You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > น้ำหนักลดลงดั่งใจ!! 5 เทคนิคหลอกสมอง ให้หิวน้อยลงโดยไม่รู้ตัว!!

น้ำหนักลดลงดั่งใจ!! 5 เทคนิคหลอกสมอง ให้หิวน้อยลงโดยไม่รู้ตัว!!

หุ่นบางร่างเล็ก เป็นสาวไซส์ S แบบไม่ต้องทรมาน ใครก็อยากได้ อยากมี แต่ปัญหาที่ติดค้างอยู่หลายอย่าง เช่น ชาบู สุกี้ ปิ้งย่าง และบุฟเฟ่ต์นานา ก็ยังดึงรั้งให้ห่างไกลจากความหุ่นดีแบบนั้นไปเรื่อยๆ เข้าใจเธอดีว่าการโบกมือลาจากสิ่งอันหอมหวนมันยาก แต่ถ้าเราอยู่ให้เป็น มันก็จะไม่มีปัญหา ดังนั้นแล้วเราจะมอบเทคนิค 5 ข้อต่อไปนี้ ให้เธอนำไปใช้ประยุกต์กับปัญหาของเธอเอาละกันนะ!

1. เปลี่ยนรูปร่างแก้ว

Drink White Cow’s Milk Pour A Milk Glass

ภาพประกอบจาก maxpixel.freegreatpicture.com

จากการทดลอง การหลอกตัวเองด้วยการเปลี่ยนรูปร่างแก้วถือเป็นเคล็ดลับหนึ่งที่ใช้ได้ผลดี การใช้แก้วเตี้ย กว้าง ทำให้เราเทเครื่องดื่มเกินปริมาณที่เราต้องการจริงๆ ถึง 20% เลยทีเดียว ในทางกลับกัน ถ้าเปลี่ยนมาเป็นทรงสูง แต่ปากแก้วแคบๆ เราจะรู้สึกว่าตัวเองเทน้ำลงไปเยอะ สุดท้ายแล้วเราจะเทน้อยลงแบบไม่รู้ตัว เมื่อเทมาน้อย ก็ดื่มน้อยลงไปด้วยนั่นเอง

2. ลดขนาดภาชนะ

ภาพประกอบจาก www.healthcomu.com

ลองดูภาพจาน 2 ใบให้ดี เธอเห็นความแตกต่างมั้ย แล้วความรู้สึกล่ะ แตกต่างกันมั้ย ความจริงปริมาณของอาหารในภาพ ดูผิวเผินก็เยอะเท่ากัน แต่ถ้าสังเกตให้ดีจะพบว่าในจานเล็ก มีปริมาณน้อยกว่าจานใหญ่อยู่ประมาณ 1/3 เมื่อเราเห็นอาหารเยอะล้นจาน สมองก็จะเข้าใจว่านี่คือปริมาณที่เยอะแล้ว หลังจากนั้นมันจะสั่งการให้เราอิ่มพอดีกับปริมาณที่ตักมา อีกทั้งยังหยุดความอยากให้ลดน้อยลงด้วย

3. อาหารสีอะไร ให้ใส่จานสีนั้น และต้องใบเล็ก

ภาพประกอบจาก commons.wikimedia.org

ฟังดูทะแม่งๆ แต่มันช่วยได้จริงๆ นะเธอ นักทดลองบอกว่าจากผลการให้ทานอาหารสีเดียวกันกับภาชนะ ยิ่งใบเล็กด้วย จะยิ่งทานได้น้อยกว่าการใช้ภาชนะสีตัดกันกับอาหาร เพราะว่ามันจะทำให้รู้สึกน่าเบื่อ ไม่ดึงดูดใจ ไม่น่าอร่อย และสมองของเราก็จะสั่งให้เราอยากอาหารน้อยลงอัตโนมัติ กระเพาะจะฟีบลงเองทันที

4. ถ้าอาหารสีตัดกับจาน ให้เลือกจานใบใหญ่

ภาพประกอบจาก pixabay.com

เป็นสิ่งตรงกันข้ามกับข้อที่แล้ว นั่นก็คือการทานอาหารที่มีสีตัดกันกับภาชนะที่ใส่ ภาชนะนั้นจะต้องใบใหญ่มากพอที่อาหารจะไปกองอยู่ตรงกลาง เมื่อมองจานแล้วเราจะมองเห็นแต่อาหาร เพราะอาหารในจานจะดูโดดเด่น และทำให้รู้สึกว่านั่นคือปริมาณที่เยอะมากแล้ว เมื่อสมองรับรู้เช่นนั้น มันก็จะหยุดความอยากอาหารลง ทำให้เรารู้สึกอิ่มไปโดยปริยาย

5. ผ้าปูโต๊ะลวงตา

Table Tablecloth Diamonds Cutlery Spoon

ภาพประกอบจาก maxpixel.freegreatpicture.com

จากการทดลองพบว่าการใช้ผ้าปูโต๊ะเป็นผ้าลินิน มีลวดลายช่วยอำพรางขอบโต๊ะและมุมโต๊ะ จะยิ่งทำให้โต๊ะดูกว้างขึ้น ซึ่งจะทำให้อาหารดูเยอะขึ้นกว่าเดิมไปด้วย สีของผ้าปูโต๊ะก็ควรใช้เป็นสีฟ้า หรือสีน้ำเงินเพราะว่าสามารถช่วยลดความอยากอาหารได้ดีมาก หากเธอจะสังเกต ผ้าปูโต๊ะตามโต๊ะจีน บุฟเฟ่ต์ ส่วนใหญ่ก็มักจะใช้สีฟ้าหรือน้ำเงิน หรืออาจจะเสิร์ฟน้ำอัญชัน เพื่อหลอกสมองของเธอให้รู้สึกไม่ค่อยอยาก ซึ่งในกรณีนี้ สีเหลืองกับสีแดงนับว่าเป็นสีต้องห้าม เพราะสองสีนี้ สามารถเร่งให้เราหิวและทานอาหารได้มากกว่าเดิมนั่นเอง

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : little koala

Loading...

Similar Articles

วงแตก!! ตร.บุกค้น!!! เจอ 4 หนุ่มนั่งล้อมวง รีบปัดแค่ต้มมาม่า พอดูดีดี อือฮือใบเขียว ๆ เต็มหม้อเลย!!

สุดยิ่งใหญ่….หมอลำโกอินเตอร์ จากลูกอีสาน ตอนได้รับการยอมรับในระดับโลก [ชมคลิป]

แฉปมเด้งผู้การกาญจนบุรี นี่แหละคือสาเหตุที่มีคำสั่งเด้งเข้ากรุ หลังพบพิรุธเข้าไปทำบางอย่างในสำนวน..?

อุตุฯ เตือนอาทิตย์นี้ เหนือ-อีสาน เตรียมรับมือลมหนาว อุณหภูมิลด 4-6 องศา

ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ “ผกก.ดัง” พาโจ๋ถ่มน้ำลายท้าต่อยตำรวจ เข้าฉากหนัง!? “ท้าต่อยพระ” แบบนี้หรือตัวอย่างสังคม!! (ชมคลิป)

“ครูปรีชา” ไม่ว่าง ไปฟังการแถลงข่าวพรุ่งนี้ เพราะติดสอน ลั่นไม่จัดฉลอง-ถ้าลุงจรูญโดนหมายจับ

Leave a Reply

Top