You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ได้รับการช่วยเหลือแล้ว!!!…รองปลัดยุติธรรม ลงพื้นที่ช่วยตายายชัยนาท ให้ตร.คืนวัวที่อายัดไว้-ผ่อนผันอยู่อาศัย

ได้รับการช่วยเหลือแล้ว!!!…รองปลัดยุติธรรม ลงพื้นที่ช่วยตายายชัยนาท ให้ตร.คืนวัวที่อายัดไว้-ผ่อนผันอยู่อาศัย

ได้รับการช่วยเหลือแล้ว!!!…รองปลัดยุติธรรม ลงพื้นที่ช่วยตายายชัยนาท ให้ตร.คืนวัวที่อายัดไว้-ผ่อนผันอยู่อาศัย

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม จากกรณีที่นายชู สอนสุข อายุ 66 ปี และนางอู๊ด สอนสุข อายุ 60 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 ต.หาดอาษา อ.รรพยา จ.ชัยนาท ร้องทุกข์ต่อสื่อมวลชนว่าถูกนางภัทรภร ฐิติยาภรณ์ ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี กลั่นแกล้งร้องเรียนว่ารุกที่ป่าบริเวณเขาดินที่ตนปลูกบ้านอยู่ในปัจจุบัน เพราะนางภัทรภรได้กว้านซื้อที่นารอบบ้านตนแล้วต้องการยึดที่บริเวณดังกล่าวไปเป็นของตนเอง จนตนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าอายัดทรัพย์สินทั้งบ้าน รถจักรยานยนต์ รวมทั้งวัวที่เลี้ยงไว้จำนวน 13 ตัว ทำให้ได้รับความเดือดร้อน จนต้องร้องทุกข์ต่อสำนักนายกรัฐมนตรี กระทรวงยุติธรรม และถวายฎีกาถึงสำนักพระราชวังนั้น

ล่าสุดวันนี้ นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้ความช่วยเหลือ 2 ตายาย โดยกำชับให้นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.ชัยนาท เร่งตอบหนังสือยืนยันประกาศยกเลิกการจัดรูปที่ดินบริเวณดังกล่าวเพื่อให้เป็นพื้นที่สาธารณะ และกระทรวงมหาดไทยจะเข้าไปจัดสรรใช้ประโยชน์ได้ และสั่งการให้พนักงานสอบสวน สภ.สรรพยา เร่งสอบสวนและส่งคืนทรัพย์สินที่อายัดโดยเฉพาะวัวทั้ง 13 ตัว เพื่อให้ 2 ตายายนำไปขายเลี้ยงชีวิตได้ และหากจะต้องใช้เงินค้ำประกันเพื่อถอนอายัดก็จะให้กองทุนยุติธรรมยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ และระหว่างนี้ให้ผ่อนผันให้ครอบครัว 2 ตายายอาศัยอยู่ในพื้นที่ต่อไปจนกว่าขั้นตอนทั้งหมดจะเสร็จสิ้นลง

ซึ่งจากความช่วยเหลือที่มีเข้ามา นางอู๊ดกล่าวทั้งน้ำตาว่าเหมือนน้ำฝนที่ตกลงมาช่วยลบคราบน้ำตาของคนจน เพราะที่ผ่านมาครอบครัวของตนถูกรังแกจนเกือบจะหมดทางสู้ หลายครั้งที่อยากจะฆ่าตัวตายเพื่อหนีปัญหา เพราะรู้ดีว่ากำลังสู้อยู่กับผู้มีอำนาจเงินทองและหน้าที่การงานที่สามารถกดดันครอบครัวของตนได้สารพัดรูปแบบ มาวันนี้ตนเองกับครอบครัวก็ใจชื้นขึ้นยังมีความหวังว่าความเป็นธรรมยังจะมีขึ้นตราบใดที่หน่วยงานราชการไม่นิ่งเฉย และเพื่อนบ้านในชุมชนที่ไม่ละทิ้งครอบครัวของตน ลุกขึ้นร่วมต้อสู้เรียกร้องขอความเป็นธรรมให้ และถ้าเป้นไปได้อยากกราบขอบคุณทุกคนที่ยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือด้วยตนเอง

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก มติชน

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top