You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > นี่หรือพระ ? พระดังแปดริ้ว ตะโกนด่า ญาติโยม สุดหยาบคาย (มีคลิป)

นี่หรือพระ ? พระดังแปดริ้ว ตะโกนด่า ญาติโยม สุดหยาบคาย (มีคลิป)

ประเทศไทยขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองพุทธ ศาสนาประจำชาติก็คือ ศาสนาพุทธ ซึ่ง พุทธศาสนิกชน จะต้องนับถือพระรัตนตรัย ก็คือ พระพุทธ พระธรรม และพระสงฆ์ เป็นสมณะ (ที่พึ่ง ที่ระลึก) ในส่วนนี้จะพูดถึง พระสงฆ์ ผู้เผยเเผ่ศาสนา ซึ่งในสังคมไทยทุกวันนี้ มักจะมีเรื่องราวที่ไม่เหมาะไม่ควรเกี่ยวกับ พระสงฆ์อยู่บ่อยครั้ง มักจะมีพฤติกรรมไม่ละทางโลก ฉาวโฉ่ ดังคำที่มักกันเรียกติดปากว่า มารศาสนา โล้นห่มผ้าเหลือง ( อย่างไรก็ตาม เรื่องราวของพระสงฆ์ที่จะมากล่าวถึงในข่าวนี้ ยังไม่ฟันธง-ข้อเท็จจริง โปรดใช้วิจารณญาณ )

 

โดยทางเเฟนเพจ…ที่นี่”แปดริ้ว”… ได้เผยเรื่องราวของพระสงฆ์รูปหนึ่ง ในจังหวัดฉะเชิงเทรา ดังนี้!!

#ศาสนา..ไม่ได้เสื่อมแต่คนนั้นเสื่อมลงทุกวันนี้ ล้วนแล้วเกิดจากมนุษย์ ที่มีจิตใจต่ำช้า นำผ้าเหลืองมาห่อหุ้มกายา แต่ปัญญาและจิตใจหาได้รู้ซึ้งในหลักธรรมคำสอนของพระพุทธศาสนาไม่ แม้แต่พระวินัยง่ายๆ ที่ทำให้พระแตกต่างจากมนุษย์ทั่วไป ยังปฏิบัติไม่ได้เลย /

โดยทาง@ Kong Puttiringsimapron (เล่าว่า) ฮื้อ….เมื่อเช้ากำลังเดินไปซื้อข้าวภายในศูนย์อาหารของโรงพยาบาลพุทธโสธร ก็หันไปเห็นพระรูปหนึ่ง จึงหันไปถามว่าท่านอยู่วัดไหน ก็ได้คำตอบว่าวัดเมือง หรือวัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์ ซึ่งเป็นถึงพระอารามหลวง และเป็นวัดเก่าแก่สมัยรัชกาลที่ 5 ของชาวฉะเชิงเทรา จึงถามท่านว่ายังไม่กลับวัดอีกหรือ เพราะนี่แปดโมงจะครึ่งแล้ว ก็ได้คำคอบว่าเดี่ยวกลับ / จากนั้นเราก็เดินออกจากศูนย์อาหารของโรงพยาบาล แล้วโทรหาพี่ธีระพงษ์.สำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดฉะเชิงเทรา ว่าไม่รู้พระจริงหรือปลอม เพราะโดยปกติแล้วพระจะต้องกลับเข้าวัดอย่างน้อยไม่เกิน 7.30 น. หลังออกไปบิณฑบาต ก็เลยคุยกับทางสำนักพระพุทธศาสนาว่าจะถ่ายรูปไปให้ดู ว่าใช่พระจริงไหม แต่พอพระท่านเห็นว่าถ่ายรูปท่านเท่านั้น งัดคำด่าที่สถุลมากออกมาตระโกนด่าแบบไม่เกรงใจผ้าเหลืองที่ห่มกาย ไม่เกรงใจสถานที่ภายในโรงพยาบาล พร้อมกับนำกระสอบของที่บิณฑบาตได้มาใส่ในรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่มีผู้หญิงเป็นคนขังขี่มารับของนั้นไป ก่อนจะขับขี่ออกไป ส่วนพระรูปนี้ก็เดินผ่านอาคารของโรงพยาบาลในหลายอาคารเพื่อมายังศูนย์อาหารของโรงพยาบาลอีกแห่งที่อยู่บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาล โดยมีรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจอดรออยู่ ? …. ของที่บิณฑบาตมาเอาไปไหน ขายวนคืนร้าน หรือเอากลับวัด ซึ่งสอบถามเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลก็รู้ว่าพระรูปนี้มาที่นี่ทุกวัน เพราะญาติคนป่วยชอบทำบุญ แต่บางทีหาซื้อของใส่บาตรไม่ได้ก็จะถวายเป็นปัจจัย ซึ่งวันๆ หนึ่งได้เกือบพันบาท และที่สำคัญพระหรือเณรรูปอื่นอย่าได้เข้ามาในเขตนี้ เพราะพระรูปนี้คุมอยู่ สรุป // นี่พระจริงดิ หรือมาเฟียในคาบผ้าเหลือง ผมว่าท่านเจ้าคณะจังหวัด หรือพระผู้มีอำนาจควรตรวจสอบบ้างนะ ขอร้องอย่าให้ศาสนาเสื่อมลงและดูเลวร้ายไปมากกว่านี้เลย…

 

 

 

 

ชมคลิป

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : siamnews

Loading...

Similar Articles

เปิดใจ ตำรวจน้ำดี “หมู่เคน” ช่วยเดินเก็บขยะบนถนน “มันไม่ใช่หน้าที่ แต่อยู่ที่จิตสำนึก” งานนี้ได้ใจชาวโซเชียลไปเต็ม

วิธีหุงข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟ หอม นุ่ม ไม่แฉะ!!

ลำปางก็มีน้ำค้างแข็ง หนาวสุดรอบ 5 ปี เกาะเต็มลานตากเมล็ดกาแฟ ชาวเมืองปานสุดตื่นเต้น

ให้หวยแม่น!! ชาวกำแพงเพชร แห่ขอเลขเด็ดต้นตะเคียน หลังมีคนถูก 3 งวดซ้อน

แม่เป็นงง!! โพสต์ HBD ลูก แต่โดนรุ่นพี่สั่งลบ เพราะในรูปไม่ใส่ชุดนักศึกษา

ส่วนต่าง 10 เท่า!! “เครื่องตรวจจับความเร็วพกพา” ราคา 6 แสนกว่าบาท ปภ. อ้างยังเป็นแค่ “ราคากลาง” จนต้องถามว่า “ฝังเพชร-เลี่ยมทอง” หรือไม่ ?

Leave a Reply

Top