You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > หมอแสง แจกยาสมุนไพรรักษามะเร็ง ฟรีเป็นของขวัญปีใหม่

หมอแสง แจกยาสมุนไพรรักษามะเร็ง ฟรีเป็นของขวัญปีใหม่

หมอแสง แจกยาสมุนไพรรักษามะเร็ง ฟรีเป็นของขวัญปีใหม่

หมอแสง ที่ขึ้นชื่อเรื่องยาสมุนไพรรักษามะเร็ง เตรียมผลิตยาสมุนไพรล็อตใหญ่รับปีใหม่ เริ่มแจก 6 มกราคมนี้ คาดมีผู้ป่วยมารอรับยากว่า 2 หมื่นคน เผยกำลังยืนเรื่องขอใบอนุญาตแพทย์แผนไทย ถ้า 3 เดือนยังไม่ผ่าน ก็จะเลิกผลิตยาในไทย และไปทำที่ต่างประเทศแทน

วันที่ 31 ธันวาคม 2560 มีการรายงานว่า นายแสงชัย แหงเลิศตระกูล หรือหมอแสง ที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตยาสมุนไพรรักษามะเร็ง ได้เตรียมผลิตยาสมุนไพรเอาไว้เป็นจำนวนมาก เพื่อให้เพียงพอสำหรับแจกผู้ป่วยในช่วงปีใหม่ โดยจะเริ่มต้นแจกตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันที่ 6 มกราคม เป็นต้นไป โดยจะแจกให้ผู้ป่วยเก่าที่เคยมีประวัติบันทึกมาแล้ว ตามด้วยผู้ป่วยรายใหม่ คาดว่าภายใน 2 วัน น่าจะแจกยาสมุนไพรให้แก่ผู้ป่วยได้ครบทุกคน ซึ่งครั้งนี้คาดว่าน่าจะมีผู้ป่วยมารอรับยามากถึง 20,000 คน แต่หมอแสงก็ยืนยันว่ามียาแจกเพียงพออย่างแน่นอน
หมอแสง แจกยาฟรีเป็นของขวัญปีใหม่

ด้าน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร อ.เมืองปราจีนบุรี เปิดเผยว่า เนื่องจากพื้นที่บ้านของหมอแสงไม่สามารถรองรับผู้ป่วยและญาติมารอรับยาสมุนไพรได้อย่างเพียงพอ ประกอบกับโรงแรมและรีสอร์ทต่าง ๆ ถูกผู้ป่วยเก่าจองมาล่วงหน้าแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มีการจัดเตรียมสถานที่จอดรถ บริเวณลานจอดรถหน้า สภ.เมืองปราจีนบุรีไว้แล้ว กว่า 10 ไร่ พร้อมห้องสุขา ห้องอาบน้ำ และที่นอน เพื่อรองรับประชาชน

สำหรับความคืบหน้าในการขออนุญาตเป็นแพทย์แผนไทยนั้น หมอแสงกล่าวว่า ถ้าหากได้เป็นแล้ว ก็จะสามารถตัดขั้นตอนหลาย ๆ อย่าง ทำให้ประชาชนได้รับความสะดวกมากขึ้น คนแจกและจิตอาสาก็สบายใจ ผู้ป่วยที่กินยาก็สบาย เพราะมันไม่ใช่ยาเถื่อน แต่เป็นยาที่ถูกต้อง ทำให้ทุกคนที่มาร่วมงานมีกำลังใจ ถ้าไปต่อไปต้นทุนไม่ไหว ก็จะแบ่งขายให้กับคนที่มีฐานะ เพื่อนำเงินมาเป็นทุนทำแจกคนจน ให้โอกาสคนจน จะได้มีสิทธิกินยาอย่างเท่าเทียมกัน แต่ถ้าหาก 3 เดือน การดำเนินการแพทย์แผนไทยยังไม่ได้รับอนุญาต ตนก็พร้อมจะหยุดการผลิตยาในไทย และไปดำเนินการต่อที่ต่างประเทศ

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Workpoint Entertainment, workpointnews

Loading...

Similar Articles

สูตรช่วยขจัดสารนิโคตินที่สะสมอยู่ในปอด ขิงมาต้มกับของ 3 อย่าง แล้วดื่มวันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น

น้ำตาแตกทั้งรายการ! “กรรมการ” ทนฟังเรื่องราวชีวิตไม่ไหว “เจ้าหนูหัวใจแกร่ง” ดิ้นรนสู้ชีวิตกับยายและน้องๆ บอก..”ข้าวกับน้ำปลา” คือมื้อสวรรค์!!! (ชมคลิป)

ญาติน้ำตาท่วมวัด! เผาแล้วเหยื่อรถทัวร์มรณะ 18 ศพ ญาติร่ำไห้แทบขาดใจ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

โร่ขอขมาถึงวัด! จนท.รพ.ด่าพระกดกริ่งเรียก จนพระถามอาตมาผิดด้วยหรือ ?

ฟ้าทีมครูปรีชา กลับมาแล้ว กลืนน้ำลายตัวเอง ขอกลับมายุ่งหวย 30 ล้าน อีกครั้ง

ได้รับการช่วยเหลือแล้ว!!!…รองปลัดยุติธรรม ลงพื้นที่ช่วยตายายชัยนาท ให้ตร.คืนวัวที่อายัดไว้-ผ่อนผันอยู่อาศัย

Leave a Reply

Top