You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > แฉหัวหน้าแก๊งยากูซ่าหนีซุกไทย มีคนส่งเงินดูแลทุกเดือน เผยตัดนิ้วก้อยซ้ายสัญลักษณ์แก๊ง

แฉหัวหน้าแก๊งยากูซ่าหนีซุกไทย มีคนส่งเงินดูแลทุกเดือน เผยตัดนิ้วก้อยซ้ายสัญลักษณ์แก๊ง

แฉหัวหน้าแก๊งยากูซ่าหนีซุกไทย มีคนส่งเงินดูแลทุกเดือน เผยตัดนิ้วก้อยซ้ายสัญลักษณ์แก๊ง

วันที่ 10 ม.ค. พ.ต.อ.อุกฤษ ภู่กลั่น รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจสากล ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ลพบุรี ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกันควบคุมตัวนายชิเนฮารุ ชิราอิ อายุ 74 ปี สัญชาติญี่ปุ่น ได้ในพื้นที่ ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี ในขณะเดินหาซื้อของกิน

จากรายงานข่าวระบุว่า ทางการประเทศญี่ปุ่นต้องการตัวชายชาวญี่ปุ่นรายนี้ เนื่องจากเป็นหัวหน้าแก๊งยามากูจิ แก๊งยากูซ่าอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น นายชิเนฮารุ เคยก่อเหตุฆ่าหัวหน้าแก๊งยากูซ่าด้วยกันในญี่ปุ่น เมื่อกลางเดือน ก.ค.2546 หลังจากนั้นได้หลบหนีออกนอกประเทศ โดยไม่ทราบว่าอยู่ที่ประเทศใด จนกระทั่งทางการญี่ปุ่นทราบเบาะแสว่าหลบหนีเข้ามาอยู่ประเทศไทย และมีภรรยาเป็นคนไทย จึงประสานงานมายังพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ช่วยติดตามตัว

ต่อมาชุดสืบสวนได้กระจายกำลังลงพื้นที่หาเบาะแส จนทราบว่านายชิเนฮารุ มากบดานอยู่ในพื้นที่ จ.ลพบุรี จึงได้วางแผนและสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณศาลลูกศร ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี ขณะนี้นายชิเนฮารุ ถูกควบคุมและอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเกรงว่าจะทำร้ายตัวเอง

ทั้งนี้ รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ขอยังไม่เปิดเผบรายละเอียดการจับกุมตัวหัวหน้าแก๊งยากูซ่ารายนี้ โดยในวันพรุ่งนี้ พล.ต.อ.วีระชัย ทรงเมตตา รรท.รอง ผบ.ตร. จะลงพื้นที่จังหวัดลพบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่น เพื่อแถลงข่าวผลการจับกุมต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายชิเนฮารุ ชิราอิ เคยปรากฏภาพอยู่ในโซเชียล โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เทพฤทธิ์ อินทร์จันทร์” ได้ลงชื่นชมรอยสักที่สวยงาม ก่อนโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเมื่อช่วงเดือน ส.ค.2560 ซึ่ง “เว็บไซต์ข่าวสด” ได้นำโพสต์ดังกล่าวมาเผยแพร่ต่อ กระทั่งนายชิเนฮารุ มาถูกตำรวจจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สำหรับนายชิเกฮารุ ชิเรอิ ชาวญี่ปุ่น เป็นหัวหน้าแก๊งยากูซ่า ชื่อ “ยามากูชิ กูมิ” ที่ร่วมกับพวกอีก 7 คน ก่อเหตุฆาตกรรมรองหัวหน้าแก๊งยากูซ่าคู่อริในญี่ปุ่น เมื่อปี 2546 แล้วหลบหนีการติดตามตัวจากทางการญี่ปุ่น มากบดานอยู่ใน จ.ลพบุรี ตั้งแต่ปี 2548 ก่อนถูกตำรวจจับกุมในที่สุด เบื้องต้นทราบว่าสมาชิกของแก๊งนี้จะถูกตัดนิ้วก้อยข้างซ้ายทุกคนเป็นสัญลักษณ์ และตลอดเวลาที่หัวหน้าแก๊งกบดานอยู่ที่เมืองไทย จะมีชาวญี่ปุ่นนำเงินมาส่งมอบให้เป็นประจำทุกเดือน

ที่มา ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top