You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > กระเจี๊ยบมอญ ช่วยฆ่า พยาธิตัวจี๊ด แถมบรรเทาโรคกระเพาะได้อีกด้วย

กระเจี๊ยบมอญ ช่วยฆ่า พยาธิตัวจี๊ด แถมบรรเทาโรคกระเพาะได้อีกด้วย

กระเจี๊ยบมอญ ช่วยฆ่า พยาธิตัวจี๊ด แถมบรรเทาโรคกระเพาะได้อีกด้วย

กระเจี๊ยบมอญมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Abelmoschus esculentus (L.) Moench กระเจี๊ยบมอญ สามารถนำมารักษาโรคกระเพาะและขับพยาธิตัวจี๊ดได้ ในส่วนที่เรานำมาปรุงเป็นตัวยาคือผลหรือลูกของกระเจี๊ยบมอญ เพราะกระเจี๊ยบมอญที่เรากินสามารถใช้ทุกส่วนของกระเจี๊ยบมอญนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนอยู่แล้ว

กระเจี๊ยบมอญ มีสรรพคุณแก้ พยาธิตัวจี๊ด
พยาธิตัวจี๊ด ชอบชอนไชตามร่างกาย หากเราไม่รีบรักษาก็จะชอนไชไปทั่ว กว่ามันจะตายเราก็บวมกันหมดพอดี หรือบางทีอาจจะเข้าไปในปอด สมองหรือลูกตาของเราจะทำให้พิการได้ กระเจี๊ยบมอญนับเป็นยาที่อร่อย ใช้ต้มหรือย่างให้สุก กินวันละ 3 เวลา กินครั้งละ 4-5 ลูก ควรกินต่อเนื่อง 15-20 วัน การปรุงยารักษาอาการพยาธิตัวจี๊ดให้อร่อย ต้องทำให้สุกจริงๆ ไม่เช่นนั้น อาจมีกลิ่นเหม็นเขียวและทำให้เบื่อจนไม่อยากกิน เพราะกระเจี๊ยบมอญมีเมือกสีเขียวอยู่มากมาย

นอกจากนั้นแล้ว ยังมีสรรพคุณ แก้โรคกระเพาะ
โรคกระเพาะเกิดจากสาเหตุกินข้าวไม่ตรงตามเวลา หรือไม่อยากกินขาวเพราะมีอาการเบื่อ จึงเป็นสาเหตุของโรคกระเพาะ อันที่จริงโรคกระเพาะมีสมุนไพรรักษาหลายตัว ไม่ว่าจะเป็น ขมิ้นชัน กล้วยน้ำว้า ก็รักษาได้ ส่วนกระเจี๊ยบมอญ ในการรักษาโรคกระเพาะให้เอาส่วนที่เป็นผลหรือลูกของกระเจี๊ยบมอญมาย่างหรือต้มกิน การกินก็ควรกินก่อนอาหารหรือพร้อมกับอาหารก็ได้แล้วแต่สะดวก ควรกินมื้อละ 4-5 ลูกเป็นอย่างต่ำ และควรกินบ่อยๆ หากท่านสงสัยว่ากินแล้วสามารถรักษาโรคกระเพาะได้หรือเปล่า ท่านต้องนำมากินดู ถึงจะเป็นยาดีอย่างไรแค่ไหน หากท่านไม่เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตก็ไม่สามารถหายขาดจากโรคกระเพาะได้

ที่มา MThai

 

Loading...

Similar Articles

เฮี้ยนมาก!! “ศพในเสา” ผีสนามบินสุวรรณภูมิ หลอนสุดๆ เฮี้ยนจนพนักงานลาออกแทบทุกเดือน

อาชีพพารวย “เลี้ยงไก่เบตง” ราคาพุ่งตัวละกว่าพันบาท ตลาดต้องการอย่างมาก

“หมอปั๊ก หมอเทวดา” รักษาแค่ 7 บาท จับเส้น-ดึงเส้น กระดูกทับเส้นประสาท หายทันตา เดินได้เหมือนปกติ คนแห่ไปรักษาเพียบ! (รายละเอียด)

ลองเลย !! อาหาร 4 ชนิดที่ช่วยฟอกปอดสำหรับคนสูบบุหรี่!

20 ไอเดีย “ปลูกผักในกระบอกไม้ไผ่” หาง่าย ๆ แต่งบ้านได้อีกด้วย

ภาพประทับใจ! แม่อยู่ รพ. มางานบวชไม่ได้ ปลงผมนาคที่เตียงซะเลย คลิปแทนล้านความรู้สึก “แม่ต้องสู้นะครับ จะได้เห็นชายผ้าเหลืองแล้ว” (ชมคลิป)

Leave a Reply

Top