You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > กันผีได้แน่นอน หามาปลูกแล้วดี “ว่านพระตะบะ”อิทธิฤทธิ์มาก ตลอดทั้ง ราก หัว ต้น ใบ สามารถคุ้มครองป้องกันอันตรายจากภูติผีปีศาจ และขับไล่..

กันผีได้แน่นอน หามาปลูกแล้วดี “ว่านพระตะบะ”อิทธิฤทธิ์มาก ตลอดทั้ง ราก หัว ต้น ใบ สามารถคุ้มครองป้องกันอันตรายจากภูติผีปีศาจ และขับไล่..

กันผีได้แน่นอน หามาปลูกแล้วดี “ว่านพระตะบะ”อิทธิฤทธิ์มาก ตลอดทั้ง ราก หัว ต้น ใบ สามารถคุ้มครองป้องกันอันตรายจากภูติผีปีศาจ และขับไล่..

ว่านพระตะบะ

ลักษณะ

ทั่วไปของว่านนี้ หัวเหมือนขมิ้นอ่อน แต่ใหญ่กว่านิดหน่อย เนื้อในหัวสีขาว มีรสเผ็ดร้อนฉุน ต้น ใบ มีสีเขียวเหมือนขมิ้นอ้อย แต่หลังใบมีขนละเอียดกระด้างเอามือลูบสากมือ เมื่อฤดูแล้งใบจะโทรม

ประโยชน์

ว่านนี้มีธาตุปรอทอยู่ในหัว จึงทำให้อิทธิฤทธิ์มาก ตลอดทั้ง ราก หัว ต้น ใบ สามารถคุ้มครองป้องกันอันตรายจากภูติผีปีศาจ และขับไล่ภูตผีทั้งปวงกลัวยิ่งนัก หากมีว่านนี้พกติดตัวไป ภูตผีทุกชนิดไม่กล้าสำแดงฤทธิ์เดชอย่างใด ถ้าผู้ที่ถูกผีเข้าสิงอยู่พอเห็นผู้ที่พกว่านนี้มักจะแสดงอาการเกรงกลัวให้เห็นเป็นพิรุธ พอเข้าใกล้ก็จะล้มชักทันที

การปลูก

ใช้หัวว่านปลูกในดินปนทรายผสมกระเบื้องที่เผาไฟแล้วทุบให้ละเอียด เอามาเป็นดินปลูกควรเป็นกระถางทรงโตหน่อย เอาหัวว่านวางกลบดินพอมิด เอาน้ำที่เสกด้วย “นะโมพุทธายะ”๓ จบ แล้วรดอย่าให้โชกนัก ตั้งไว้ตามมุมบ้าน นอกชายคา ปลูกในวันอังคาร , พฤหัสบดี และวันเสาร์ข้างขึ้นดีที่สุด

ความเชื่อตามตำรา : ครูบาอาจารย์กล่าวไว้ว่าว่านพระตะบะสามารถใช้ป้องกันภูตผีปีศาจได้ดียิ่งนัก ซึ่งสามารถใช้ได้ดีทุกส่วนของต้นว่าน หรือแม้แต่ดินที่ปลูกว่านพระตบะต้นนี้ เมื่อเอาซัดเข้าไปยังผู้ที่ถูกปีศาจสิงอยู่ จะสามารถขับไล่ปีศาจออกได้ หากนำว่านนี้ติดตัวไปด้วยภูตผีทั้งปวงจะเกรงกลัวและหลีกลี้หนีไกล ไม่กล้าสำแดงฤทธิ์เดชอภินิหารใด ๆ

ว่านพระตะบะสามารถใช้กับผีทุกประเภท ไม่เว้นแม้กระทั่งพรายน้ำพรายบก และพรายอากาศทั่วไป ตลอดทั้งผีตามป่าดงพงสูง ผีป่า ผีปอบ ผีชมบ ผีที่มีชื่อใด ๆ ก็ตามย่อมเกรงกลัวว่านนี้ทั้งสิ้น ว่านพระตะบะต้นนี้จึงใช้ปกป้องและป้องกันตัวได้ทุกสถานที่ จะไม่มีปีศาจชนิดใดมาสำแดงการหลอกหลอนได้เลย

ผู้ที่ถูกปีศาจเข้าสิงอยู่พอมองเห็นผู้มีว่านพระตะบะเข้า มักจะแสดงอาการเกรงกลัว ให้เห็นเป็นพิรุธทันที ถ้าผีเข้าใครอยู่ เอาว่านพระตะบะนี้ไปซุกไว้ใต้ที่นอนโดยไม่ให้รู้ตัว มันจะกระโดดลุกหนีเพราะที่นอนนั้นร้อนเป็นไฟแก่มันขึ้นมา ถ้าถือว่านนี้เข้าไปใกล้ก็จะล้มลงชักในทันที แต่มีข้อแม้ว่าว่านพระตะบะจะไม่สามารถขับไล่ผีปู่ย่าตายายได้ แต่จะทำให้กลัว เมื่อเห็นว่านพระตะบะก็จะรีบออกหลังจากบอกความต้องการที่มารบกวนแล้วก็ออกไป

สำหรับ ในรายที่เข้าทรงเจ้า ถ้านำหัวว่านนี้เข้าไปถามว่านี้คือว่านอะไร หากเป็นเจ้าเข้าทรงจริงๆจะรู้จัก และบอกชื่อถูกรวมทั้งยังบอกสรรพคุณของว่านได้ แต่ถ้าเข้าทรงเท็จคือหลอกลวงแอบแฝงหากินโดยไม่มีใครเข้าทรงก็จะไม่รู้จัก เพราะแม้แต่พระภูมิเทพเจ้าที่หรือเทพาอารักษ์ทุกองค์ท่านก็รู้จักว่านนี้ดีทั้งนั้น เพราะว่านนี้ไม่มีอิทธิฤทธิ์อย่างใดแก่ท่าน

การนำไปใช้ตามความเชื่อสมัยโบราณ
เมื่อมีหญิงจะคลอดบุตร เพียงแบ่งหัวว่านพระตะบะผูกแขวนไว้ตรงหัวนอนหญิงคนนั้น และแขวนไว้ที่กระโจมเด็กเพียงชิ้นเล็ก ๆ ก็สามารถป้องกันได้ทุกอย่าง ถ้าเด็กนอนสะดุ้งผวา เอาว่านผูกข้อมือจะหลับสบาย ผู้ใหญ่หลับตาเห็นแต่ภูตผีปีศาจ เอาว่านนี้ใส่ไว้ใต้หมอนก็จะหายได้ มีว่านนี้อยู่กับตัวพรายแม่ที่ตายไปจะมารบกวนลูกไม่ได้ และพรายลูกที่ตายไปก็ไม่อาจมารบกวนแม่ได้เช่นเดียวกัน ทาง ที่ดีนั้นควรเอาว่านนี้ใส่ตลับแขวนห้อยคอไว้ จะป้องกันในทางปีศาจได้ทุกชนิดทุกอย่างหมดหากมีผีป่ากินคน โดยมีอาการท้องร่วงเหมือนอหิวาให้ใช้หัวว่านนี้ฝนละลายน้ำให้กิน ก็จะหายได้เหมือนกัน

ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของภาพ เจ้าของบทความ และที่มาเนื้อหาข้อมูลมา ณ ที่นี้

http://larrydpickensforcongress.com/

http://saimherbal.blogspot.com/

เพื่อเผยแผ่เป็นธรรมทาน

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top