You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > เปิดตำนาน “เหล็กไหล” เชื่อ ผู้ใดได้ครอบครอง ผู้นั้นร่างกายจะคงทน ฟัน-แทงไม่เข้าโดยอาจารย์ ชุม ไชยคีรี

เปิดตำนาน “เหล็กไหล” เชื่อ ผู้ใดได้ครอบครอง ผู้นั้นร่างกายจะคงทน ฟัน-แทงไม่เข้าโดยอาจารย์ ชุม ไชยคีรี

 

อาจารย์ ชุม ไชยคีรี ได้เคยเขียนไว้ว่า

“พระฤาษีปลัยโกฎ ได้พรรณนาไว้ในพระคัมภีร์โบราณว่า หากผู้ใดพบเหล็กไหลแม้แต่เท่าเมล็ดข้าวโพด หรือเท่าเมล็ดพริกไทย ก็นับได้ว่าบุคคลเหล่านั้นเป็นผู้มีบุญญาภินิหาร เพราะเป็นธาตุนิพพพานของธาตุทั้งหลาย ก่อให้เกิดประโยชน์แก่ตน และเป็นประโยชน์แก่ชาติบ้านเมือง

ดังนั้นคุณค่าอันนับเป็นอเนกประการของเหล็กไหลนั้น จึงทำให้มนุษย์เรารู้สืบทอดติดต่อกันมาแต่ครั้งบรรพกาลแล้ว ต่างก็ได้พยายามสืบเสาะหามาไว้เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

ด้วยเหตุที่เป็นธาตุสูงสุดของธาตุทั้งปวง เหล็กไหลจึงมักจะซ่อนหลบเร้นตนเองไม่ให้มนุษย์ได้เจอะเจอง่ายๆนัก เว้นแต่จะเป็นผู้มีบุญญาภินิหารได้เจอะเจอโดยบังเอิญ หรือเป็นผู้ที่ทรงวิทยาคมแรงกล้าเท่านั้นจึงจะนำเหล็กไหลมาไว้บูชาแก่ตนเองได้

บุราณจารย์แต่ครั้งก่อนท่านกล่าวไว้หากจะให้เกิดประโยชน์แก่ตนไซร้ ท่านให้เอาเหล็กไหลเท่าเมล็ดข้าวโพด หรือ เท่าเมล็ดพริกไทย อมไว้ในปากแล้วกลืนน้ำลายตนเองเป็นประจำทุกวัน ทำพิธีใช้อาคมเรียกเข้าไว้ในตัว ร่างกายจะคงทนแก่ปืนผาหน้าไม้ กฤช หอกทองแดง ขวากหนาม สัตว์ร้ายที่มีเขี้ยวงาและมีแรงฟัดขยี้ อาจต่อสู้กับคนหมู่มากและมีแรงมาก แม้จับตัวเราก็ไม่ติด แหวกวงล้อมและกรงขังขื่อคาไปได้ ทั้งเป็นยาอายุวัฒนะทำให้อายุยืน

อนึ่ง ท่านให้เอาเหล็กไหลเท่าเมล็ดข้าวโพด แช่น้ำผึ้งรวงกินเป็นประจำทุกเช้าเย็นจนครบ 7 วัน คงเนื้อคงหนัง 3 เดือนคงกระดูก คงถึงลูกที่เกิดมา 1 ปี หมดโรคภัยนานา 3 ปี เกิดปัญญาเรียนรู้ธรรมจบพระไตรปิฎก 7 ปี กายเบาดังสำลี หมดกิเลส (คัดจากสมุดข่อย 1,000 กว่าปี)

อาจารย์ชุม ไชยคีรี ได้ค้นพบเหล็กไหลในป่าลึกทางภาคใต้ของประเทศไทยเมื่อประมาณปี 2509 ทำพิธีตัดเหล็กไหลออกเป็นชิ้นเล็กเท่าเมล็ดพริกไทยถึงเมล็ดมะขามแห้ง ออกแจกจ่ายให้คณะศิษย์ทำหัวแหวนไว้เป็นเครื่องรางป้องกันตัว ส่วนหนึ่งฝังไว้หลังพระเนื้อว่านยา 500 กว่าชนิด ทรงขุนแผนออกศึก ทรงรูปอาจารย์วัดเขาอ้อ จ.พัทลุง

และอาจารย์ อ.ชุมได้เขียนเล่าไว้เกี่ยวกับเหล็กไหลตามที่ท่านศึกษามาจากตำราสมุดข่อยโบราณว่า “ท่านให้เอาเหล็กไหลเท่าเมล็ดข้าวโพด ประสมด้วยนวโลหะเท่าตัวควายถึก นวโลหะนั้นจะมีคุณภาพเหมือนเหล็กไหลไปหมด เป็นกายสิทธิ์คงทน กำลังล่องหน คนๆเดียวต่อสู้ศัตรูได้ทั้งกองทัพ ผีสางเทวดายักษ์มารเปรตอสุรกายเกรงกลัว อำนาจเหมือนพระเถระอุปคุต”

 

ที่มา : myamulet.com , หลวงพ่อสมพร สมวโร

 

Loading...

Similar Articles

หนุ่มเมาแอ๋ ก่อเรื่องทะเลาะ ก่อนแปลงร่างมาเต็มยศนัวเนียสาว อวดเป็นตำรวจจริ๊งจริง (คลิป)

สุดรันทน ดญ.เปิดใจเล่าทั้งน้ำตา ไม่มีแม้ที่นอน ติดหนี้ครู 500 ไม่รู้จะหาที่ไหนไปคืน

จากลูกชาวนา เรียนจบ ม.6 กศน. ตอนอายุ 41 ปี ทั้งรับจ้างสารพัด เก็บพริก-ขายไอติม จนมีทุกวันนี้”

สุดสลด!! “รถบรรทุก” ชนราวสะพาน พลิกคว่ำ แม่คว้าลูก6เดือนหนีไม่ทัน?? ถูกอัดคารถ(คลิป)

ไม่ยอมจบง่าย ๆ ! ครอบครัวสุดกร่างเดินหน้าแจ้งความ ตร. อ้างโดนทำร้ายร่างกาย

หมอดูทัก!! ราศีใด? จะมีโชคลาภจากสิ่งของใกล้ตัว เงินทองไหลเข้ามาอย่างท่วมท้น!!

Leave a Reply

Top