ทนายดังถึงกับงง…คดีทายาทกระทิงแดงทำไมถึงทางตัน ไม่ระบุที่อยู่แต่ส่งสำนวนได้

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.นายรัชพล ศิริสาคร ทนายชื่อดัง เจ้าของเพจสายตรงกฎหมาย ระบุถึงเรื่องดังกล่าวว่า…

ผมงงกับเรื่องนี้จริงๆ ซึ่งใครหลายคนก็คงจะงงเหมือนผม ไปๆ มาๆ กับกลายมาเป็นทางตันได้ไง มันคงไม่ใช่แล้วแหละ แหล่งข่าวก็เสนอข่าวได้แค่นั้น ส่วนเรื่องล้วงแคะแกะเกา คงเป็นเรื่องของสายลับทางอินเตอร์เนท

พูดแบบนี้ ผมไม่ได้มีข้อมูลอะไรหรอก แต่จากที่ดูข่าวมา กรุงเทพธุรกิจลงว่า เมื่อ 21 กค 60 บช.น. ส่งเอกสารแปลมาให้กองการต่างประเทศ สตช. แล้ว แต่ไม่เห็นมีระบุสักคำว่า ไม่สามารถหาที่อยู่ของคุณบอสได้

 

 

 

 

คือตามขั้นตอนแล้ว มันต้องรู้ที่อยู่ก่อนป่ะ ถึงจะทำเอกสารได้ ถ้าไม่รู้ที่อยู่จะทำเอกสารไปทำไรแว๊ เพราะทำเอกสารไปก็จับตัวไม่ได้อยู่ดี เพราะไม่รู้ที่อยู่ ดังนั้น ขั้นตอนก็คือ ต้องรู้ที่อยู่ก่อน ถึงจะทำเอกสาร

เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องที่ตลกมาก มันเป็นไปได้หรอครับ ส่งเอกสารแปลเสร็จแล้ว แต่ไม่ระบุที่อยู่ แล้วก็ไม่ได้แถลงข่าวด้วยว่าหาที่อยู่ไม่พบ คือ ถ้าหาที่อยู่ไม่พบ มันจะทำเรื่องแปลเอกสารได้ไง

ก่อนหน้านี้ ไม่เห็น สตช แถลงเลย ว่าหาตัวไม่พบ มันยังไงกันแน่

ถ้าหาตัวไม่พบ เค้ามีองค์กรตำรวจสากลอยู่ ซึ่งองค์กรนี้จะแลกเปลี่ยนข้อมูลผู้ร้ายกัน ถ้าประเทศใดพบเบาะแส ก็จะแจ้งให้ไทยเราทราบ ไม่รู้ว่าตำรวจไทยได้ขอความช่วยเหลือไปยังองค์กรตำรวจสากลหรือยัง ไม่เห็นมีแถลงข่าวเลย

เรื่องการขอความช่วยเหลือจากองค์กรตำรวจสากล เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะมันเป็นแหล่งข้อมูลที่จะตามตัวผู้ร้ายได้ แต่มันก็มีอีกสาเหตุนึงที่ไทยเราไม่ต้องพึ่งตำรวจสากล ก็คือ เรารู้ที่อยู่นายบอสอยู่แล้วไง

 

สรุปว่า
1 ทำไมไม่ระบุที่อยู่ครับ มีเหตุผลอะไร แถลงหน่อย
2 ถ้าไม่รู้ที่อยู่ ทำไมไม่เคยแถลง แถลงหน่อย
3 ได้ประสานงานกับองค์กรตำรวจสากลรึยัง แถลงหน่อย

ที่จริง ผบตร น่าจะสะดุ้งบ้างนะ คนเค้าติดตามกันทั้งประเทศ แถมผู้ตายก็เป็นตำรวจ ประเทศไทยชักอยู่ยากละสิ…

เพจ สายตรงกฎหมาย ยึดมั่นความยุติธรรม

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published. Required fields are marked *