You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > หนุ่มเฮลั่น!! จับสลากกาชาดได้รถกระบะ แต่ถูกปฏิเสธ ให้เหตุผลแทบร้องไห้ (คลิป)

หนุ่มเฮลั่น!! จับสลากกาชาดได้รถกระบะ แต่ถูกปฏิเสธ ให้เหตุผลแทบร้องไห้ (คลิป)

โลกออนไลน์แห่แชร์ เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ไปซื้อบัตรจับสลากชิงโชคงานกาชาดที่หน้าศาลากลาง จ.ศรีษะเกษ ปรากฏว่าจับได้รางวัลใหญ่สุดคือรถกระบะ แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นสลากปลอม ให้ไปจับรางวัลใหม่ได้กระจาดพลาสติก

โดยหนุ่มรายนี้ ตั้งกระทู้ “จับสลากงานกาชาดได้รางวัลใหญ่รถกระบะ แต่สุดท้ายเป็นสลากปลอม” ในเว็บไซต์พันทิป ระบุว่า เมื่อวันที่ 2 ม.ค. เวลา 18.30 น. ตน แม่และน้องได้ไปเที่ยวงานกาชาด ที่หน้าศาลากลาง จ.ศรีษะเกษ ได้ไปที่ซุ้มกาชาด ซื้อบัตรจับสลากชิงโชค ใบละ 20 บาท ซื้อมา 10 ใบ ปรากฏว่า เมื่อตักสลากขึ้นมาได้แล้ว 10 ชิ้น นำไปให้เจ้าหน้าที่เปิด ปรากฏว่า สลาก 1 ในนั้น เขียนว่าเป็นรางวัลรถกระบะ เจ้าหน้าที่ทำหน้าอึ้ง ตกใจ มองสลากแล้วมองเจ้าของกระทู้ บอกว่า ยินดีด้วยคุณได้รถกระบะ 1 คัน แต่ต่อมาเจ้าหน้าที่บอกว่า สลากนี้เป็นสลากปลอม

 

 

“เราก็ยังไม่เชื่อเลยถามเจ้าหน้าที่คนอื่นว่าได้จริงไหม เจ้าหน้าที่คนอื่นก็บอกว่าจริง เรายังไม่แน่ใจอีกกลับมาถามเจ้าหน้าที่คนเดิมคนที่เปิดสลากไม่ต่ำกว่า 3 รอบ ผมได้รถกระบะจริงไหม คงไม่ใช่รถเด็กเล่นน่ะ ทางเจ้าหน้าก็ยืนยันว่าได้จริง แล้วบอกให้เราไปถ่ายรูป รับของรางวัล ตอนนั้นเรายังอึ้ง หูอื้อ ได้ยินแต่เสียงแสดงความดีใจของเจ้าหน้าที่และคนรอบข้าง ส่วนเรามองหาแต่แม่เพื่อเรียกท่านมาเพื่อร่วมแสดงความยินดีและถ่ายรูปด้วย ในช่วงเวลานั้นมีเจ้าหน้าที่ผู้หญิงคนหนึ่งได้หยิบเอาสลากที่ได้รางวัลไปด้านหลังไม่แน่ใจว่าเอาไปตรวจสอบหรือทำอะไร สักพักมีเจ้าหน้าที่และช่างภาพประจำงานพาเรากับแม่ไปที่ด้านหลังที่เจ้าหน้าที่นั่งทำงาน เพื่อรอตรวจสอบและรับของรางวัล รอประมาณ 10 นาทีเจ้าหน้าที่คนที่เอาสลากไปเดินมาบอกเราว่าเป็นสลากปลอม แจ้งว่าสลากที่เราได้ 1.เป็นปากกาเขียน 2.ไม่มีตราประทับของกาชาด 3.ไม่มีลายเซ็นผู้ว่าราชการจังหวัด รถกระบะกับรถเก๋งต้องซื้อสลากราคา 50 บาท ส่วนใบละ 20 บาทรางวัลใหญ่สุดเป็นรถจักรยานต์ เรากับแม่นี่อึ้งเลย เสียความรู้สึกมาก”

 

 

จากกรณีนี้เรามีข้อสงสัยดังนี้..

1. สลากปลอมลงไปอยู่บ่อได้ยังไง ทั้งๆ ที่มีเจ้าหน้าที่ประจำบ่อตั้งหลายคน

2. การตรวจสอบสลากเจ้าหน้าที่เปิดสลากไม่รู้เลยเหรอว่าใบใหนจริงหรือปลอม ทำไมเราถามหลายครั้งหลายคน แล้วว่าได้รถกระบะจริงไหม? ก็ตอบคำพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “จริง”

3. (ข้อนี้ไม่ได้โทษเจ้าหน้าที่นะครับ แค่สงสัย) จะเป็นไปได้ไหม ที่เจ้าหน้าที่เอาใบจริงไปแล้วเขียนใบปลอมขึ้นมาแล้วมาแจ้งเราว่าเป็นใบปลอมเพื่อให้รางวัลยังอยู่

4. เราได้ถามผู้รู้บอกว่าถ้าเกิดกรณีนี้ขึ้นมาเจ้าหน้าที่ตรงนั้นไม่มีสิทธิ์ให้เราไปจับสลากใบใหม่ เพราะเป็นรางวัลใหญ่

 

 

5. เจ้าหน้าที่อธิบายว่ารถกระบะกับรถเก๋งต้องซื้อสลากราคา 50 บาท ส่วนใบละ 20 บาทรางวัลใหญ่สุดเป็นรถจักรยานต์ ก่อนหน้านี้เราไม่เห็นซุ้มขายใบละ 50 บาทเลย เห็นแต่ใบละ 20 บาท และเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้แนะนำอะไรด้วย

6. มีบางคนบอกว่าถ้าเป็นรางวัลใหญ่ เขาจะเอาสลากใส่ในวันสุดท้าย หรือไม่มีสลากนั้นจริงเลย แค่ตั้งโชว์เพื่อให้คนมาจับเยอะๆ ข้อนี้เราไม่รู้เหมือนกันว่าจริงไหม

7. มีพิธีกรชายพูดบนเวทีในทำนองว่าเราเป็นคนปลอมสลากเอง เพราะอยากได้รางวัลใหญ่ แต่ยังดีมีเจ้าหน้าที่หญิงคนหนึ่งแย่งไมค์มาแก้ตัวให้ว่าเราไม่ได้ปลอมแต่อาจเป็นคนอื่น แต่เราก็ยังไม่พอใจพิธีกรชายอยู่ดี

8. เราแม่และน้องสาว เสียความรู้สึก เสียเวลาที่ต้องมารอรับรางวัล(ปลอม) ความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่แค่ให้เราไปจับสลากใบใหม่เรื่องก็จบ (แค่นั้นหรอ)

กรณีนี้เราเข้าใจว่าอาจผิดพลาดขึ้นได้ ฝากบอกถึงเจ้าหน้าที่จัดงานควรวางแผน จัดการการให้ดีกว่านี้ เพราะคนที่มาร่วมสนุกไม่ใช่คนในจังหวัดแค่จังหวัดเดียว มีจังหวัดอื่นๆ มาร่วมสนุกด้วย ถ้ามีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นอาจทำให้เสียชื่อเสียงได้

 

— คลิป —

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

สำนักพระราชวัง ประกาศเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ ๙ วันสุดท้าย…

น้องเฟิร์นเด็กหญิงหัวใจแกร่ง เขียนจดหมายวิงวอน ขอความช่วยเหลือครอบครัว 5 ชีวิตสุดแร้นแค้น (คลิป)

สธ.อนุญาตให้ชาวบ้าน “ปลูกใบกระท่อม” ได้ แต่ยังมีข้อห้ามดังต่อไปนี้..อ่านด่วน!!

มโนล้วนๆ! 10 ความเชื่อผิด ๆ “เกี่ยวกับของกิน” ที่เราถูกต้มจนเปื่อย

ได้3 แสน!! ไปโรงพักอีกครั้งละพัน?!! “ท่านฐิติราช” เคลียร์ชัดเจน แค่ตอบแทนศาลไม่ได้ก็แค่นั้นแหละ?

เตรียมออกกม.ใหม่ คุมเข้มค่าน้ำ-ไฟหอพัก ใครเก็บเกินมีโทษทั้งจำ(คุก)ทั้งปรับ!? (อ่านรายละเอียด)

Leave a Reply

Top