You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > หนุ่มเห็นลุงพิการ โยกรถไปขายผัก ไม่ใส่เสื้อแขนยาว อากาศหนาวมาก พอเดินไปถามลุงเอ่ยหนึ่งคำออกมา น้ำตาไหล ถอดเสื้อให้ทันที!!

หนุ่มเห็นลุงพิการ โยกรถไปขายผัก ไม่ใส่เสื้อแขนยาว อากาศหนาวมาก พอเดินไปถามลุงเอ่ยหนึ่งคำออกมา น้ำตาไหล ถอดเสื้อให้ทันที!!

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 60 ที่ผ่านมาผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Somchai Somchai ได้โพสต์เรื่องราวลงเฟสบุ๊คส่วนตัว โดยระบุข้อความดังนี้…

ช่วงเช้าๆอากาศหนาวเย็นมากๆครับผมเจอคุณลุงพิการคนหนึ่งที่เคยรู้จัก แกกำลังโยกรถสำหรับคนพิการเพื่อเอาผักไปส่งขาย(เพื่อเงิน 10 บาท)ก็เลยเข้าไปทักทาย ผมถามแกว่าทำไมไม่ใส่เสื้อกันหนาวไม่มีเสื้อกันหนาวหรือแกบอกมีอยู่ตัวหนึ่ง ตัวที่ผมเคยให้ไว้เมื่อ 10 ปีที่แล้วไงแต่แกจะใส่นอนอย่างเดียว #ไม่ใส่ออกมานอกบ้านเพราะกลัวมันเก่า(ความจริงผมจำไม่ได้หรอกว่าเคยให้แก)ผมถามว่าไม่หนาวเหรอ แกตอบว่า ”#หนาวมากหนาวจนปวดกระดูก” ผมเลยถอดเสื้อตัวที่ผมกำลังใส่อยู่ให้แก เป็นเสื้อตัวโปรดที่ผมใส่ประจำและใส่ไปต่างประเทศบ่อยๆครับ แต่ที่กล้าให้เพราะคิดว่าการที่จะให้เสื้อกันหนาวใครสักคนที่มันคุ้มค่า และเขาเห็นประโยชน์ของมันและใช้มันจริงๆคิดว่าให้แกก็คงจะคุ้มสุดๆล่ะ ส่วนเราเองซื้อใหม่เมื่อไหร่ก็ได้ เมื่อหันหลังเดินจากมา ท่ามกลางความหนาวเน็บ แต่ผมกลับรู้สึกอบอุ่นในหัวใจ และบอกตัวเองว่า เดี๋ยวเราก็ตายแล้วทำเรื่องดีๆ สร้างความทรงจำดีๆไว้บ้างดีกว่า และรู้สึกว่าหลายๆเรื่องสำหรับความคิดและการกระทำของคนจนแล้ว คนรวยคงยากที่จะเข้าใจครับ
เช้าวันถัดมาผมได้มอบเงินที่เพื่อนๆฝากมาเพิ่มเติมอีก 1,000 บาทถ้วนเรียบร้อยแล้วนะครับ ให้กับคุณลุงปอนอายุ 86 ที่ท่านพิการขาขาดครับ แต่ยังต้องทำงานหนักเพื่อนเลี้ยงดูครอบครัวตั้งแต่จำความได้ จนถึงทุกวันนี้ และได้มอบขนมที่ผู้ใจบุญส่งมาให้คุณลุงอีกหนึ่งกล่องใหญ่ส่วนใครจะฝากเงินให้กับคุณลุงก็ฝากผมได้นะครับเฉพาะช่วงนี้จนถึงปีใหม่ครับ(ลุงไม่มีสมุดบัญชีธนาคารครับ)ส่วนใครต้องการจะส่งของไปให้คุณลุงก็ตามที่อยู่ดังต่อไปนี้ได้เลยครับ

 

 

 

 

นายปอน น้อยทา

บ้านเลขที่ 88 / 2 หมู่ 9 เทศบาลดอนโมง ตำบลบ้านกง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น 40240

(เบอร์โทรลูกสาว 0617359698)

ลุงก็แก่ชราอ่อนแรงมากแล้วครับ ก็อาศัยปลูกผักบ้าง เลี้ยงไก่บ้าง มีเวลาว่างก็เลี้ยงหลานๆ ซึ่งทุกคนที่เป็นลูกๆหลานๆแกก็ล้วนแล้วแต่หาเช้ากินค่ำด้วยกันทั้งนั้นครับ

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : siamvariety.com

Loading...

Similar Articles

วินาทีระทึก! เครื่องเล่นขัดข้อง เหวี่ยงคู่แม่ลูกปลิวกลางอากาศ ร่างปลิวกระแทกพื้นสยอง

เตือนภัย!!! โซเชียลปากช่องแห่แชร์ แขกหลอกดูดวง ชาวบ้านผวาหวั่นป้ายยาหลอกรูดทรัพย์

อาหาร ที่ไม่ควรรับประทาน หลังผ่าตัด และวิธีทำให้ แผลหายเร็ว

คุณยายวัย 84 สู้ชีวิตเพียงลำพัง เข็นรถขายขนมไทย ก่อนลูกค้าเดินมาซื้อ ยายพูดมาประโยคเดียว น้ำตาร่วง!! (ชมคลิป)

ปิกอัพ ชนสยอง 6 ล้อ พ่อลูก 2 ครอบครัว ที่ขอนแก่น ตายหมู่ยกคัน 5 ศพ

ไม่ต้องลองผิดลองถูก หนุ่มใจดี เผยเคล็ดลับ “การเลี้ยงกุ้ง” ขายได้ถึงกิโลละ 1,400 บาท แชร์เก็บไว้เลย!

Leave a Reply

Top