แฉเว็บคนรักษ์ป่า ทำโพลหนุน บิ๊กป้อม อ้างได้คนสนับสนุนเป็นแสน ความจริงเป็นแบบนี้นี่เอง ?

แฉเว็บคนรักษ์ป่า ทำโพลหนุน บิ๊กป้อม อ้างได้คนสนับสนุนเป็นแสน ความจริงเป็นแบบนี้นี่เอง ?

สำนักข่าวอิศรา แฉเว็บ Konrakpa.org เพิ่งจดทะเบียนเมื่อวันที่ 3 ก.พ. 61 เช่าโฮสติ้งฮ่องกง มีคนเข้าชมเว็บไม่ถึง 100 หลังมีคนพบเว็บนี้มีจัดให้ลงชื่อสนับสนุน พล.อ. ประวิตร

จากรณีข่าวเว็บไซต์คนรักษ์ป่า (Konrakpa.org) มีการเผยจำนวนรายชื่อผู้ที่ลงชื่อนับแสน สนับสนุน พล.อ. ประวิตร ในการทำงานอนุรักษ์ป่า 5 รอยต่อ กว่า 1 แสนรายชื่อนั้น

ล่าสุดวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 สำนักข่าวอิศรา ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลอันน่าสนใจเกี่ยวกับเว็บไซต์ Konrakpa.org โดยรายงานข่าวเปิดเผยถึงการตรวจสอบการจดทะเบียนของเว็บไซต์ดังกล่าวพบว่าเพิ่งมีการจดทะเบียนไปเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 กับบริษัทผู้ให้บริการเช่าพื้นที่บนอินเทอร์เน็ตแห่งหนึ่งในฮ่องกง และจดทะเบียนเป็นระยะเวลาเพียง 1 ปี นั่นหมายความว่าเว็บไซต์แห่งนี้จะหายไปในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 หากไม่มีการจ่ายค่าเช่าเพิ่มเพื่อต่ออายุ

รายงานข่าวจากสำนักข่าวอิศราอ้างถึงการตรวจสอบข้อมูลของเว็บไซต์ดังกล่าวผ่านทาง Google Analytics และพบว่า มีผู้เข้าชมเว็บไซต์ดังกล่าวเพียงแค่ 53 คนเท่านั้น ขณะที่ยอดเข้าชมมีเพียงแค่วันเดียวคือ ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวกระปุกดอทคอมได้ทำการเปรียบเทียบจำนวนรายชื่อสนับสนุนเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มีผู้ลงชื่อจำนวน 105,297 คน และในวันนี้ (12 กุมภาพันธ์ 2561) มียอดผู้ร่วมลงชื่อเป็น 106,192 คน

ภาพจาก  สำนักข่าวอิศรา, Konrakpa.org

ข้อมูลจาก Workpoint News

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.