You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนเป็นหนี้ต้องไป

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนเป็นหนี้ต้องไป

ปัญหาหนี้สิน คงเป็นปัญหาที่ใครหลายๆคนต้องเผชิญอยู่ ถึงแม้ว่าจะยังแก้ปัญหาไม่ได้แต่เชื่อว่าทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี และเพื่อเป็นการเยียวยาด้านจิตใจ วันนี้ เจ๊ ก็ได้นำเอา 5 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนเป็นหนี้ต้องไปสักการะสักครั้ง แม้จะพิสูจน์ไม่ได้ว่าได้ผลจริงไหม แต่อย่างน้อยก็ช่วยให้มีความหวังคิดทำสิ่งใหม่ๆและมีแรงในการทำงาน

1. เทวาลัยท้าวมหาพรหม

รูปปั้นท้าวมหาพรหมที่คนทั่วไปนิยมไปไหว้นั้นตั้งอยู่หน้าโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ถนนราชประสงค์ ซึ่งเชื่อกันว่า สามารถขอพรเกี่ยวกับโชคลาภและสิ่งที่ต้องการเร่งด่วนกับท่าน จะสมปราถนา โดยสิ่งที่ควรนำไปด้วยคือ ธูป เทียน ผ้าหลากสี รูช้างแกะสลัก หรือถวายละครรำ

 

2. หลวงพ่อเงินไหลมาเทมา

แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าท่านช่วยได้ หลวงพ่อเงินไหลมาเทมา นั้นเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ประดิษฐานอยู่ ณ วัดท่าซุง จังหวัด อุทัยธานี ควรส่วนใหญ่มักขอพรเรื่องโชคลาภ โดยเชื่อว่าหากมาขอพรแล้วให้ตั้งใจขอเพียงสิ่งเดียว และควรนำคาถาบูชาหลวงพ่อไปท่อง สวดทุกคืน เพื่อความเป็นมงคล

 

3. หลวงพ่อปากแดง

หลวงพ่อปากแดง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของวัดพราหมณี ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก เป็นพระพุทธรูปที่หลายคนเชื่อกันว่า สามารถดลบันดาลพลิกชีวิตจากคนจนให้กลายเป็นมหาเศรษฐีได้ในพริบตา อีกทั้งยังขอพรเรื่องการทำมาหากิน การเลื่อนยศตำแหน่ง หรือ เลขเด็ด ได้อีกด้วย

 

4. หลวงพ่อทันใจ

หลวงพ่อทันใจ พระวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดเชียงใหม่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อกันว่า เมื่ออธิษฐานขอพรสิ่งใดแล้วจะเห็นผล ภายในไม่กี่วัน ไมว่าจะเป็นเรื่องเงินทอง โชคลาภ โรคภัย หรือเรื่องการเสี่ยงดวง อย่างการเล่นหวย ซึ่งหลวงพ่อทันใจนั้นประดิษฐานอยู่ ณ วัดพระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่

 

5. สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชสมเด็จพระเจ้าตาก

เชื่อกันว่า หากใครที่มีภาระหนี้สิน เมื่อได้ไปบนบานกับ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช แล้ว ชีวิตจะรุ่งเรืองขึ้น รอดพ้นจาก ความทุกข์ที่เกิดจากหนี้สิน เพราะเมื่อในอดีตท่านเคยเป็นหนี้สินประเทศจีน จึงทำให้ท่านเข้าใจและดลบันดาลให้ผู้ที่เดือดร้อนด้านการเงิน ประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ยังเชื่อกันอีกว่าท่านสามารถช่วยเหลือด้านการค้าขาย การเรียน การงานได้อีกด้วย ซึ่งรูปปั้นของท่าน ประดิษฐานอยู่บริเวณวงเวียนใหญ่ กรุงธนบุรี

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : as.timelineth.com

 

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top