You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > หนุ่มโรงงานทิ้งเงินเดือน 5 หมื่น?! มุ่งหน้ากลับบ้านนอก หาความสุขที่แท้จริง !?

หนุ่มโรงงานทิ้งเงินเดือน 5 หมื่น?! มุ่งหน้ากลับบ้านนอก หาความสุขที่แท้จริง !?

เมื่อวานนี้ (10 ม.ค.61) โลกโซเชียลพากันแชร์เรื่องราวของชาวหนุ่มคนหนึ่ง ที่ลาออกจากงานประจำ เงินเดือน5หมื่น เพื่อมาเป็นเกษตรกรบ้านนา โดยเขาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ไร่บีสิทธิ์ โดยระบุว่า…

 

 

หนุ่มโรงงานยอมทิ้งเงินเดือนประจำกว่า5หมื่น

#ลาแล้วโรงงาน..ขอลาขาด

วันนี้เป็นวันทำงานวันสุดท้ายของผมแล้ว
หลังจากเป็นมนุษย์เงินเดือนมา 17 ปี (เริ่มทำงาน อายุ 15 ) …หลังจากนี้ไปผมก็เปลี่ยนมาเป็นเกษตรกรเต็มตัวเเล้ว..อายุผมตอนนี้ 32 ปี ผมว่ากำลังเหมาะที่จะได้กลับไปพัฒนาบ้านอยู่กับครอบครัว..ดูแลพ่อแม่ ที่อายุก็เริ่มมาก..สุขใจที่ได้กลับไปอยู่บ้าน..ถึงแม้ใครๆจะบอกว่าเสียดายเงินเดือนสี่ห้าหมื่นกว่าจะได้ไม่น่าออก แต่ผมคิดดีแล้วว่า ถ้าไม่ออกตอนนี้จะให้ไปออกตอนอายุ 40-50 ก็คงมีแต่ใจ แรงคงหมดทำอะไรคงไม่ได้แล้ว ผมขอทำตามฝันตอนมีแรงหนุ่มดีกว่า ..

ผมขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆเพื่อนๆที่ยังเป็นมนุษย์เงินเดือนและอยากกลับไปอยู่บ้าน..ให้วางแผนให้ดีๆเตรียมการเตรียมความพร้อมก่อนออกงานนะครับ..ขอให้ทุกคนโชคดีครับ.

ปล.___ผมเตรียมความพร้อมมาแล้ว 4 ปีโดยใช้เงินเดือนที่เหลือจากใช้จ่ายแต่ละเดือน ส่งให้ที่บ้านดูแลให้ ..เริ่มแรกผมวางแผนและปลูกไม้ยืนต้น จากนั้นค่อยๆต่อยอดมาเรื่อยๆ..ก่อนออกงานผมก็หาตลาดและออเดอร์ไว้ พอออกงานก็ออกไปขายดีกว่าออกไปทำ นำเงินไปลงทุนอย่างเดียว(แบบนี้จะล้มเอา) ผมเดินทาง ไป-กลับ ระยอง-เลย ทุกเดือนตลอด2 ปีมานี้เพื่อเตรียมความพร้อม..#ออกไปขายและต่อยอดสิ่งที่ทำมา

….ผมออกงานครั้งนี้ ผมออกไปไม่ได้เอาทุนไปลงทำเกษตรแบบเริ่มต้น แต่ผมออกไปขายสินค้าผลผลิตที่มีออเดอร์ของลูกค้าที่สั่งจอง ผมค้างส่งมาหลายเดือน ทั้งๆที่ยังไม่ได้เปิดขาย #ผมใช้หลักการ”ตลาดนำผลิต”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : tded.zocialx.com

Loading...

Similar Articles

ไม่มีคำอธิบาย! หนุ่มกร่าง ต่อยหน้าผู้หญิงระบายแค้น หลังเพื่อน ขี่ จยย.ชนกับรถแท็กซี่ น้ำตาไหลโพสต์สำนึกผิด ทำลงไปด้วยอาการเมา ขอโทษอีกฝั่ง บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์

คนเกิดวันใด จะมีปัญหากับแฟน เพราะเสน่ห์ของตัวเอง

จับหนุ่มหลอกขายลอตเตอรี่ปลอมถูกรางวัลที่ 1 เหยื่อสูญกว่าล้าน ล่าอีก 3 ร่วมแก๊ง

“พี่ใหญ่” ออกมาปกป้อง “ศรีวราห์” การันตี ทำงานดี-ได้ตามที่สั่งทุกเรื่อง

ทรงพระเจริญกึกก้อง! ปีติ “สมเด็จพระเทพฯ” เสด็จฯ งานอุ่นไอรักคลายความหนาว

เปิดดวงไพ่ยิปซี 5 ราศีที่การงานปังมีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งในปี 61

Leave a Reply

Top