You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > อาหารที่ได้ชื่อว่ากินไปแล้วตายผ่อนส่งแน่ๆ ซ้ำแล้วมะเร็งถามหา

อาหารที่ได้ชื่อว่ากินไปแล้วตายผ่อนส่งแน่ๆ ซ้ำแล้วมะเร็งถามหา

อาหารที่ได้ชื่อว่ากินไปแล้วตายผ่อนส่งแน่ๆ ซ้ำแล้วมะเร็งถามหา

เรียกได้ว่าอาหารนั้นมีอยู่มากมายหลายประเภททั้งให้ประโยชน์และให้โทษวันนี้เราจะพามาดู 10 อาหารที่ยิ่งกินยิ่งส่งผลเสียต่อร่างกายเรา อาหารที่เป็นสารก่อมะเร็งมากที่สุดอันตรายมากถึงชีวิต เสี่ยงโรคไต เพราะไตทำงานหนัก มะเร็ง โรคหัวใจ และอีกมากมาย ควรหยุดกินซะถ้าไม่อยากตายเร็ว จะมีอะไรกันบ้างนั้นตามเรามาชมกันเลยครับ


1. ไข่เยี่ยวม้า

ไข่เยี่ยวม้ามีตะกั่วค่อนข้างสูง ตะกั่วทำให้การดูดซึมแคลเซียมน้อยลง กินบ่อยๆ จะเสี่ยงโรคกระดูกโปร่งบาง และอาจได้รับพิษตะกั่ว เช่น สมองเสื่อม เป็นหมัน ฯลฯ


2. ปาท่องโก๋

กระบวนการทำปาท่องโก๋มีการใช้สารที่ทำให้กรอบ ฟู ซึ่งมีตะกั่วปนเปื้อน ตะกั่วทำให้ไตทำงานหนักในการขับสารนี้ออกไป นอกจากนั้นยังทำให้คอแห้ง เจ็บคอง่าย


3. เนื้อย่าง

กระบวนการรมไฟ ย่างไฟทำให้เกิดสาร เบนโซไพรีน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งเฉพาะคนที่เป็นโรคร้อนในได้ง่าย


4. ผักดอง

ผักดอง และของหมักเกลือทำให้ร่างกายได้รับเกลือโซเดียมสูง ถ้ากินบ่อยเกิน หรือมากเกินจะทำให้หัวใจทำงานหนัก เกิดความดันเลือดสูงและโรคหัวใจได้ง่าย นอกจากนั้นกระบวนการหมักดองยังทำให้เกิดสารแอมโมเนียมไนไตรด์ ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง


5. ตับหมู

ตับหมูมีโคเลสเตอรอลสูง การกินตับหมูบ่อยเกินหรือมากเกินทำให้เสี่ยงต่อโรคหัวใจ เส้นเลือดสมอง(อัมพฤกษ์-อัมพาต) และโรคมะเร็งเพิ่มขึ้น


6. ผักโขม ปวยเล้ง

ผักขมและปวยเล้งมีสารอาหารสูง ทว่ามีกรดออกซาเลตมากทำให้เกิดการขับสังกะสีและแคลเซียมออกจากร่างกายมาก การกินบ่อยเกินหรือมากเกินอาจทำให้เกิดภาวะขาดแคลเซียมหรือสังกะสีได้


7. บะหมี่สำเร็จรูป

บะหมี่สำเร็จรูปมีสารกัดบูด สารแต่งรสค่อนข้างสูง และมีคุณค่าทางอาหารต่ำ การกินบะหมี่สำเร็จรูปมากเกิน หรือบ่อยเกินอาจทำให้เสี่ยงต่อโรคขาดอาหาร และการสะสมสารพิษได้


8. เมล็ดทานตะวัน

เมล็ดทานตะวันมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวสูง ทว่าการกินมากเกิน หรือบ่อยเกินอาจทำให้กระบวนการเคมี (metabolism) ในร่างกายผิดปกติทำให้เกิดการสะสมไขมันในตับ ภาวะไขมันในตับสูงอาจทำให้เสี่ยงต่อโรคตับ เช่น ตับแข็ง ฯลฯ เพิ่มขึ้น


9. เต้าหู้หมัก

เต้าหู้ยี้กระบวนการหมักเต้าหู้อาจมีการปนเปื้อนเชื้อโรคได้ง่ายซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อคนสูงอายุหรือเด็กเล็กได้ นอกจากนี้กระบวนการผลิตยังทำให้เกิดไฮโดรเจนซัลไฟด์ ซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกาย
10. ผงชูรส

คนเราไม่ควรกินผงชูรสเกินวันละ 6 กรัม หรือประมาณ 1 ช้อนชา การกินผงชูรสมากเกิน หรือบ่อยเกินทำให้เกิดภาวะกรดกลูตามิกในเลือดสูง อาจทำให้ปวดหัว ใจสั่น คลื่นไส้ และมีผลเสียต่ออวัยวะสืบพันธุ์
ขอบคุณที่มาจาก : rewitter

Loading...

Similar Articles

งามหน้าต่อเนื่อง!!! แฉเหยื่อ 40 เดนนรกผวาหนัก เจอดีขู่ฆ่ายกครัว เผยผู้ก่อเหตุมีทั้งวัยรุ่นจนถึงคนแก่ ทั้งนอกและในหมู่บ้าน!!!(รายละเอียด)

เตือนสติ!! สาวแชร์อุทาหรณ์เกือบตาย-แฟนขอเลิก เหตุชอบกินหมูกระทะกับเบียร์?

ปะทะคารมณ์เดือด แคชเชียร์ VS ลูกค้า เหตุเพราะนำ้ตาลถุงเดียว ล่าสุดแถลงแล้ว!!! “เทสโก้ โลตัส” ประกาศปลดพนักงานแล้ว

กระหึ่มวงการสีกากี เมื่อโซเชี่ยลแห่แชร์-แฮชแท็ก “ไม่เอาศรีวราห์” ล่าสุดหลายหมื่นแล้ว!

รู้หรือไม่ ? ดู Google Map ในมือถือขณะขับรถก็ผิดกฎหมาย!!!

อำเภอป่าติ้วอ่วม!!! พายุกระหน่ำ บ้านเรือน-ยุ้งฉาง ได้รับความเสียหาย ต้นก้ามปูขนาดใหญ่อายุ 200 ปีหักโค่น

Leave a Reply

Top