เจ้าภาพไม่ฮาด้วย! จัดงานบวชลูกชายแต่พอเปิดซอง….เจอสิ่งนี้!!! ทำเอาเสียความรู้สึกมาก ๆ

เจ้าภาพจัดงานบวชอึ้ง หลังเปิดซองทำบุญของเพื่อนบ้าน เจอแบงค์กาโม่รูปการ์ตูน 5,500 ลั่น ! เสียความรู้สึก

 

วันนี้ (3 ก.ค. 60) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 3 บ้านพะงุ้น ต.สวี อ.สวี จ.ชุมพร กำลังจัดงานบวชหรืองานอุปสมบทให้ลูกชายเจ้าของบ้าน มีแขกเหรื่อและญาติสนิทมิตรสหายเดินทางมาร่วมเฉลิมฉลองแสดงความยินดีและร่วมทำบุญเป็นจำนวนมาก แต่ปรากฏว่า พบซองเงินทำบุญ 1 ซอง แอบยัดไส้ด้วยแบงค์กาโม่รูปการ์ตูนญี่ปุ่น ใบละ1,000 จำนวน 5 ใบ และใบละ 500 จำนวน 1 ใบ รวมทั้งหมด 5,500 สร้างความเซ็งให้กับเจ้าภาพงานบวชเป็นอย่างมาก หลังจากรับแจ้งผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าวเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง

พบนางจตุพร อายุ 43 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว และญาติๆ ซึ่งกำลังจัดเตรียมแห่ขบวนนาคเพื่อเข้าอุปสมบทที่วัดพะงุ้น โดยนางจตุพร มารดาเจ้านาค ได้นำแบงค์กาโม่ออกมาให้ผู้สื่อข่าวได้ดู โดยบอกว่าทั้งหมดจำนวน 5,500 ใบละ 1,000 หายไป 1 ใบ เหลือให้ดู 4,500 โดยบอกว่ากำลังจัดงานบวชให้ลูกชาย แต่มาเจอเงินทำบุญเป็นแบงค์กาโม่ อึ้งเหมือนกันและพูดอะไรไม่ออก

 

 

ด้าน น.ส.อังคณา พี่สาวเจ้านาค เล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (วันที่ 2 ก.ค. 60) ที่บ้านได้จัดให้มีการแสดงดนตรีและอาหารไว้ต้อนรับแขกเหรื่อที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีและร่วมทำบุญในงานฉลองนาค โดยมีแขกเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมา ต่อมาเวลาประมาณ 22.00 น. ตนเองและญาติได้เอากล่องรับซองเงินร่วมทำบุญจากด้านหน้าบ้านกลับมาแกะเอาเงิน หวังว่าจะเอามาเป็นค่าใช้จ่ายในวันแห่นาคเข้าอุโบสถ ขณะกำลังเอาซองมาแกะอยู่นั้น ตนสังเกตว่ามีอยู่ซองหนึ่งทำไมมันดูหนาผิดแปลกกว่าซองอื่นๆ ตอนแรกคิดว่าคงมีแขกเจ้าของซองใส่เงินมาเยอะ แต่แปลกอีกว่าทำไมไม่เขียนชื่อหน้าซอง เมื่อเปิดซองดูถึงกับอึ้งไปเลย เพราะแทนที่จะเป็นเงินถูกต้องตามกฎหมายแต่กลับกลายเป็นแบงค์กาโม่รูปการ์ตูน

ส่วนนางวรรณดี ญาติเจ้านาค ยังฝากบอกไปถึงคนที่เอาแบงค์ตราโม่ใส่ซองมาว่า “ต่อไปอย่าไปทำกับใครเขาอีกเสียความรู้สึกกับเจ้าของบ้าน จะมากินข้าวก็มากินได้ ไม่หวง ของชำร่วยเจ้าภาพก็ให้ ลองคิดกลับกันว่าถ้าบ้านคนที่ทำแบบนี้มีการจัดงานบ้าน แล้วคนอื่นๆ มาทำแบบนี้บ้างจะรู้สึกยังไง คิดว่าใจเขาใจเรา แล้วนึกคิดยังไงที่ใส่ซองทำบุญมาแบบนี้ แทนที่จะได้บุญกลับเป็นบาปอีก”

 

 

 

ที่มา : Sanook.com

 

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.