You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ถูกพ่อแม่ทิ้งตั้งแต่เด็ก เกือบไม่ได้เรียน แต่สุดท้ายพลิกชีวิต เกิดสิ่งที่ไม่คาดฝัน

ถูกพ่อแม่ทิ้งตั้งแต่เด็ก เกือบไม่ได้เรียน แต่สุดท้ายพลิกชีวิต เกิดสิ่งที่ไม่คาดฝัน

ที่เพจเฟซบุ๊กชื่อว่า สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ได้แชร์เรื่องราวของ โอ เด็กชายสู้ชีวิตคนหนึ่ง ซึ่งพ่อแม่แยกทางกัน และหายไป โอเติบโตมากับตายายที่เป็นญาติห่างๆ โดยเรียกทั้งคู่ว่าพ่อกับแม่ โอ อดทนต่อความยากลำบากต่างๆที่เข้ามาในชีวิตมากมาย ฟ่าฟันจนตัวเองเรียนจบระดับปริญญาตรีคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาคณิตศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เกียรตินิยมอันดับ 2 จนล่าสุดนั้นโอได้รับทุนคณะวิทยาศาสตร์ ให้ศึกษาต่อในระดับปริญญาโท คณะวิทยาศาสตร์ สาขาคณิตศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

 

 

โดยทางเพจได้โพสต์ภาพพร้อมกับระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า..

เกือบไม่ได้เรียนต่อ แต่วันนี้เค้าไปไกล| ถึงระดับปริญญาโท _มารู้จักรุ่นพี่คนเก่งหัวใจแกร่งคนนี้ ท้ายรายการดรีม#สังเวียนฝัน วันอาทิตย์ 10 โมงเช้า
พ่อแม่ของโอแยกทาง และหายไป โอเติบโตมากับตายายที่เป็นญาติห่างๆ โดยเรียกทั้งคู่ว่าพ่อกับแม่ _กระทั่งโอขึ้นชั้นม.3 ยายเสียชีวิต โอจึงตัดสินใจย้ายออกจากบ้านมาใช้ชีวิตกับเพื่อนๆ 3 คนที่มีชะตาชีวิตแบบเดียวกันคือ ไม่มีพ่อแม่ เด็กสามคนเช่าห้องพักอยู่หน้าโรงเรียน แม้ไม่มีผู้ใหญ่ดูแล แต่โอและเพื่อนๆมีเป้าหมายเดียวกันคือตั้งใจเรียนเพื่ออนาคตที่ดีของตัวเอง โอเรียนจบม.6 และสอบเข้าได้ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในปี 2556
ทุกเย็นหลังเลิกเรียนโอมักจะไปช่วยแม่ค้าหน้าโรงเรียนขายของ บางครั้งอาจารย์ให้โอไปทำสวน วันหยุดหรือปิดเทอม โอจะนั่งรถไฟฟรีจากฉะเชิงเทรามาทำงานที่กรุงเทพฯ

 

 

โอตั้งใจแล้วว่าจะไปให้ถึงเป้าหมาย และวันนี้เขาก็ทำสำเร็จอีกขั้น_ด้วยการจบการศึกษาระดับปริญญาตรีคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาคณิตศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เกียรตินิยมอันดับ 2
ปัจจุบัน ได้รับทุนคณะวิทยาศาสตร์ ให้ศึกษาต่อในระดับปริญญาโท คณะวิทยาศาสตร์ สาขาคณิตศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (KMUTT)
ระหว่างศึกษาต่อทำงาน event กับบริษัท มหาเสียง จำกัด (93 MUN FM)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : siamnews.com

Loading...

Similar Articles

กรมอุตุฯ ประกาศเตือน 7-9 มี.ค.นี้ ระวังพายุฤดูร้อน ทำฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง-ลูกเห็บ

ประวัติความเป็นมา “บุญข้าวประดับดิน” ประเพณีบุญเดือนเก้าของชาวอีสาน

ไม่เคยท้อ เด็กวัย15 ปี ไม่เคยเห็นหน้าพ่อเเม่ ตาทวดชุบเลี้ยง อาศัยข้าววัดเลี้ยงปากท้อง แต่ไม่ท้อชีวิต รับจ้างทำงานสารพัด ดูแลตาทวด

หากินกันแบบนี้! ซื้อหวยจากพ่อค้าหาบเร่ ไม่ทันสังเกต สลากสีซีดจืดจางแทบเลือนหาย

แห่ชื่นชม! หนุ่มเห็นลุงพิการขาขาดเดินอยู่ริมถนน สอบถามบอกจะไปซื้อข้าว มีตังค์ติดตัวอยู่ 20 บาท

คนจนหมดห่วงแล้ว ธอส.ให้กู้ร่วมได้ ชี้กู้ 1 ล้าน ต้องมีรายได้ 12,000 บาท ผ่อน 4,200 บาท/เดือน

Leave a Reply

Top