ดราม่าสนั่น!! สาวส่งอีเมลสมัครงานเป็นพนักงานชงกาแฟ แต่เจอเจ้าของร้าน เหยียดหยาม ด้วยประโยคเหล่านี้ เท่านั้นแหละชาวเน็ตถล่มยับ!!

ชาวโซเชียลรุมถล่ม.. เจ้าของร้านกาแฟ ตอบกลับคนมาสมัครงานเป็นบาริสต้า ดูถูกบอกทำกาแฟไม่ได้ ความสามารถได้แค่พนักงานทำความสะอาด ไม่มีค่าจ้าง ต้องจ่ายให้ร้านแทน ยังไม่ได้ให้โอกาสแถมดูถูกไปก่อนแล้ว อยากได้พนักงานดี ๆ แต่ดูถูก-เหยียดคนสมัครงาน ทำเองเลยจ้า า า า า า ไม่เสียเงินจ้างด้วยนะจ๊ะ

 

 

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 แฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้มีการแชร์โพสต์จากเจ้าของร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ที่โพสต์ภาพอีเมลที่มีคนส่งเข้ามาสมัครงานในตำแหน่งบาริสต้าแบบ Part-time ซึ่งเจ้าของร้านได้ส่งข้อความตอบกลับในเชิงดูถูก-เหยียดผู้สมัคร โดยบอกว่า “ดูจากการแนะนำตัวและทักษะความสามารถของคุณแล้ว เราคิดว่าคุณเหมาะกับตำแหน่ง ผู้ช่วยพนักงานทำความสะอาด (part-time) โดยเนื้องานหลักจะเป็นทำความสะอาด เก็บโต๊ะ เซ็ทอัพ เซ็ทดาวร้าน ล้างแก้ว ตักถังดักไขมัน เอาขยะไปทิ้ง และเป็นผู้ช่วยพนักงานเสิร์ฟ

 

 

 

โดยตำแหน่งนี้ เราจะมีค่าใช้จ่ายที่ผู้สมัครจะต้องจ่ายให้ทางร้าน วันละ 350 บาทครับ การทำงานจะเป็นช่วง 07.30-15.30 น. โดยมีค่าอาหารเพิ่มวันละ 50 บาท รวมเป็นเงิน 400 บาท จากตำแหน่งนี้คาดว่าคุณน่าจะใช้เวลาไม่เกิน 8 ปี สำหรับการเรียนรู้เพื่อเริ่มตำแหน่ง Junior barista (สามารถทำกาแฟให้พนักงานทานได้ แต่ไม่สามารถขายได้) ถ้าสนใจติดต่อกลับ เพื่อนัดทดลองงานทางอีเมลนะครับ”

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Kapook , แหม่มโพธิ์ดำ

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.