You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > เปิดใจคนขายร้าน 20 บาท โอด โดนตัดอาชีพ ชี้ เป็นทางเลือกผู้มีรายได้น้อย

เปิดใจคนขายร้าน 20 บาท โอด โดนตัดอาชีพ ชี้ เป็นทางเลือกผู้มีรายได้น้อย

เปิดใจคนขายร้าน 20 บาท โอด โดนตัดอาชีพ ชี้ เป็นทางเลือกผู้มีรายได้น้อย หลังจ่อมีมาตรการคุมเข้มให้ได้คุณภาพ ด้านคนซื้อ รับ ไม่เคยเจอปัญหา เพราะซื้ออะไรก็เลือก

จากกรณีที่สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) ได้มีการคุมเข้มร้านขายทุกอย่าง 20 บาท ให้จำหน่ายสินค้าเป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) หลังจากที่ได้รับการร้องเรียนจากผู้บริโภคเป็นจำนวนมากถึงคุณภาพ


ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2560 รายการทุบโต๊ะข่าว ได้รายงานว่า เจ้าของร้านค้า 20 บาท รายหนึ่ง ชื่อ บิ๊ก (นามสมมติ) เปิดเผยว่า ตนได้รับความเดือดร้อนมากเกี่ยวกับกรณีนี้ เนื่องจากไม่มีทางเลือกอื่นให้พ่อค้าเลย ส่วนการขายของ 20 บาทนั้น ก็ยอมรับว่า เป็นทางเลือกสำหรับผู้มีรายได้น้อย ถึงอย่างไรคุณภาพก็สู้สินค้าที่ราคาสูงไม่ได้อยู่แล้ว การที่จะไม่ให้ขายของ 20 บาท ก็เท่ากับว่าตัดทางเลือกของผู้ซื้อรายได้น้อยไปด้วย
นอกจากนี้ การขายของ 20 บาท ตนไม่ได้กำไรมาก ได้ประมาณ 3 บาทต่อชิ้น ซึ่งการห้ามขาย เท่ากับว่าเป็นการตัดอาชีพตนไปด้วย ถ้าหากต้องการจะจับ ทำไมไม่ไปจับที่ผู้ค้ารายใหญ่หรือต้นทางก่อน
ด้านคนซื้อ เปิดเผยว่า ร้านแบบนี้ตนชอบมาก ของมีให้เลือกเยอะ แต่เวลาจะซื้อนั้นก็พิจารณาอย่างดีก่อนซื้อ อย่างปลั๊กไฟก็เคยซื้อในราคา 20 บาท ก็ไม่มีปัญหาอะไร

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

Loading...

Similar Articles

ตูน บอดี้สแลม โผล่เซอร์ไพรส์ปลอมตัวสร้างความประทับใจมิรู้ลืมแก่นักกีฬาปิงปองเยาวชน (มีคลิป)

หาชมยาก!!! ภาพ 12 เหตุการณ์ในอดีต ของเมืองสยาม แต่ละภาพหาดูยากมาก

สุดยิ่งใหญ่ อลังการ รำบวงสรวง เปิดงานบูชาองค์พญานาค ริมโขง ทำบุญเข้าพรรษาวันแรก

อยู่เฉยไม่ได้เเล้ว!! “ทนายสุกิจ”ลุยดำเนินคดี “อัจฉริยะ”เเพร่คลิปสร้างความเสียหาย?!! จ่อเอาผิด”ฟ้า”?! ปัดซี้คนใหญ่คนโต?! อดีตนายกฯ??

รู้กันหรือไม่ ? ว่าปุ่ม “MC MR M+ M-” บนเครื่องคิดเลข มีไว้ทำไมและใช้ยังไง ? (ชมคลิป)

พญานาคทางเข้าคำชะโนดร้าว! หลังน้ำท่วม เชื่อสะพานปูนหนัก เกาะจึงไม่ลอย

Leave a Reply

Top