เปิดใจคนขายร้าน 20 บาท โอด โดนตัดอาชีพ ชี้ เป็นทางเลือกผู้มีรายได้น้อย

เปิดใจคนขายร้าน 20 บาท โอด โดนตัดอาชีพ ชี้ เป็นทางเลือกผู้มีรายได้น้อย หลังจ่อมีมาตรการคุมเข้มให้ได้คุณภาพ ด้านคนซื้อ รับ ไม่เคยเจอปัญหา เพราะซื้ออะไรก็เลือก

จากกรณีที่สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) ได้มีการคุมเข้มร้านขายทุกอย่าง 20 บาท ให้จำหน่ายสินค้าเป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) หลังจากที่ได้รับการร้องเรียนจากผู้บริโภคเป็นจำนวนมากถึงคุณภาพ


ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2560 รายการทุบโต๊ะข่าว ได้รายงานว่า เจ้าของร้านค้า 20 บาท รายหนึ่ง ชื่อ บิ๊ก (นามสมมติ) เปิดเผยว่า ตนได้รับความเดือดร้อนมากเกี่ยวกับกรณีนี้ เนื่องจากไม่มีทางเลือกอื่นให้พ่อค้าเลย ส่วนการขายของ 20 บาทนั้น ก็ยอมรับว่า เป็นทางเลือกสำหรับผู้มีรายได้น้อย ถึงอย่างไรคุณภาพก็สู้สินค้าที่ราคาสูงไม่ได้อยู่แล้ว การที่จะไม่ให้ขายของ 20 บาท ก็เท่ากับว่าตัดทางเลือกของผู้ซื้อรายได้น้อยไปด้วย
นอกจากนี้ การขายของ 20 บาท ตนไม่ได้กำไรมาก ได้ประมาณ 3 บาทต่อชิ้น ซึ่งการห้ามขาย เท่ากับว่าเป็นการตัดอาชีพตนไปด้วย ถ้าหากต้องการจะจับ ทำไมไม่ไปจับที่ผู้ค้ารายใหญ่หรือต้นทางก่อน
ด้านคนซื้อ เปิดเผยว่า ร้านแบบนี้ตนชอบมาก ของมีให้เลือกเยอะ แต่เวลาจะซื้อนั้นก็พิจารณาอย่างดีก่อนซื้อ อย่างปลั๊กไฟก็เคยซื้อในราคา 20 บาท ก็ไม่มีปัญหาอะไร

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published. Required fields are marked *