You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ลูกชายจ้องฮุบสมบัติครอบครัว จ้างฆ่าพ่อ-แม่-น้องสาว แต่ตำรวจรู้ทันจัดฉากเอาคืน

ลูกชายจ้องฮุบสมบัติครอบครัว จ้างฆ่าพ่อ-แม่-น้องสาว แต่ตำรวจรู้ทันจัดฉากเอาคืน

นี้ลูกแท้ ๆ จริงเหรอ ?? ถึงได้ทำกับครอบครัวตัวเองขนาดนี้ ลงทุนจ้างให้คนมาฆ่า พ่อแม่ตัวเองทำได้ลงคอ เพราะแค่อยากได้เงินมรดก มันมีค่ามากกว่าความรักของพ่อแม่อีกเหรอ…

เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ เดอะ มิร์เรอร์ อังกฤษ รายงานคดีสองสามีภรรยาเศรษฐีชาวรัสเซียแกล้งโดนฆ่าตายเพื่อรวบจับลูกชายโฉดซึ่งจ้างนักฆ่าหวังมาเอาชีวิต

 

 

ผู้ต้องหาในคดีนี้เป็นชายหนุ่มอายุ 22 ปี ว่าจ้างนักฆ่าให้ไปจัดการกับพ่อแม่ และน้องสาวอายุ 10 ปีเพื่อรับมรดกทั้งหมด แต่นักฆ่าดังกล่าวคือตำรวจที่สวมรอยมา และอำพรางถ่ายรูปพ่อแม่ของชายหนุ่มให้แกล้งตายให้ดูเหมือนว่าการจ้างฆ่าสำเร็จ

ก่อนหน้านั้นมีนักสืบค้นพบแผนการฆ่าครอบครัวตัวเองของชายหนุ่มแล้วจัดฉากว่าฆาตกรบุกเข้ามา จึงหาตำรวจปลอมเป็นนักฆ่าให้ไปเล่นตามคำสั่งของลูกชายครอบครัวนี้ เขาบอกทั้งสถานที่ฆ่าและวิธีการลงมือโดยที่เกิดหตุเป็นบัานพักตากอากาศที่เมืองโซชี ประเทศรัสเซีย

ชายหนุ่มวาดแปลนบ้านว่ามีกล้องวงจรปิดตรงไหนบ้างและวิธีหลบหลีกสุนัขรักษาความปลอดภัย อีกทั้งเขาให้เงื่อนไขว่าต้องถ่ายศพของครอบครัวเขามาด้วยและจะจ่ายเงินหลังเสร็จงาน

 

 

จากนั้นทางครอบครัวร่วมมือกับตำรวจถ่าภาพปลอมว่าโดนมีดแทงเสียชีวิตเป็นหลักฐานไปให้กับลูกชายแต่ก็ไม่ทราบว่าลูกสาวได้ร่วมด้วยหรือไม่เพราะว่าไม่มีรูปถ่ายถูกปล่อยออกมา

เมื่อเสร็จสิ้น ‘มือสังหาร’ นัดพบกับลูกชายพร้อมกับรูปถ่าย ลูกชายออกอาการดีใจมากหลังจากเห็นรูปถ่าย และตกลงจ่ายค้าจ้างเป็นเงินจำนวน 38,000 ปอนด์ คิดเป็นเงินไทยจำนวนกว่า 1,600,000 บาท

กระทั่งได้รับมรดกเรียบร้อย ทางตำรวจพุ่งเข้าจับกุมทันทีจากการสารภาพของเขาที่ได้แอบบันทึกตั้งแต่ช่วงต้นของการนัด

 

 

ผู้ต้องหาอยากจะฆ่าครอบครัวเพราะรู้ว่าเขาไม่ได้เงิน ก่อนที่จะว่าจ้างนักฆ่า เคยลงมือเองมาสองครั้งแล้ว โดยศึกษาวิธีฆ่าจากอินเตอร์เน็ต ครั้งแรกใช่้วิธีวางยาพิษในกาน้ำ แต่พ่อจับได้เสียก่อน ส่วนครั้งที่สอง วางแผนจะทำลายปรอทในรถยนต์ของพ่อแม่ หวังให้พ่อแม่ได้รับสารพิษจากปรอท

นอกจากนี้ระหว่างการสอบปากคำ ผู้ต้องสงสัยสารภาพว่าวางแผนฆ่ามาหลายเดือนแล้ว คดีนี้หากศาลตัดสินว่ามีความผิดจริง อาจติดคุกนานถึง 15 ปี แต่ที่น่าสะเทือนใจคือครอบครัวไม่อยากจะเชื่อว่าลูกชายจะทำแบบนี้ได้ลงคอ

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top