You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > น้ำตาไหลทั้งโซเชียล !! หนุ่มเจอชายชราหลังค่อมเข็นรถเก็บขยะข้างทาง จู่ๆ เป็นลมล้มทรุดรีบเข้าช่วย สอบถามรู้ความจริง

น้ำตาไหลทั้งโซเชียล !! หนุ่มเจอชายชราหลังค่อมเข็นรถเก็บขยะข้างทาง จู่ๆ เป็นลมล้มทรุดรีบเข้าช่วย สอบถามรู้ความจริง

น้ำตาไหลทั้งโซเชียล !! หนุ่มเจอชายชราหลังค่อมเข็นรถเก็บขยะข้างทาง จู่ๆ เป็นลมล้มทรุดรีบเข้าช่วย สอบถามรู้ความจริง

เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Poramet Misomphop ได้โพสต์เรื่องราวชีวิตของชายชราคนหนึ่ง ที่ผ่านไปเจอโดยบังเอิญแถวคลอง 4 ลำลูกกา โดยชายชรารายนี้เป็นลมอยู่ข้างทาง เมื่อเจ้าของโพสต์ผ่านไปเห็นจึงได้ช่วยเข้าไปประคองและทราบเรื่องราวชีวิตสุดหดหู่จากปากพลเมืองดีในพื้นที่หลังจากนั้นจึงได้ตามไปที่บ้านชายชรารายดังกล่าวก็ต้องยิ่งเวทนาหนักกว่าเดิมด้วยสภาพที่ทรุดโทรมและเต็มไปได้ขยะ โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า…

“ขยะแลกน้ำกิน” คุณตาไม่สบายจะกินยาแต่ไม่มีน้ำกิน ไม่มีเงินซื้อ คุณตาต้องฝืนร่างกายตัวเองที่ไม่สบาย เดินไปเก็บขยะข้างถนนเอาไปขายเพื่อเอาเงินมาซื้อ น้ำกินกลางแดดจัดๆ เวลาเที่ยงๆ เมศและทีมงานขับรถมาแถวคลอง 4 ลำลูกกา พอมาถึงช่วงกลางสะพานข้ามคลองหันไปมองข้างทางพบ ชายชราหลังค่อมเดิน เข็นรถเข็นภายในรถมีขยะ ขวด เมศจึงให้ทีมงานจอดรถภาพที่เห็นต่อมาคือชายชราคนนั้น เป็นลมนั่งทรุดลงกับพื้น หมดแรงที่จะเดินต่อ เมศจึงวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ และสอบถามพลเมืองดีแถวนั้นจึงทราบว่า…

คุณตาชื่อ คุณตา พงษ์ อายุ 60 ปี พักอาศัยอยู่ริมคลองแถวนั้น เมศจึงช่วยกันประคองพาคุณตากลับบ้าน เมศไม่สามารถพูดคุยอะไรกับคุณตาได้เลย เนื่องจากคุณตาพูดไม่ได้ พอเปิดประตูบ้านพบภายในบ้านเต็มไปด้วยขยะ ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งทั่วบริเวณบ้าน ในห้องนอนที่คุณตาไว้นอน มีที่นอนเก่าๆ ขาดๆ มุ้งดำ เก่า ขาด สภาพแทบจะใช้การไม่ได้ ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือสิ่งอำนวยความสะดวกแม้แต่ชิ้นเดียว เสื้อผ้าที่คุณตาใส่ก็ขาด ส่งกลิ่นเหม็น พลเมืองดีเล่าให้เมศฟังว่า…

คุณตาพักอาศัยอยู่ตรงนี้มากว่า 20 – 30 ปีแล้ว อยู่กับน้องชายที่มีอาชีพเก็บของเก่า คุณ ตา มีอาการลิ้นไก่สั้นทำให้ไม่สามารถพูดได้ แต่พอฟังรู้เรื่อง คุณตาไม่ทานเหล้า ไม่สูบบุหรี่ โดยทุกๆ วันคุณตาต้องออกไปเก็บขยะเพื่อนำไปขาย เพื่อนำเงินไปซื้อข้าวกิน วันไหนฝนตก ไม่สบาย ก็ต้องฝืนร่างกายออกไป พลเมืองยังพูดเล่าให้เมศฟังอีกว่า… มีอยู่วันหนึ่งคุณตา หิวน้ำ ไม่มีน้ำที่จะกินยา เงินในตัวคุณตาก็ไม่มี คุณตาต้องออกไปเก็บขยะ เพื่อเอาเงินมาซื้อน้ำกิน โดยที่คุณตาเกรงใจไม่บอกเพื่อนบ้าน หรือขอความช่วยเหลือบ้างวันเงินที่ได้มาจากการขายขยะก็ถูกขโมยไปหลายต่อหลายครั้ง

ชาวบ้านแถวนั้นก็พอช่วยเหลือบ้างตามกำลังแต่ก็อดสงสารไม่รู้จะช่วยยังไง… คุณตาได้รับเบี้ยยังชีพคนสูงอายุ และ คนพิการ จากที่เมศพิจารณาดูอย่างละเอียดแล้ว ด้วยเหตุผลบางประการเมศไม่สามารถลงเลขบัญชีของคุณตาได้จริงๆ ครับ หากเพื่อนๆ พี่ๆ ต้องการช่วยเหลือคุณตา สามารถแวะเวียนไปหาคุณตาที่บ้าน
หรือเจอคุณตาที่ไหนสามารถซื้อข้าว ซื้อน้ำ ให้คุณตาได้ตลอดเวลาครับ เมศขอขอบคุณเพื่อนบ้านที่คอยช่วยเหลือคุณตา ตามกำลังครับ

ขอบคุณ : Poramet Misomphop

Loading...

Similar Articles

พัดลมหมุนช้า ลมไม่ออก หรือ ไม่ยอมหมุน ไม่ต้องซื้อใหม่ซ่อมด้วยตัวเองงบเพียง 20 บาท แค่นี้ก็เย็นฉ่ำเหมือนเดิม….!!! (ชมคลิป)

“หมอแก้ว แม่นชัวร์” เปิดดวงคำทำนาย คนเกิด 2วันนี้? ปีหน้าระวังสุขภาพจะแย่ ต้องดูแลตัวเองให้มาก

วิธีเลี้ยงปลาซิว เลี้ยงง่าย ใช้พื้นที่ไม่มาก สร้างรายได้แบบยั่งยืน

โจ๋กระทืบตำรวจอยากกราบเท้าขมา – ญาติอ้าง มารยาทดี ให้เกียรติถอดรองเท้าก่อนถีบ

เผยแล้ว!!! “เพื่อนสุดรัก” ของ “บิ๊กป้อม” ที่ ‘ให้ยืมนาฬิกา’ สนิทสนมกว่า 60 ปี…?

เปิดคลิปวินาที พยาบาลขี่จยย.ติดไฟแดง – เก๋งชนท้ายกระเด็น อาการสาหัส

Leave a Reply

Top