เมียสิ้นหวังพาศพผัวกลับไทยหลังผูกคอดับที่เกาหลีซึ้งใจสาวไทยระดมทุนช่วย

วันที่ 13 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มี นายวันสิน บุญกลาง อายุ 41 ปี หนุ่มคนไทยผูกคอเสียชีวิตที่ประเทศเกาหลี เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังจากใช้วิธีหนีทัวร์ท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีเพื่อไปทำงาน แต่ต้องประสบปัญหาไม่มีงานทำ และทำงานงานไม่ได้เงินเพราะถูกนายจ้างโกง สุดท้ายไม่มีเงินกินข้าว ไม่มีเงินค่าตั๋วเครื่องบินกลับไทย เพราะเงินที่ติดตัวมาใช้เป็นค่าซื้อตั๋วเครื่องบินให้ภรรยากลับเมืองไทยก่อนหน้านี้ ก่อนตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตข้างถนนในประเทศเกาหลี จนโลกออนไลน์ต่างออกมาแสดงความเห็นใจเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการกู้เงินจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธกส.) จำนวนเงิน 150,000 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่าย

หลังจาก น.ส.ออม วงจันทร์ อายุ 40 ปี ภรรยานายวันสิน ทราบข่าว แต่ไม่มีหนทางที่จะเอาศพสามีกลับเมืองไทยได้ เพราะจะต้องมีค่าใช้จ่ายประมาณ 170,000 บาท น.ส.ออม กล่าวว่า ในห้วงเวลาที่เกิดขึ้นได้มี น.ส.ดา ซึ่งตนไม่เคยรู้จักมาก่อน ไม่เคยเห็นหน้า รู้เพียงเป็นคนไทยในเกาหลี ได้โทรศัพท์ติดต่อมาว่าจะพยายามช่วยเหลือด้วยการแชร์ขอบริจาคเงินแรงงานไทยในประเทศเกาหลี เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายเอาศพกลับเมืองไทย จนกระทั่งล่าสุดมียอดเงินร่วมบริจาคในประเทศเกาหลี ถึง 150,000 บาท แต่ยังขาดอีก 20,000 บาท จึงจะสามารถนำศพกลับเมืองไทยได้

หลังทราบข่าวว่ามีเงินแล้วถึง 150,000 บาท จึงตัดสินใจกู้เงินนอกระบบอีก 20,000 บาท โอนไปให้ น.ส.ดา ที่ประเทศเกาหลี เพื่อเอาศพกลับมาฌาปนกิจศพในเมืองไทย ตามกำหนดการศพสามีจะเดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิในวันที่ 15 ก.พ.เวลาประมาณ 01.00 น.

น.ส.ออม เล่าด้วยว่า ตอนนี้รู้สึกดีใจมากถึงน้ำใจคนไทยช่วยเหลือคนไทยในยามยาก โดยเฉพาะที่จะได้ศพสามีมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดเมืองไทย ถึงแม้ครอบครัวยังมองไม่เห็นทาง ว่าจะได้เงินจากไหนนำศพจากสนามบินกลับ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ รวมถึงเงินในการทำบุญงานศพ ก็ยังไม่เห็นแนวทาง แต่ครอบครัวก็รู้สึกดีใจและอุ่นใจที่เห็นคนไทยช่วยเหลือกัน คิดว่าเกาหลีมันหาเงินง่าย แต่พอไปแล้วมันไม่ใช่อย่างที่คิด มันไม่เหมือนหนังที่ดู พอไปมันคนละอย่างกัน

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงหน่วยงานภาครัฐของไทย ได้สนับสนุนเรื่องใดบ้าง น.ส.ออม บอกว่า ตอนนี้ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาช่วยเหลือในด้านการเงินหรือการอำนวยความสะดวกใด มีเพียง น.ส.ดา ที่ประเทศเกาหลี ช่วยเหลือทั้งหมด

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.