You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > น้องมิว สัปเหร่อจิ๋วยอดกตัญญูหาเงินเลี้ยงครอบครัว ล่าสุดนี่คือ รางวัลของคน

น้องมิว สัปเหร่อจิ๋วยอดกตัญญูหาเงินเลี้ยงครอบครัว ล่าสุดนี่คือ รางวัลของคน

น้องมิว สัปเหร่อจิ๋วยอดกตัญญูหาเงินเลี้ยงครอบครัว ล่าสุดนี่คือ รางวัลของคนดี

หลังจากที่มีการนำเสนอเรื่องราวชีวิตของ ด.ช.พีรพงษ์ ชูประเสริฐ อายุ 12 ปี หรือน้องมิว “สัปเหร่อจิ๋ว” ยอดกตัญญู ซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 3 บ้านหูแร่ ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หมู่บ้านเดียวกับ “สน เดอะสตาร์” หรือสนธยา ชิตมณี ดารานักร้องชื่อดัง ที่มีจิตอาสาทำหน้าที่เป็นสัปเหร่อเผาศพโดยไม่กลัวผีเหมือนเด็กทั่วๆไป รวมทั้งยังช่วยแม่ออกไปกรีดยางและทำงานรับจ้างทุกอย่างเพื่อหารายได้เลี้ยงครอบครัวเนื่องจากครอบครัวค่อนข้างลำบากแม่ป่วยโรคประจำตัวหลายอย่าง และต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่เก่าทรุดโทรมใกล้พัง จนได้รับเสียงชื่นชมและมีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

ล่าสุด น้องได้บ้านหลังใหม่ ซึ่งภาคเอกชนช่วยกันบริจาคเงินและอุปกรณ์ก่อสร้างและใช้กำลังของ อส.อำเภอหาดใหญ่ช่วยสร้างให้ สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้วโดยเป็นบ้านปูนชั้นเดียวที่กว้างขวางและสะดวกสบายกว่าเดิมมีทั้งห้องหน้าบ้าน ห้องครัว ห้องน้ำ ใช้งบก่อสร้างกว่า 3 แสนบาท โดยมี นายทวีวุฒิ สังข์ศิริ นายอำเภอหาดใหญ่ เดินทางมาเป็นตัวแทนของภาครัฐและเอกชนมอบให้กับน้องมิว และ นางปรีดา ชูประเสริฐ อายุ 50 ปี มารดา และมอบพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่10 เพื่อความเป็นสิริมงคลคู่กับบ้าน รวมทั้งมอบป้ายชื่อบ้าน “จรินยา” ซึ่งเป็นชื่อของผู้ที่บริจาคเงินช่วยสร้างให้ สร้างความดีใจให้กับทั้งสองคนเป็นอย่างมากท่ามกลางความยินดีของญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านที่เห็นทั้งสองคนมีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

โดยทั้งน้องมิวและแม่ ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่ให้การช่วยเหลือจนมีบ้านหลังใหม่ได้อยู่อาศัย โดยเฉพาะน้องมิว บอกว่า จะยังคงทำหน้าที่ช่วยเป็นสัปเหร่อต่อไป และจะดูแลแม่ให้ดีที่สุดทุกวันนี้ก็ยังคงออกไปช่วยแม่กรีดยางทุกวันและยังช่วยงานวัดงานบ้านงานบุญในหมู่บ้านเหมือนเดิม พร้อมกับเรียนหนังสือไปด้วยสัปดาห์ละ2 วัน ในวันพุทธและพฤหัสบดีซึ่งขณะนี้กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.4 ที่ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนทุ่งตำเสาและจะเรียนให้สูงขึ้นเท่าที่จะมีโอกาส ในขณะที่ นายทวีวุฒิ สังข์ศิริ นายอำเภอหาดใหญ่ ได้ย้ำให้น้องมิว ตั้งใจเรียนหนังสือเพื่อสร้างโอกาสในอนาคตครอบครัวจะได้ไม่ลำบาก

ด้าน นายบุญช่วย ฉุดฉัดแก้ว อายุ 73 ปี สัปเหร่อวัดหูแร่ ซึ่งเป็นผู้ที่ถ่ายทอดวิชาสัปเหร่อให้กับน้องมิว และน้องมิวให้ความรักและเคารพเหมือนพ่อ บอกว่า ทุกวันนี้น้องมิว ก็ยังคงช่วยเป็นสัปเหร่ออาสาทุกครั้งและมีความรู้เรื่องพิธีเป็นอย่างดีเหมือนกับสัปเหร่อจริงๆ แตกต่างเพียงแค่ยังเป็นเด็กเท่านั้น และน้องมิว สามารถเป็นตัวแทนของตนได้ในอนาคตหากอยากทำตรงนี้อยู่ และหาได้ยากมากที่เด็กวัยแค่นี้จะมาเป็นสัปเหร่อ

Loading...

Similar Articles

ชีวิตย่ำแย่ ติดๆขัดๆ ร้อนเงิน ลองวิธีนี้! จุดธูป 16 ดอก แก้บนบาน สัจจะวาจาที่เผลอพูดไป

สมุนไพรบำรุงสตรี!! “รากสามสิบ” แถมพ่วงสรรพคุณอื่น ๆ มาเพียบ

มีหนาวถึงหนาวจัด! กรมอุตุฯ ประกาศ ไทยอุณหภูมิลดอีก…กทม.เฮ ต่ำสุด 16 องศา

เปิดบ้าน “ขุนพันธ์” มือปราบ “จอมขมังเวทย์” ชื่อดังของเมืองไทย ข้างในเต็มไปด้วยบรรยากาศน่าเคารพ

ชาวยโสฯ เดือดร้อน ทนมา 30 ปี!! ไม่ไหวแล้ว ถนนเข้าหมู่บ้านเละจนรถวิ่งไม่ได้ ไร้คนดูแล ดำนาโชว์นายกฯเลย

เผยสาเหตุแล้ว!! หนุ่มโดน 3 โจ๋ขี่มอเตอร์ไซด์ชนล้ม ก่อนรุมกระทืบปางตาย เพียงเพราะเหตุผลแค่นี้

Leave a Reply

Top