สังคมอยู่ได้เพราะคนดี…หนุ่มจอดกระบะ เจอลุงท่าทางอิดโรยเดินมาถามจะไหน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า อนุชา เสือหลง ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ โดยได้บอกเล่าเรื่องราวขณะการเดินทางของตนบริเวณแยกสวนสัตว์เขาเขียว ก็ปรากฏว่าได้เจอกับชายสูงอายุคนหนึ่ง กำลังเดินมาถามทาง จากนั้นจึงมีการพูดคุยถามไถ่กันถึงจุดหมายปลายทาง ซึ่งได้เกิดความความน่าเศร้าชวนหดหู่กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณลุงคนนี้เป็นอย่างมาก จึงขอนำมาเรื่องราวนี้มาเผยแพร่ต่อสังคมเพื่อได้เห็นถึงจิตใจคนและน้ำใจของคนที่ยังมีอยู่ในประเทศนี้

คนไทยด้วยกัน ทำกันได้

ผมขับรถมาตามคู่ขนานมอเตอร์เวย์ จอดรถมัดท่อข้างทาง บริเวณแยกสวนสัตว์เขาเขียว ลุงคนนึงเดินมาถามว่า ทางนี้ไประยองได้มั้ย?? ผมเลยถามว่าจะไปที่ไหน? และมาจากไหน? แกบอกจะไปหาหลานที่ตะพง ระยอง เดินมาจากบางน้ำเปรี้ยว แปดริ้ว 2 วันแระ

 

 

แม่จ้าวววว จะเดินจากแปดริ้วไประยอง แกบอกโดนหลอกมาจากศรีษะเกษ ว่าจะให้มาทำงานก่อสร้าง แต่กลับให้ไปเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่ง ทำงานมาได้เกือบสองอาทิตย์ จะเบิกเงินซื้อข้าวซื้อของใช้ เค้าไม่ให้เบิก เลยรู้ว่าถูกหลอกเลยเดินออกมาจากที่นั่นจะไปหาหลานที่ระยอง…

 

 

ผลเลยให้นั่งหลังกระบะมาด้วยเพราะมีงานที่พัทยา เห็นแกน่าจะหิวเลยซื้อน้ำซื้อข้าวซื้อขนมปังให้กินไปก่อน…เด่วถึงหน้างานทำงานเสร็จ จะดูอีกทีว่า จะไปส่งลุงที่ระยองเลยมั้ย สงสาร แกแก่แล้วแถมโดนหลอกแถมไม่มีเงินไม่ได้กินน้ำกินข้าวเลย…ตอนนี้ยังยุหลังกะบะรถผมยุ เด่วดูอีกทีว่าจะเอาไง

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : อนุชา เสือหลง

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.