก็บคะแนน คะแนน : ป้าขวาน 6/10 น้องมักง่าย 4/10

ยกที่ 4 น้องมักง่าย รีบเดินทางไปแจ้งความ หมายจะพลิกเกม หรืออาจจะตามเสียงเชียร์ แต่ไดอะล็อกของน้องโคดเฟลมาก ชาวเน็ตล็อกเป้า โควตของน้อง โดยเฉพาะประโยคทอง #หนูก็รีบของหนูไง กองเชียร์ดราม่าชาวโซเชียลเทมาทางป้าชัดเจน #ทีมป้า ป้าแค่ทุบ พูดงี้เป็นกูกูเผา ฯลฯ ป้านั่งอยู่เฉยๆในห้องแอร์ น้องมักง่ายเดินสะดุดเอง คะแนน : ป้าขวาน 8/10 น้องมักง่าย 2/10

ยกที่ 5 สิบโมงเช้า ป้าเปิดประตูบ้านออกมาตามเวลาที่นัดหมาย สื่อทุกสำนักรออยู่หน้าบ้านป้า รอกันแบบว่ามีมากกว่า 50,000 จ้างออแกนไนซ์ขาใหญ่ๆให้เชิญนักข่าวมาทำข่าว ท่านก็ไม่มีทางมาพร้อมเพรียงกันขนาดนี้ ป้าเริ่มขยายความ ร่ายที่มาที่ไป พาดพิงไปหลายคนหลายหน่วยงาน ด้วยศัพท์ทางกฎหมายตลอดเวลา เป็นนัยให้รู้ว่า “ชั้นสู้ของชั้นเอง(ตามกติกา)มานานแล้ว” ชาวเน็ตอ้าปากค้าง น้ำตาคลอ แถมด้วยป้ามีลูกซื่อสัตย์ ป้าบอกว่าที่ว่ากันว่าพ่อป้าตายเพราะออกจากบ้านไม่ได้ ไม่ใช่ความจริง ความจริง คือ แค่ย้ายแม่ไปนอนโรงพยาบาล เพราะกลัวว่าถ้าจำเป็นจะออกลำบาก ยกนี้ป้าได้ 10/10 ได้ไปเต็มๆ #ทีมป้า มาอีกเพียบ น้องมักง่ายไม่โผล่มา หายไปกับคำชม ดีออก หลายพันคำ ทำลายสถิตินิวไฮดีออก คะแนน : ป้าขวาน 10/10 น้องมักง่าย 0/10

ยกที่ 6 ป้าไปออกรายการทีวี มีการสนทนาตอบโต้กับ ผอ เขต หมัดเด็ดอยู่ตรงที่ ผอ ขอไปคุยที่บ้านป้า ป้าบอก “ไม่ต้องมา ไปเจอกันในศาล” ผอ เขต ออกมายกเดียว เรียกเสียงฮือฮา 555 ป้าได้ 10/10 อีกยก คะแนน : ป้าขวาน 10/10 น้องมักง่าย 0/10 ผอ เขต -10 คะแนนติดลบสิบ วันต่อมาผู้ว่า กทม. อัศวินขี่ม้าขาวมาหน้าบ้านป้าพร้อมกองทัพนักข่าว(อีกแล้ว) แต่ไม่เจอป้า ผู้ว่าฯก็ผู้ว่าฯเหอะอยู่ๆจะพรวดมา ไม่ได้เจอป้าง่ายๆนะจ๊ะ ผู้ว่าฯโทรหาป้า ป้ายืนยันคำเดียวว่า ตลาดต้องปิด ตามคำสั่งศาล ผู้ว่าฯสั่งสอบ มีตลาดต้องถูกปิดทันที ชาวตลาดเริ่มรู้ ความซวยลามมาถึงตัว เริ่มหันกลับมาด่าน้องดีออกผู้มักง่าย เจ้าของตลาดที่ล่กๆเตี๊ยมกะ ผอ เขต ที่จะให้จอดรถกันฟรีๆ คงไม่ทันละ มีตลาดต้องถูกดาบอัศวินปิดเชือดไก่ตอนนี้แน่ หน้าบ้านป้าเจ้าหน้าที่ กทม มาดูแลเพียบ อย่าว่าแต่รถจะมาจอดขวางเลย วันนี้ฝุ่นถนนยังเกาะหน้าบ้านป้าไม่ได้เลย ส่วนน้องมักง่าย หมากง่ายๆของป้า กลายเป็น…ของตลาดไปเรียบร้อยแล้ว พ่อค้าแม่ค้าพลิกลิ้นกลับมาด่า “ที่จอดมีตั้งเยอะไม่ไปจอด ไปจอดหน้าบ้านนี้” ป้านั่งกรีดนิ้วจิบน้ำชามองลงมาจากระเบียงบ้านชั้นสาม เสียงทั้งไลน์ทั้งโทรศัพท์ป้าดังตลอดเวลา ลุงเปรมเสือดำก็ยังไลน์มาขอบคุณ ป้าหางตามอง เบ๊ะปากหัวเราะเบาๆ

เหลือเพียงยกสุดท้าย ที่ป้าบอกให้ไปเอาค่าเสียหาย 50,000 จาก กทม ถ้าป้าไม่เสีย 50,000 ด้วยไม่ว่า กทม จะจ่าย ตามคำสั่งป้า หรือว่า เจ้าของตลาด จะลงขันกันไถ่บาปจากขี้ปากโซเชียล จะถือว่าป้าชนะโดยสมบูรณ์แบบ ควรค่าแห่งการเสนอชื่อเข้า Hall of Fame (หรือไม่งั้นก็ให้น้องมักง่ายไปฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเอา ป้าก็แย็บๆถอยฉาก ตีวน ยื้อดื้อแพ่งไปอีกนาน ให้น้องมักง่ายขับรถบุบๆ จะขายก็ขายไม่ได้รอไป) ซึ่งต่อมาก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ว่าเห็นด้วยกับข้อความดังกล่าว และเชื่อมั่นในทีมป้า มั่นใจว่าป้าจะต้องได้รับความเป็๋นธรรมจากเหตุการณ์นี้แน่นอน

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Paothong Thongchua

 

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top