You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > มีเสื้อตำรวจแขวนยังโดน! โจรทุบกระจกรถ ฉกทรัพย์สินเหยียดแสน

มีเสื้อตำรวจแขวนยังโดน! โจรทุบกระจกรถ ฉกทรัพย์สินเหยียดแสน

มีเสื้อตำรวจแขวนยังโดน! โจรทุบกระจกรถ ฉกทรัพย์สินเหยียดแสน

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ร.ต.อ.รุ่งเรือง เฮงฮู้ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุมีรถยนต์ถูกทุบกระจก มีทรัพย์สินสูญหาย บริเวณลานจอดรถด้านข้างสนามแบดมินตัน ใกล้สนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อเชฟโรเลต สีขาว หมายเลขทะเบียน 4 กว 8274 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บริเวณด้านข้างของโรงยิมแบดมินตัน สภาพโดยรอบค่อนข้างมืด แต่มีรถคันอื่นจอดอยู่ด้วย จากการตรวจสอบรถคันที่ถูกก่อเหตุ พบว่าที่กระจกประตูคนนั่งข้างคนขับ มีลักษณะคล้ายถูกกรีดตรงขอบด้านบนก่อน แล้วถูกทุบด้วยของแข็งอีกครั้ง จนกระจกแตกหลุดออกมาทั้งแผ่น และพบแผ่นกระจกที่แตกแล้วตกอยู่ข้างใต้รถส่วนเจ้าของรถผู้เสียหายคือ ด.ต.ณัฐพงษ์ วารีรัตน์ภากร ผบ.หมู่สืบสวน สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร อยู่บ้านเลขที่ 18/6 หมู่ที่ 12 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเปิดเผยว่า ทรัพย์สินมีค่าที่ใส่ไว้ในกระเป๋ากีฬาแบบสะพายหลังได้สูญหายไปหลายรายการ ประกอบด้วย แหวนเพชร 2 วง มูลค่าประมาณ 65,000 บาท, โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุงเจ 7 จำนวน 1 เครื่อง, กระเป๋าสตางค์ พร้อมเงินสดเกือบ 1,000 บาท, บัตรเอทีเอ็ม, บัตรประจำตัวข้าราชการ, บัตรตำรวจ และกางเกงตำรวจอีก 1 ตัว ส่วนเสื้อข้าราชการตำรวจที่แขวนไว้ตรงเบาะคนขับยังคงอยู่ปกติ

ด.ต.ณัฐพงษ์ กล่าวต่อว่า ตนมาจอดรถตรงบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อเข้าไปเล่นกีฬาแบดมินตันในโรงยิมมานานเกือบ 10 ปีแล้ว ทุกครั้งเมื่อมาถึงจะเปลี่ยนเสื้อผ้าและถอดทรัพย์สินมีค่าเก็บไว้ในกระเป๋าสะพายกีฬาแบบสะพายหลังตลอด แต่ไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน กระทั่งเมื่อเย็นของวันนี้ หลังจากที่ตนเลิกงานราชการแล้วก็มาจอดรถเพื่อเล่นกีฬาตามปกติ ด.ต.ณัฐพงษ์ กล่าวอีกว่า ตอนที่มาจอดก็มีรถคันอื่นที่มาเล่นกีฬาตามมาจอดด้วย และมีคนงานก่อสร้างยังคงทำงานอยู่ จึงไม่คิดว่าจะมีคนร้ายกล้ามาทุบกระจกรถยนต์ของตน ในรถของตนก็มีเสื้อข้าราชการตำรวจแขวนอยู่ด้วย พอเลิกเล่นกีฬาออกมาที่รถก็มืดแล้ว ตนเห็นว่าประตูฝั่งคนนั่งคู่กับคนขับถูกทุบเสียหาย และกระเป๋ากีฬาแบบสะพายที่มีทรัพย์สินอยู่ภายในหายไป ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ แต่โชคดีที่ตนลืมหยิบอาวุธปืนพกติดตัวออกมาจากบ้าน ไม่เช่นนั้นคงหายไปด้วย

ภายหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบปากคำผู้เสียหายแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสอบสวนได้นำแผ่นกระจกแตกที่พบตกอยู่ข้างใต้รถ ส่งไปให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจหาลายนิ้วมือแฝง และจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาตัวผู้ต้องสงสัยและติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า เมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา เคยมีคนร้ายก่อเหตุกรีดขอบกระจกรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู แล้วใช้ของแข็งทุบให้แตกในลักษณะเดียวกับครั้งนี้ ซึ่งครั้งที่แล้วเกิดเหตุบริเวณด้านหลังสนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสาครที่อยู่ไม่ห่างกับจุดที่เกิดเหตุในครั้งนี้มากนัก แต่ยังจับตัวคนร้ายไม่ได้ คาดว่าอาจจะเป็นคนร้ายรายเดียวกัน

ที่มา : ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top