You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ศาลสั่งจำคุก 6 ชาวชลบุรี โพสต์ด่าผู้ว่าฯ ทำยืนรอถวายดอกไม้จันทน์ จ่อเรียกอีก 63 คน

ศาลสั่งจำคุก 6 ชาวชลบุรี โพสต์ด่าผู้ว่าฯ ทำยืนรอถวายดอกไม้จันทน์ จ่อเรียกอีก 63 คน

ศาลสั่งจำคุก 6 ชาวชลบุรี โพสต์ด่าผู้ว่าฯ ทำยืนรอถวายดอกไม้จันทน์ จ่อเรียกอีก 63 คน
กรณีที่มีประชาชนจำนวนมากมายได้มารวมตัวประท้วง และขับไล่ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เนื่องมาจากการจัดงานพระราชพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ที่บริเวณหน้าพระเมรุมาศจำลอง หน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ไม่สมพระเกียรติ และยังปล่อยให้ประชาชนยืนรอถวายดอกไม้จันทน์นานถึง 6-7 ชั่วโมง สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชน และยังได้มีการเชิญชวนทางโลกโซเชียล ได้มารวมตัวกับบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี พร้อมทั้งขับไล่ ตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม 2560 เป็นต้นมาอีกหลายวัน

นอกจากนี้ยังมีประชาชนบางส่วนได้เขียนข้อความลงเฟซบุ๊ก ในโลกโซเชียล ลักษณะทำให้เกิดความเสียหาย ดูหมิ่น เกลียดชัง และทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง นายภัครธรณ์ จึงได้มอบอำนาจให้จ่าจังหวัดชลบุรี ร้องทุกข์กล่าวโทษ และดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดอาญาต่อผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 ซึ่งมีผู้ตกเป็นผู้ต้องหาทั้งหมด 63 ราย ส่วนผลการดำเนินคดี มีผู้ต้องหามาพบพนักงานสอบสวนและรับแจ้งข้อกล่าวหา 13 คน พนักงานสอบสวนสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการเพื่อสั่งฟ้อง 7 คดี และได้มีการส่งฟ้องศาล และได้มีคำพิพากษาแล้ว 6 คดี

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดชลบุรี ได้มีคำพิพากษาจำเลยในคดีลงข้อความประจานทางโลกโซเชียล ทำให้ นายภัครธรณ์ได้รับความเสียหายดูหมิ่น เกลียดชัง และเสื่อมเสียชื่อเสียงทั้งหมด 6 คนคือ น.ส.วิไล สูงสุด ลงโทษจำคุก 2 เดือน ปรับ 4,000 บาท จำเลยให้การรับสารภาพ จึงได้ลงโทษจำคุก 1 เดือน ปรับ 2,000 บาท และปรากฏว่าไม่เคยจำคุกมาก่อนให้รอการลงโทษ 1 ปี และให้โฆษณาหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น 1 ฉบับ นายวิรุส สูงสุด ลงโทษจำคุก 2 เดือน ปรับ 4,000 บาท จำเลยรับสารภาพ จึงได้ลงโทษจำคุก 1 เดือน ปรับ 2,000 บาท และปรากฏว่าไม่เคยจำคุกมาก่อนให้รอการลงโทษ 1 ปี

นายปภังกร เลิศคุณานุกูล ลงโทษจำคุก 2 เดือน ปรับ 4,000 บาท จำเลยให้การรับสารภาพ จึงได้ลงโทษจำคุก 1 เดือน ปรับ 2,000 บาท และปรากฏว่าไม่เคยจำคุกมาก่อนให้รอการลงโทษ 1 ปี และให้ลงโฆษณาคำพิพากษาทางเฟซบุ๊คของจำเลย

น.ส.วิรินทร์ น้อมพิทักษ์เจริญ ลงโทษจำคุก 2 เดือน ปรับ 4,000 บาท จำเลยให้การรับสารภาพ จึงได้ลงโทษจำคุก 1 เดือน ปรับ 2,000 บาท และปรากฏว่าไม่เคยจำคุกมาก่อนให้รอการลงโทษ 1 ปี และให้ลงโฆษณาของโทษในเฟซบุ๊คของจำเลย

นายเจษฎา สุธัมมะ ลงโทษจำคุก 2 เดือน ปรับ 4,000 บาท จำเลยให้การรับสารภาพ จึงได้ลงโทษจำคุก 1 เดือน ปรับ 2,000 บาท และปรากฏว่าไม่เคยจำคุกมาก่อนให้รอการลงโทษ 1 ปี และให้โฆษณาหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น 1 ฉบับ

นายวรพรต ไทยอารี ลงโทษจำคุก 40 วัน ปรับ 2,666 บาท จำเลยให้การรับสารภาพ จึงลงโทษจำคุก 20 วัน ปรับ 1,333 บาท และปรากฏว่าไม่เคยจำคุกมาก่อนให้รอการลงโทษ 1 ปี และให้ลงโฆษณาของโทษในเฟซบุ๊คของจำเลย

ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือ 63 คน กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน หลังจากนั้นตำรวจจะได้แจ้งข้อหาและออกหมายเรียกต่อไป

ที่มา ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

10 เรื่องจริงแสนปวดใจ หากใครคิดเป็น ”มือที่สาม” ไม่มีทางหนีเรื่องพวกนี้พ้น!!

วัยรุ่นรับบริการคุมกำเนิดแบบกึ่งถาวร ฟรี กรมอนามัย หวังป้องกันปัญหาการตั้งครรภ์ไม่พร้อมในวัยรุ่น

ลดน้ำหนัก ไม่ต้องอดอาหาร แค่ทำตามนี้ แค่ 10 วัน จะลดน้ำหนักได้ถึง 3 กิโล

หนุ่มเล่นว่าวท้าลมหนาวอยู่ดีๆ จู่ๆ มีตำรวจมา รีบเอาลงอย่างทุลักทุเล พร้อมเข้าจับกุม ก่อนรู้ว่าโดนข้อหาอะไร ชาวเน็ตถึงคอมเม้นท์กันสนั่น!!

เผยวิธีแก้เคล็ดคนเข้าสู่วัยเบญจเพสกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นตามวันเกิดของแต่ละคน

สระแก้ววุ่น! แม่ค้ากัมพูชาฮือประท้วงปิดด่านบ้านเขาดิน ไม่พอใจทหารไทยเดินสะพายปืน

Leave a Reply

Top