เตือนภัย!! แก๊งขายตรงระบาด หลอกขายเซฟตี้คัต ชาวบ้านสูญเงินนับหมื่น

สมัยนี้การขายน่ากลัวเกินไปแล้ว.. หลอกขายให้ติดเซฟตี้คัตและอ้างว่าของเก่านั้นหมดสภาพแล้ว คนแก่ตาสีตาสา ที่ไม่ค่อยรู้เรื่องก็ตกเป็นเหยื่อ เอาความไม่รู้ของคนอื่นมาเป็นผลประโยชน์ให้ตัวเอง

เมื่อเวลา 14.30 น. 14 ก.พ. ร.ต.อ.ยศธน หนุนพงศ์ ร้อยเวร สภ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจบ้านอุทัยเก่า ว่ามีการหลอกขายเครื่องตัดไฟฟ้าเซฟตี้คัต ให้นายเสมอ สพประสงค์ อายุ 68 ปี ชาวบ้าน บ้านหนองเต่า ต.อุทัยเก่า อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี แพงเกินราคา จึงไปตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ อยู่ริมถนนสายหนองฉาง – บ้านท่าชะอม พบนายเสมอ สพประสงค์ เจ้าของบ้าน นั่งอยู่ในอาการวิตก พร้อมกับญาติๆ

 

 

พบว่า ในขณะนั้นตนเองได้อาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว หลังกลับจากที่ประชุมหมู่บ้าน พอเข้าบ้านมาได้สักพัก ก็มีชาย 2 คน หญิง 1 คน ขับรถเก๋งมาจอดข้างบ้าน โดยเดินมาหา พูดจาไพเพราะ และได้ถามนาย เสมอว่า… “จำได้มั้ย หนูเคยมาติดเซฟตี้คัต แล้วครั้งหนึ่ง” ตนเองก็ตอบว่า “อ๋อจำได้”

 

 

หญิงคนดังกล่าว ได้พูดหว่านล้อม ให้ติดเซฟตี้คัตและอ้างว่าของเก่านั้นหมดสภาพแล้ว โดยบอกราคากว่าสองหมื่นบาท และนาย เสมอ ได้บอกปฏิเสธไป แต่หญิงคนดังกล่าวได้พยายามคะยั้นคะยอ ลดราคาให้เหลือ 14,000 บาท จนนาย เสมอใจอ่อนตอบตกลง

 

 

หลังจากนั้นชายที่มาด้วยจึงติดเซฟตี้คัตตัวใหม่ให้ โดยใช้เวลาติดประมาณ 15 นาที และได้เขียนใบ้ประกันไว้ให้ พร้อมเบอร์โทรศัพท์ และเก็บเงินค่าเซฟตี้คัตไป 14,000 บาท แล้วจึงขึ้นรถออกไปทันที

ผ่านไปครู่หนึ่ง นายประทวน โตวิจารณ์ เพื่อนบ้าน ได้เดินออกมาพูดคุยกับลุงเสมอ เมื่อทราบว่าค่าเซฟตี้คัตแพงถึง 14,000 บาท จึงรู้ว่าโดนหลอก จึงโทรแจ้งไปยังตำรวจสายตรวจบ้านอุทัยเก่า ให้ช่วยสกัดรถยนต์เก๋งสีบรอนซ์ ทะเบียนท้ายที่จำได้ 2 ตัว คือ ก ร 53 นครสวรรค์

 

 

ซึ่งก่อนหน้านั้นประมาณ 2 ปีที่แล้ว นายเสมอ ก็เคยติดเซฟตี้คัตจากแก๊งนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง ในราคา 15000 บาท แต่ไม่กล้าบอกญาติ ๆ จนกระทั่งถูกหลอกอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งคนร้ายกลุ่มนี้มักจะสังเกตว่า บ้านหลังไหนมีคนสูงอายุอาศัยอยู่คนเดียว ก็จะเข้าไปตีสนิทและหลอกขายสินค้าในราคาที่สูงกว่าปกติ โดยภายหลังได้รับแจ้งว่ามีการโดนหลอกในลักษณะเช่นนี้มาแล้วหลายหลังคาเรือน

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.