กองปราบ!! เรียก “ผู้การฯกาญจน์” สอบคดีหวย 30 ล้าน

พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก.พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป.พร้อมกำลังตำรวจกองปราบฯ ประมาณ 30 นาย เดินทางมาที่ จ.กาญจนบุรี

และสั่งการให้เจ้าหน้าที่กองปราบฯ ไปรับตัว นางรัตนาภรณ์ สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น แม่ค้าที่อ้างว่าขายลอตเตอรี่ให้กับครูปรีชา และชายอีก 1 คน ทราบเพียงชื่อเล่นคือนายแผน จากการตรวจสอบพบว่า นายแผน เป็นพนักงานขับรถของธนาคารแห่งหนึ่งในพื้นที่จ.กาญจนบุรี แต่ยังไม่ทราบว่าเจ้าหน้าที่นำตัวมาซักถามในประเด็นใด

 

พล.ต.ท. ฐิติราช หนองหารพิทักษ์

 

เจ้าหน้าที่ได้ไปเชิญตัวหญิงอีก 1 คน ทราบเพียงชื่อเล่นว่า กุ้ง มาสอบปากคำด้วย จากการตรวจสอบภายหลัง ปรากฏว่าผู้หญิงชื่อ กุ้ง ไม่ได้เดินทางมาด้วย โดยแหล่งข่าวระบุว่าคนชื่อกุ้ง มีอาชีพรับราชการเกี่ยวกับกระบวนการยุติธรรม จึงไม่สามารถมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ได้ หากจะมาต้องให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงอนุมัติก่อน จึงจะเดินทางมาให้ปากคำได้

 

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 นาย ประกอบด้วยตำรวจ ยศ พ.ต.ท. ร.ต.อ. ร.ต.ท. และ ดต. นั้น ได้เดินทางเข้าพบ ผบช.ก.ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 10.30 น. ส่วนนางรัตนาภรณ์ หรือเจ๊บ้าบิ่น และนายแผน เดินทางมาพบผบช.ก.ในเวลาประมาณ 12.30 น.ซึ่งเจ๊บ้าบิ่น ได้ชวนน.ส.พัชริดา พรมตาม หรือเจ๊พัช ที่อ้างว่าเป็นผู้ขายล็อตเตอรี่ หมายเลข 533726 รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 พ.ย.60 ให้กับเจ๊บ้าบิ่น เดินทางมาด้วย แต่ไม่ได้มาให้ปากคำ แต่เพียงแค่มาเป็นเพื่อนเจ๊บ้าบิ่นเท่านั้น

 

พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี

 

พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ถูกเชิญเข้าไปให้ปากคำด้วย เท่ากับว่าพยานที่ถูกเรียกไปให้ปากคำมีทั้งสิ้น 9 คน แต่เดินทางมา 7 คน ส่วนอีก 2 คน ยังไม่มาให้ปากคำ และจนถึงขณะนี้พยานถูกสอบเครียดไปกว่า 4 ชั่วโมง ก็ยังไม่มีวี่แววจะเสร็จ

 

ในส่วนของนางดุษฎีหรือ กุ้ง 1 ใน 2 คน ที่ไม่มาให้ปากคำนั้น เนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี จึงต้องได้รับอนุญาตจากต้นสังกัดก่อน

 

 

สำหรับการสอบสวน เริ่มตั้งแต่เวลาประมาณ 10.30 น. ซึ่งผ่านมาเป็นเวลาเกือบ 9 ชั่วโมง แต่ยังไม่แล้วเสร็จ ขณะที่เจ๊บ้าบิ่นขอตัวเข้าห้องน้ำระหว่างการสอบปากคำ ก็จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงเดินประกบอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกไปสั่งซื้อข้าวกล่อง มาเพิ่มจำนวนมาก จึงเชื่อได้ว่าการสอบปากคำอาจต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.