You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > สุดฮา!!! “ก้อง ห้วยไร่” แท็ก “เบิ้ล ปทุทราช” ป้ายคอนเสิร์ต ถามสรุป ไผเป็นไผ ทำเอาแฟน ๆ เข้ามาตอบคอมเม้นท์เฟซแทบแตก

สุดฮา!!! “ก้อง ห้วยไร่” แท็ก “เบิ้ล ปทุทราช” ป้ายคอนเสิร์ต ถามสรุป ไผเป็นไผ ทำเอาแฟน ๆ เข้ามาตอบคอมเม้นท์เฟซแทบแตก

สุดฮา!!! “ก้อง ห้วยไร่” แท็ก “เบิ้ล ปทุทราช” ป้ายคอนเสิร์ต ถามสรุป ไผเป็นไผ ทำเอาแฟน ๆ เข้ามาตอบคอมเม้นท์เฟซแทบแตก

เรียกว่าเป็นสองหนุ่มนักร้องแห่งแดนอีสาน ที่เป็นขวัญใจมหาชนเลยทีเดียวสำหรับหนุ่ม “ก้อง ห้วยไร่” และ “เบิ้ล ปทุมราช” สองหนุ่มนักร้องขวัญใจมหาชน กับสไตล์การร้องเพลงที่ถูกใจพี่น้องไทบ้าน และคอนเสิร์ตแน่นทุกวันจริงๆ ซึ่งล่าสุดก็ได้มีการจัดงานคอนเสิร์ตแห่งหนึ่ง โดยสองหนุ่มได้รับเชิญไปร่วมร้องเพลงในงานนี้ แต่ทว่าป้ายติดโปรโมทกลับสร้าความฮาให้กับแฟนๆเพลงเลยทีเดียว เมื่อทางเฟสบุ๊คหนุ่มก้อง ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูปภาพป้ายโปรโมทงาน แต่ทว่าชื่อกับหน้าตาของสองหนุ่มดันสลับกันซะงั้น ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวมีข้อความระบุเอาไว้ว่า…

“เจอกันนะครับ ว่าแต่กูคือใคร ไผคือมึง มึงเป็นใคร ไผเป็นกู ออ กูบ้า!!! #งานมีจริงนะครับ”

 

ซึ่งจากภาพดังกล่าวได้สร้างความฮาให้กับชาวเน็ตมากมาย รวมทั้งตัวหนุ่มเบอ้ลเอง ถึงกับเข้ามาคอมเมนท์ด้วย

ก้อง ห้วยไร่ หรือชื่อจริง ก้องหล้า ยอดจำปา หรือ อัครเดช ยอดจำปา เกิด 1 เมษายน พ.ศ. 2530 เป็นนักร้องเพลงลูกทุ่ง หมอลำ ชาวไทย มีผลงานเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน”, “คู่คอง”

ก้อง ห้วยไร่ อาศัยอยู่ที่บ้านห้วยไร่ ตำบลธาตุ อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร ชื่อเล่นว่า ก้อง จึงนำมาผสมกันเป็น ก้อง ห้วยไร่ มีพี่น้อง 4 คน หญิง 3 ชาย 1 เป็นลูกชายคนเดียวและคนสุดท้อง ศึกษาระดับประถมที่โรงเรียนบ้านโคกสว่างและโรงเรียนบ้านหนองฮาง ระดับมัธยมที่โรงเรียนธาตุทองอำนวยวิทย์ ระดับอุดมศึกษาที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

เป็นคนแต่งและร้องเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” ซึ่งแต่งมาจากชีวิตของตน โดยใช้ทำนองสวดบทสวดสรภัญญะ จากนั้นอัดวิดีโอลงเฟซบุ๊กก็ได้เพียง 7 ไลก์ และ 1 คอมเมนต์ ต่อมาได้พบเจ้าของค่ายซาวด์มีแฮง เรคคอร์ด หน้าเวทีหมอลำ ก็ได้ชวนมาทำเพลงเป็นอีสานพื้นบ้านโบราณจนกลายมาเป็นนักร้อง เมื่อมิวสิกวิดีโอออก มียอดวิวหลายล้านวิวในเวลาไม่นาน จนกลายเป็นเพลงดัง แต่หลังจาก ไข่มุก เดอะวอยซ์ นำมาร้องประกวดก็ทำให้เพลงนี้เป็นที่รู้จักของทุกภาค ไม่ใช่เฉพาะในภาคอีสานและมีการนำเพลงนี้(ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน) ไปขับร้องประกวดร้องเพลงหลายต่อหลายหลายรายการดังที่เราพบเห็นในปัจจุบันมากมาย

ปี 2559 เขาได้ร้องเพลงประกอบละครเรื่อง นาคี ชื่อเพลง “คู่คอง” เมื่อปล่อยทางยูทูบเพียง 3 วัน ยอดดูเกินล้านครั้งต่อมาปี 2560 ออกเพลง “โอ้ละน้อ” ที่นอกจากก้องจะแต่งเนื้อเอง ร้องเอง ยังได้ ปู่จ๋าน ลองไมค์ แร็ปเปอร์ดังจากทางภาคเหนือมาร่วมร้อง วันแรกที่ปล่อยมียอดดู 2 ล้านครั้ง และในปีเดียวกัน เพลง “คิดฮอดถิ่น” ได้เป็นเพลงรณรงค์การขับขี่รถยนต์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี

 

 

เบิ้ล ปทุมราช

เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม มีชื่อจริงว่า อาทิตย์ สมน้อย เป็นหนุ่มเลือดอีสาน วัย 19 ปี จากบ้านโคกพระ ตำบลนาป่าแซง อำเภอปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ เรียนจบจากโรงเรียนปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ สพม.29 เริ่มมีชื่อเสียงในฐานะเน็ตไอดอลบนโลกโซเชียล เป็นเด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์รอบด้าน สามารถแต่งเพลงเองได้หลายแนว ทั้งเพลงลูกทุ่ง เพื่อชีวิต หมอลำ เพลงรัก เพลงอกหัก แถมยังมีเสียงนุ่ม ๆ มาพร้อมขับกล่อมแฟน ๆ ให้เคลิบเคลิ้มไปกับบทเพลงของเขา

นักร้องขวัญใจมหาชน

ที่มา : ก้อง ห้วยไร่ / เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม

Loading...

Similar Articles

ผู้ปกครองโวย!! ครูปรีชา เล่าเรื่องส่วนตัวในห้องเรียน เป่าหูนักเรียนบอกเชื่อตัวเองถูก ผู้ปกครองกังวลกลัวลูกโดนครอบงำ!

หญิงสาว แกล้งเป็นคนจน 4 ปี คบแฟนเพื่อพิสูจน์รักแท้ แต่สุดท้ายเรื่องกลับพลิก น้ำตาไหลทันที!!

เจอเต็มๆ!! หนุ่มถูกหวย30ล้าน ไหว้ปู่พญานาค ถ่ายติดแบบนี้ เห็นเลขตรงๆ-ซูมดูยิ่งขนลุก

จ่อออกหมายเรียกเมีย‘เปรมชัย’รับทราบข้อหาคดีงาช้าง ‘ศรีวราห์’ฮึ่มฟ้องหมิ่นหลังโซเชี่ยลโพสต์ด่า

แชร์เก็บไว้ทำ 10 สูตร การหมักหมูให้นุ่มลิ้น อร่อยถึงเนื้อใน

ลองเลย! เคล็ดลับ วิธีนี้ทำให้ต้นกะเพราสูงใหญ่ ใบเยอะ อายุยืนมากกว่า 2 ปี

Leave a Reply

Top