You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ว่าที่เจ้าบ่าวรับสารภาพ ” ฆ่าหมอปอ” ก่อนวิวาห์ 5 วัน ใช้ปืนลูกโม่ ยิงโหด

ว่าที่เจ้าบ่าวรับสารภาพ ” ฆ่าหมอปอ” ก่อนวิวาห์ 5 วัน ใช้ปืนลูกโม่ ยิงโหด

ว่าที่เจ้าบ่าวารับสารภาพ ” ฆ่าหมอปอ” ก่อนวิวาห์ 5 วัน ใช้ปืนลูกโม่ ยิงโหด

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. พ.ต.ท.สุนทร พิทักษ์สุข สว.(สอบสวน) สภ.สลุย จ.ชุมพร รับแจ้ง เหตุยิงกันตายภายในบ้านพักข้าราชการ โรงพยาบาลสุขภาพตำบลสลุย(รพ.สต.สลุย) หมู่ 5 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึง รุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ชุมพร พ.ต.อ.พุฒิพงศ์ พานิชศิลป์ ผกก.สภ.สลุย พ.ต.ท.เสมอ แววศรี รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สุนทร ขวัญยืน สวป. นายปกาศิต พรประสิทธิ์ นายอำเภอท่าแซะ นายพิสูจน์ ภิไสรมย์ สาธารณสุข อ.ท่าแซะ เจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐาน บก.ภ.จว.ชุมพร เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย สายชลเขตท่าแซะ และแพทย์เวร ร.พ.ท่าแซะ

ที่เกิดเหตุภายในบ้านพักข้าราชการ ด้านหลัง รพ.สต.สลุย ซึ่งเป็นบ้านไม้ห้องแถวสองชั้น 3 ห้อง ภายในห้องที่ 3 พบมีรอยงัดแงะหน้าต่าง ประตูใส่กลอนจากด้านใน ริมหน้าต่างมีเก้าอี้พลาสติกวางอยู่ ที่พื้นบ้านมีรอยเลือดหยดลงมาจากชั้นบน ภายในห้องนอนชั้น 2 พบศพ น.ส.นนทิญาหรือหมอปอ ครัวจัตุรัส อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 10 ต.ทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร เป็นเจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข รพ.สต.สลุย มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่หน้าอก คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วกว่า 6 ชั่วโมง ในที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยรื้อค้นทรัพย์สิน และโทรทัศน์ยังคงเปิดค้างอยู่ ส่วนที่หน้าห้องจุดที่ติดกล้องวงจรปิด พบว่ามีการขยับให้หันขึ้นด้านบน สวิตช์ไฟริมหน้าต่างถูกปิด เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบต่อไป

พล.ต.ต.สนธิชัย เผยว่าจากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าในช่วงเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ใน รพ.สต.สลุย สังเกตว่า หมอปอหรือน.ส.นนทิญา ไม่ไปทำงาน จึงไปเรียกที่บ้านพัก พบว่าประตูล็อก แต่หน้าต่างมีรอยงัด มองเข้าไปในบ้านเห็นรอยเลือด จึงงัดบ้านเข้าไปพบว่า น.ส.นนทิญา ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ผบก.ชุมพรกล่าวต่อว่าจากการสอบถามพยานให้การว่าช่วงเวลาหลังเที่ยงคืนได้ยินเสียงปืน 1 นัด แล้วเงียบไป แต่เข้าใจว่าเป็นเสียงยางรถยนต์ระเบิด เนื่องจากติดถนนเพชรเกษม หลังจากตรวจสอบกล้องวงจรปิดจึงพบว่าในช่วงก่อนเวลา 01.00 น. มีผู้ชายรูปร่างท้วม สูง 165 ซ.ม. สวมใส่ไอ้โม่งเดินเข้าในเขต รพ.สต.หลังจากนั้น ประมาณ 20 นาที ชายคนดังกล่าวก็เดินออกจาก รพ.สต.สลุย สันนิษฐานว่าคนร้ายอาจจะเข้ามาที่ห้องพัก น.ส.นนทิญา แล้วปิดไฟที่หน้าห้องก่อนไปขยับกล้องวงจรปิด แล้วงัดหน้าต่างใช้เก้าอี้รองพื้นปีนเข้าไปภายในเมื่อขึ้นไปห้องนอนด้านบนพบ น.ส.นนทิญา นอนหลับอยู่ในขณะที่ทีวียังเปิด แล้วใช้ปืนลูกซองสั้นจ่อยิงระยะเผาขนที่กลางหน้าอก ก่อนจะหลบหนีไป

นอกจากนี้ ยังพบด้วยว่า น.ส.นนทิญา กำลังจะแต่งงานในวันที่ 24 ธ.ค.นี้ โดยได้แจกการ์ดเชิญแขกมากมาย ทั้งในเฟซบุ๊กก็ลงภาพพรีเวดดิ้งที่ถ่ายอย่างสวยงามหวานชื่นกับ แฟนหนุ่ม ทราบเพียงชื่อเล่นว่า “เก่ง” ทำงานเป็นพนักงาน กฟภ. อำเภอหลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งคนทั้งคู่คบหาดูใจกันมาตั้งแต่ยังวัยรุ่น สมัยเรียนมัธยมด้วยกัน

สำหรับน.ส.นนทิญา เป็นผู้มีรูปร่างหน้าตาดี ส่วนนายเก่ง ก็มีหน้าตาหล่อเหลา แต่เมื่อ 2-3 วัน ที่ผ่านมา น.ส.นนทิญา จับได้ว่านายเก่ง มีผู้หญิงอื่นอีกคน ทำให้ทั้งคู่ทะเลาะเบาะแว้งติดต่อกันมาหลายวัน กระทั่งน.ส.นนทิญา ถูกยิงเสียชีวิต เบื้องต้นตำรวจตั้งประเด็นการสังหารว่า เป็นเรื่องชู้สาว, ประเด็นลักทรัพย์ หรือความแค้นส่วนตัว ซึ่งจะได้สอบสวน ผู้เกี่ยวข้อง เพื่อหาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านตำรวจ สภ.ต.สลุย และตำรวจ หน่วยพิสูจน์หลักฐานชุมพร ยังคงหารายละเอียดในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม ให้ละเอียดมากขึ้น เพื่อใช้มัดตัวคนร้าย ไม่ว่าจะเป็นการ วัดขนาดของหน้าต่าง เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับขนาดรูปร่างของคนร้าย และเก็บหลักฐานทางวิทยาศาสตร์เพิ่มเติมด้วย

นางจันทรา ภูนิคม ผอ.รพ.สต.สลุย เปิดเผยว่าน.ส.นนทิญา หรือหมอปอ เป็นคนดีมาก นิสัยน่ารัก ช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานและ ชาวบ้าน มีความขยัน ตลอดเวลาร่วม 5 ปีที่ผ่านมา จนเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานทุกคน รวมถึงชาวบ้านที่มาใช้บริการ การสูญเสียน้องปอทำให้รู้สึกตกใจมาก ไม่นึกว่าจะมีคนยิงจะทำได้ขนาดนี้ รู้สึกเสียใจมาก และเสียดายที่ต้องสูญเสียเพื่อนร่วมงานที่ดีไปคนหนึ่ง ในเรื่องของปมสาเหตุไม่ทราบ เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว เพราะไม่เคยเล่าให้ใครฟัง ทราบเพียงแต่ว่า กำลังจะแต่งงานในวันอาทิตย์นี้

ที่ สภ.สลุย พล.ต.ต.สนธิชัย สั่งการให้ตำรวจหน่วยต่างๆ ดำเนินการคลี่คลายคดีให้ได้อย่างรวดเร็ว สาเหตุการสังหารและตัวคนร้ายขณะนี้เข้าใกล้ได้มาก แต่ต้องทำงานให้ละเอียด เพื่อให้คนร้ายถูกลงโทษตามความผิด ทั้งนี้เชิญตัวคนใกล้ชิดของน.ส.นนทิญา สอบถามรายละเอียด แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

ขณะที่ นายเชาว์ ครัวจัตุรัส อายุ 55 ปี พ่อของหมอปอ พร้อมญาติๆ ได้เดินทาง จาก อ.สวี จ.ชุมพร เพื่อมาติดตามการคลี่คลาย การสังหารลูกสาวทันที โดยนายเชาว์ เผยว่าน้องปอ เป็นคนที่เรียนหนังสือเก่งตั้งแต่เด็กๆ ขยัน มีความตั้งใจสูง และเป็นคนดี รักพ่อรักแม่และครอบครัว จนสอบเข้าเรียนทันตกรรมและสอบเข้าทำงานได้ ที่ผ่านมาก็เคยพาแฟนหนุ่มมาที่บ้านบ่อยจนกระทั่งตกลงจะแต่งงานกันในไม่กี่วันนี้

นายเชาวน์กล่าวว่า แต่เมื่อไม่นาน ลูกสาวเคยปรึกษาว่ามีปัญหากับแฟน และไปพบเหตุการณ์ด้วยตัวเอง จนต้องโทรศัพท์มาหาพร้อมด้วยน้ำเสียงเหมือนกำลังวิ่งหนีอะไร สักอย่าง แต่เมื่อถามก็เล่าฟังแต่เพียงว่าทะเลาะกับแฟนหนุ่มเท่านั้น จึงอยากขอร้องให้ตำรวจคลี่คลายคดีให้ได้ ถ้ายังไม่สามารถจับคนร้ายได้ ตั้งใจว่าจะเก็บศพไว้ก่อน

ต่อมา พล.ต.ต.สนธิชัย และพ.ต.อ. พุฒิพงษ์ ได้นำตัวนายรณชัยหรือเก่ง ปานชาติ อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอหลังสวน มาสอบปากคำในฐานะแฟนหนุ่มที่กำลังจะแต่งงานในอีก 5 วัน โดย เจ้าหน้าที่ใช้เวลาสอบปากคำนานหลายชั่วโมง ส่วนกำลังอีกชุดได้เดินทางไปตรวจค้นบ้านพักที่อยู่ในอำเภอหลังสวนเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่บริเวณรพ.สต.สลุยมาตรวจสอบ พบว่ามีกล้องบางตัวยังสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ โดยคนร้ายใส่เสื้อผ้าคล้ายเครื่องแบบข้าราชการ สวมรองเท้าสีดำ สวมหมวกไอ้โม่งสีดำ ลักษณะอาการคล้ายคนมึนเมาเดินวนเวียนอยู่ใกล้บ้านพักนานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนจะลงไปปิดสวิตช์ไฟส่องสว่างหน้าบ้านพักและดันกล้องวงจรปิดตัวที่ติดข้างกำแพงที่ส่องไปยังหน้าห้องแถวบ้านพักเพื่อให้หันไปทิศทางอื่น

พล.ต.ต.สนธิชัยกล่าวว่าขณะนี้ได้สอบปากคำพยานและตรวจสอบหลักฐานจากกล้องวงจรปิดพอจะรู้ตัวคนร้ายแล้วว่าเป็นใคร ขณะนี้ได้หลักฐานอยู่ประมาณ 78-80 เปอร์เซ็นต์ แต่ขอหาหลักฐานเพิ่มอีกเพียงนิดหน่อยจะสามารถขออนุมัติจับคนร้ายได้ทันที เบื้องต้นสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องชู้สาวเป็นหลัก แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นๆทิ้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเฟชบุ๊กชื่อ Nontiya Krowjatturat ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของนางสาว นนทิญา ครัวจัตุรัส มีการโพสต์ภาพถ่ายพรีเวดดิ้ง ชุดข้าราชการสีขาวกับแฟนหนุ่ม และก่อนตายช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ได้โพสต์ข้อความพื้นสีแดงระบุว่า”หงุดหงิดมาก” และยังมีอีกหลายช่วงเวลาก่อนนั้นที่โพสต์ข้อความตัดพ้อน้อยใจหลายข้อความติดต่อกันหลายครั้ง จนกระทั่งข้อความสุดท้ายก่อนตายไม่กี่ชั่วโมง

หลังเกิดเหตุ นายรณชัย หรือเก่ง ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว หลายข้อความ ระบุว่า “ไม่พร้อมจะเล่าอะไร ขอบคุณมากที่ถามข่าวกันเข้ามา ตอนนี้ผมก็อ่อนแอมาก”และ “ขอร้องละ อย่าแกล้งกันแบบนี้ได้ไหม ช่วยบอกหน่อยว่าตอนนี้มันแค่ฝันใช่ไหม”

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่นำตัวนายรณชัย มาสอบปากคำอย่างเคร่งเครียด ซึ่งนายรณชัย ก็ยังให้การวกวน และยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายรณชัย ไปตรวจค้นที่ห้องพักก็พบเสื้อผ้าที่คล้ายกับคนร้ายสวมใส่ในวันเกิดเหตุ ที่กล้องวงจรปิดจับภาพได้ รวมถึงหมวกไอ้โม่งด้วย นายรณชัย จึงเปิดรับสารภาพว่าเป็นคนบุกยิงหมอปอ จริง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจจึงควบคุมตัวกลับไปสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมทั้งเตรียมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในขั้นตอนต่อไป

ขอบคุณข้อมุลจาก ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top