รู้ตัวแล้วคนร้ายสุดเหี้ยม! วางยาเบื่อในแท็งก์น้ำให้กินทั้งบ้าน-หวังฆ่าโหดยกครัว

เป็นอีกคดีที่สร้างความสะเทือนใจอย่างมาก เมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.รณชัย กาญจนภักดิ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สวี จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุจากนางสวรรยา บริคช อายุ 35 ปี ว่านายสุวรรณ บริคช อายุ 76 ปี และนางธิดา บริคช อายุ 63 ปี พ่อและแม่ของตนถูกวางยาเบื่อในแท็งก์น้ำหลังบ้าน หลังทั้งสองคนดื่มเข้าไปจนเกิดอาการปวดแสบปวดร้อนที่ลำคอและช่องท้องหายใจติดชัดร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ แพทย์ต้องล้างท้องอย่างเร่งด่วน ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว

หลังจากนั้นได้ไปตรวจสอบน้ำที่พ่อและแม่ดื่ม มีกลิ่นเหม็นฉุนและน้ำในแท็งก์มีสีขาวขุ่นเข้ม จึงนำไปให้โรงพยาบาลตรวจสอบ เบื้องต้นหมอบอกว่าเป็นน้ำมีสารพิษผสม แต่ยังไม่สามารถระบุชนิดได้ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.คำสิงห์ ศรียาภัย ผกก.สภ.สวี ทราบแล้วเดินทางไปสอบสวนที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.อำพร รักผะกา รองผกก.ป. ร.ต.ท.พสธร บุญคง ร้อยเวร 20 และชุดสืบสวน

เบื้องต้นตรวจสอบพบ 1 ใน 2 ของแท็งก์น้ำที่ใช้บริโภค น้ำมีสีขาวขุ่นและส่งกลิ่นเหม็นฉุนคล้ายกลิ่นสารเคมีเจือปน เจ้าหน้าที่จึงเก็บตัวอย่างน้ำไปตรวจสอบ

เมื่อสอบสวนนางสวรรยา ให้การถึงชนวนเหตุครั้งนี้ว่า ก่อนหน้านี้เพียง 1 วัน มีเพื่อนบ้านคนหนึ่งเป็นผู้หญิงอายุประมาณ 40 ปี มีพฤติกรรมชอบมาหยิบสิ่งของภายในบ้านไปโดยไม่บอกกล่าว ได้นำเหล้าขาวมานั่งดื่มกินที่บ้าน แต่พ่อไม่พอใจ เพราะชอบเอะอะโวยวายส่งเสียงดัง จึงได้ว่ากล่าวและไล่ออกจากบ้านไป นอกนั้นพ่อก็ไม่เคยมีเรื่องกับใคร ซึ่งขณะนี้ตำรวจพอจะทราบแล้วใครคือผู้อยู่ในข่ายผู้ต้องสงสัย

ร.ต.อ.รณชัย กล่าวว่า เรื่องนี้เข้าองค์ประกอบฐานพยายามฆ่า และเจตนาฆ่ายกครัวเลยทีเดียว เพราะหากบุตรสาวไม่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ทั้งตายายอาจเสียชีวิตก็เป็นได้ เบื้องต้นได้ส่งน้ำไปตรวจพิสูจน์ พร้อมกับให้ชุดสืบสวนเชิญตัวผู้ต้องสงสัยไปสอบปากคำแล้ว และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อจับกุมต่อไป

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.